Gỗ mfc acrylic và những điều bạn cần biết – Nội thất Hpro

Ngày đăng: 29/04/2023

Gỗ mfc acrylic là cái tên được khá nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết đây là loại gỗ gì, chúng có những ưu – nhược điểm gì? Hãy cùng Hpro đi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhá!

Gỗ mfc acrylic và những điều bạn cần biết

1. Tìm hiểu về gỗ mfc

– Gỗ mfc còn được gọi là Melamine Faced Chipboard – đây là loại gỗ công nghiệp có cấu tạo gồm: cốt là ván dăm ( cây gỗ ngắn ngày được nghiền nhỏ kết hợp với phụ gia và được ép lại thành các tấm gỗ có kích thước tiêu chuẩn 1.2m x 2.4m với chiều dày 18mm, 25mm,…), bề mặt được phủ lớp melamine có khả năng chống trầy xước.

– Gỗ mfc do công ty An Cường cung cấp ( đơn vị phân phối vật liệu gỗ công nghiệp hàng đầu Việt Nam) có 2 loại: mfc thường và mfc chống ẩm. Gỗ mfc chống ẩm được cấu tạo giống như của gỗ mfc thường, tuy nhiên phần cốt gỗ được thêm một số loại phụ gia có khả năng chống ẩm tốt. Bạn có thể phân biệt 2 loại gỗ này bằng màu sắc của gỗ bởi mfc chống ẩm sẽ có thêm màu xanh ở phần cốt gỗ.

go-mfc-acrylic-3

Các loại gỗ mfc

– Ưu điểm của loại gỗ này là khá nhẹ, độ bền tương đối cao và đặc biệt giá thành khá rẻ so với một số loại gỗ khác như: hdf,mdf,… Bạn có thể so sánh cụ thể, chi tiết hơn về các loại gỗ mfc, hdf, mdf tại đây:

 

2. Tìm hiểu chất liệu acrylic 

– Acrylic còn được gọi là Poly methyl methacrylate chúng là một loại nhựa có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ. Acrylic thường được ở dạng trong suốt hoặc các màu sắc khác nhau với những ưu điểm nổi bật như:

+ Đặc tính dẻo, dễ dàng để thi công, cắt, uốn để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao.

+ Màu sắc phong phú, hiện đại.

+ Có khả năng chống xước hiệu quả.

+ Có khả năng chịu được các lực tác động lớn, chịu được nhiệt độ cao, khả năng chống lại được các tia cực tím. Chính vì thế, đây là chất liệu có độ bền bỉ theo thời gian.

+ Có tính dẻo dai và ổn định về màu sắc, không bay màu theo thời gian.

+ Có đặc đặc tính nhẹ, dễ dàng để chế tạo ra các hình thù khác nhau.

– Acrylic là chất liệu được dùng để phủ lên bề mặt cốt gỗ MDF, nhựa Picomat,…để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp.

go-mfc-acrylic-1

Tìm hiểu chất liệu acrylic

Vậy, gỗ acrylic an cường có gì khác biệt so với các loại gỗ công nghiệp. Hpro mời bạn click xem ngay tại đây

3. Gỗ mfc acrylic là gì?

go-mfc-acrylic-2

Gỗ mfc acrylic là gì?

Nhiều người thường hiểu nhầm rằng gỗ mfc acrylic là loại gỗ có cấu tạo gồm cốt là gỗ mfc ( mfc thường hoặc mfc lõi xanh) và bề mặt được phủ lên một lớp acrylic. Nhưng trên thực tế gỗ mfc có cấu tạo gồm cốt là ván dăm và bề mặt đã được phủ một lớp melamine chống xước mang lại hiệu quả thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường, không có bất kỳ một đơn vị nào dùng chất liệu acrylic để phủ lên bề mặt của gỗ mfc nên gỗ mfc acrylic thực chất là không tồn tại.

Bài viết liên quan: 

Acrylic khi được ứng dụng làm tủ bếp sẽ giúp căn bếp của gia đình bạn như thế nào? Hãy click xem ngay tại link: https://tubepthongminh.com/danh-muc/tu-bep-acrylic/

Các tin khác: