Gỗ dán laminate là gì? Có những loại nào? – Nội thất Hpro

Ngày đăng: 08/12/2017

Gỗ công nghiệp hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu. Trên mạng hiện có rất nhiều thông tin về gỗ dán laminate khiến bạn không biết thông tin nào mới là đúng nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có thể hiểu chính xác nhất về loại gỗ công nghiệp này nhé. 

Gỗ dán laminate là gì? Có những loại nào?

1. Gỗ dán laminate là gì?

1.1. Gỗ dán laminate 

Gỗ dán laminate là tên gọi của một loại vật liệu làm tủ bếp mang đặc tính bề mặt sần chống trầy xước rất tốt và đa dạng về màu sắc. Những sản phẩm nội thất được sử dụng cánh tủ bằng gỗ dán laminate cho tính thẩm mỹ cao và độ bền dài lâu. Vậy 

1.2. Cấu tạo của gỗ dán laminate 

Gỗ dán laminate có cấu tạo từ code gỗ bên trong, và bề mặt bên ngoài được dán laminate bằng công nghệ dán có nẹp cạnh bằng những loại máy móc, trang thiết bị được nhập khẩu từ Châu Âu. Hiện nay chỉ An Cường mới có đủ những máy móc, trang thiết bị để dán laminate có nẹp cạnh chuẩn nhất đảm bảo chất lượng cao. Với nẹp cạnh có độ chính xác cao kết hợp keo dán ở nhiệt độ cao, sản phẩm gỗ dán laminate đảm bảo được độ bền do nước khó có thể ngấm vào được code gỗ bên trong. Dưới đây là hình ảnh cấu tạo gỗ dán laminate chi tiết nhất. 

go-dan-laminate

Gỗ dán laminate

1.3. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ dán laminate:

Nếu dán laminate trên code gỗ công nghiệp không đảm bảo được những yếu tố sau thì rất dễ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm laminate- dễ bị ngấm nước hay gỗ sẽ bị phồng trong quá trình sử dụng. 

– Thứ nhất là chất lượng tấm code gỗ bên trong. 

– Thứ hai là chất lượng keo dán có phải loại tốt hay không.

– Thứ ba là kỹ thuật và thời gian phơi ép và đặc biệt là cạnh viền có được dán kín bằng nẹp hay không.  

>>> Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về chất liệu gỗ công nghiệp laminate tại: Gỗ laminate và tất cả những điều bạn cần biết

2. Có những loại code gỗ dán laminate nào?

>>>Báo giá tủ bếp Laminate An Cường tại Nội thất Hpro cam kết chất lượng, giá phải chăng

Với gỗ dán laminate thường chỉ sử dụng những loại code gỗ có độ phẳng bề mặt cao. Vì vậy, chỉ có MDF và HDF bề mặt mịn được nhiều nhà sản xuất sử dụng làm gỗ dán laminate. Còn MFC do có bề mặt sần nên rất ít nhà sản xuất sử dụng làm code gỗ dán laminate. Dưới đây là đặc điểm chi tiết của từng loại code gỗ được dán bề mặt laminate. 

2.1. Gỗ dán laminate- code MDF An Cường

– Gỗ MDF có tên tiếng anh là Medium Density Fiberboard, là một loại gỗ được làm từ những cây gỗ thu hoạch ngắn ngày, sau đó được nghiền rất mịn và kết hợp những phụ gia công nghiệp ép lại ở nhiệt độ cao thành những tấm gỗ có kích thước tiêu chuẩn. Độ dày gỗ công nghiệp MDF có những loại: 9mm, 12mm, 15mm,… để đáp ứng được nhu cầu đa dạng từ những nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng.

cac-loai-go-cong-nghiep-mdf-an-cuong

Gỗ công nghiệp MDF

– Hiện nay, chất liệu gỗ công nghiệp MDF có 2 loại: MDF loại thường và MDF lõi xanh chống ẩm. Cấu tạo gỗ MDF lõi xanh chống ẩm không khác gì so với MDF thường, tuy nhiên nó có MDF chống ẩm có thêm chất phụ gia giúp chống thấm nước cực tốt. An Cường- đơn vị duy nhất tại Việt Nam chuyên sản xuất vật liệu gỗ công nghiệp MDF đã cho thêm chất màu xanh lá vào bên trong code MDF chống ẩm để phân biệt giữa 2 loại code. Nhiều đơn vị hiện nay đưa ra thông tin màu xanh trong code MDF lõi xanh chống ẩm là chất keo xanh chống ẩm. Tuy nhiên, đây là thông tin hoàn toàn  SAI. Nếu bạn có thấy màu xanh của gỗ MDF chống ẩm bị nhạt hơn hoặc đậm hơn so với bình thường thì đó vẫn không ảnh hưởng gì đến độ bền của gỗ.

– Gỗ MDF với bề mặt mịn nên được sử dụng làm code gỗ dán laminate mang lại tính thẩm mỹ và độ bền cao cho sản phẩm. MDF lõi xanh là loại code được nhiều NSX lựa chọn trong thi công nội thất bởi nó phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam. 

>>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Chi tiết nhất về gỗ mdf dán laminate – Nội thất Hpro

2.2. Gỗ dán laminate- code HDF An Cường

– HDF có tên tiếng anh là High Density Fiberboard, đây là loại gỗ công nghiệp được sản xuất từ việc nghiền mịn, nhỏ những cây gỗ ngắn ngày, sau đó kết hợp với phụ gia và các thành phần chống ẩm + lực ép và nén cực cao tạo thành những tấm gỗ HDF có kích thước tiêu chuẩn. Những tấm gỗ công nghiệp HDF thường có kích thước 200cm x 240cm và độ dày tiêu chuẩn trong các khoảng: 3mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm,… tùy theo yêu cầu của các đơn vị đặt hàng.

– Gỗ HDF An Cường gồm có 2 loại, là HDF siêu chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm.

cac-loai-go-cong-nghiep-hdf-an-cuong

Gỗ công nghiệp HDF 

– Gỗ công nghiệp Black HDF loại siêu chống ẩm có màu đen để phân biệt với gỗ HDF siêu chống ẩm, tuy nhiên xét về cấu tạo thì 2 loại gỗ này có cấu tọa như nhau nhưng khi sản xuất thì Black HDF cần một lực nén cao hơn rất nhiều số với HD. Và khi sử dụng Black HDF thi công nội thất thì không cần dán nẹp trogn nhiều hạng mục nội thất. Điểm đặc biệt của gỗ HDF so với các loại gỗ công nghiệp khác đó là khả năng chịu nước của HDF siêu chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm rất cao, có thể chịu nước trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, vật liệu code gỗ dán laminate vân được ưa chuộng hơn cả vì giá thành phải chăng đó là MDF lõi xanh chống ẩm. 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về gỗ dán laminate. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. 

Các tin khác: