Gỗ sồi Nam Mỹ là gì? Các thông tin cơ bản về gỗ sồi Nam Mỹ

Ngày đăng: 21/12/2020

Gỗ sồi Nam Mỹ có đặc điểm như thế nào? Liệu có nên sử dụng loại gỗ tự nhiên này làm vật liệu nội thất? Mời bạn tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây để giải đáp tất cả những điều mà bạn đang thắc mắc.

Những thông tin cơ bản bạn cần biết về gỗ sồi Nam Mỹ

1. Tính năng thực vật của cây gỗ sồi Nam Mỹ

Tên khoa học: Euxylophora paraensis

Tên tán gỗ: Pau amarelo hay có tên gọi khác là Yellowheart

Gỗ sồi Nam Mỹ được khai thác từ các cây gỗ sồi trồng ở miền Nam nước Mỹ bao gồm cả phần vùng biển Caribbean. Gỗ nặng 760KG M3 trọng lượng khô. Khí hậu ở đây được xem là không thích hợp cho sự phát triển của cây gỗ sồi. Cây chỉ cao đến khoảng 25m và không cao so với tiêu chuẩn của rừng nhiệt đới bình thường nên nó khó có thể vươn lên để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để cây có thể phát triển mạnh hơn.

go-soi-nam-my-1

Gỗ sồi Nam Mỹ có chiều cao chỉ đến 25m

>>> Nếu đang có ý định làm nhà bếp thì bạn không nên bỏ lỡ bảng giá gỗ sồi mỹ cạnh tranh nhất trên thị trường

2. Đặc điểm của gỗ sồi Nam Mỹ

Màu sắc tự nhiên của nhựa và gỗ sồi Nam Mỹ là màu vàng sáng nhưng cường độ màu sẽ bị giảm khi tiếp xúc oxi. Vì vậy, để khắc phục điều này, người ta phải niêm phong và sơn mài gỗ để giữ cho màu luôn được bền đẹp. 

Gỗ có nhiều mắt, không suôn, vân gỗ không được đẹp và không đồng đều. Do đó, nếu sử dụng loại gỗ này để chế tạo ra các sản phẩm nội thất sẽ không thể đảm bảo được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao của sản phẩm nên nó rất ít khi được ứng dụng để sản xuất đồ nội thất so với dòng gỗ sồi Bắc Mỹ. Đồng thời giá của nó cũng thấp hơn so với gỗ sồi Bắc Mỹ và không phổ biến trên các thị trường xuất khẩu gỗ tự nhiên.

3. Ứng dụng của cây gỗ sồi Nam Mỹ

Mặc dù không được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất nội thất. Tuy nhiên, tại địa phương, gỗ sồi Nam Mỹ thường được sử dụng để nhuộm vải và làm đồ thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa một số bệnh như đau răng và các chứng thoát vị. Phần trái cây được có thể được sử dụng trong quy trình sản xuất rượu vang.

go-soi-nam-my-3

Gỗ sồi Nam Mỹ rất ít được ứng dụng để sản xuất đồ nội thất

>>> Đứng hình trước 20 mẫu bàn ăn gỗ sồi mỹ tự nhiên đẹp nhất trên thị trường.

Các tin khác: