Giải thích phong thủy hướng nhà tốt xấu là như thế nào?

Ngày đăng: 11/05/2020

Từ xưa đến nay, phong thủy trong thiết kế nhà ở luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với bất kì gia chủ nào khi có ý định xây nhà. Nếu bạn đang có ý định xây nhà và đang tìm hiểu về phong thủy cơ bản. Tuy nhiên, khi nhắc đến phong thủy hướng nhà tốt xấu bạn lại không hiểu hướng nhà tốt xấu là như thế nào. bài viết hôm nay, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ giải thích giúp bạn chi tiết nhất. 

Phong thủy hướng nhà tốt xấu là như thế nào?

Phong thuỷ tốt xấu của một ngôi nhà được căn cứ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể là phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại và cũng dựa trên đại cuộc tốt xấu cuả sơn thủy để có thể suy đoán khu vực làm nhà là đại cát hay đại hung.

Nếu khu vực xây nhà là đại cát thì sẽ đại thịnh, gia đình sẽ giàu có, nhanh chóng có được công việc làm ăn, tích được nhiều tiền bạc. Tuy nhiên, để xác định được hướng nhà tốt xấu cần căn cứ vào 3 yếu tố dưới đây:  

1. Tiêu chí về hướng mệnh trạch

Theo phong thủy phương Đồn thì mỗi người có một cung mệnh khác nhau, tương ứng với những phương hướng hung cát. Có 8 cung mệnh ứng với 8 hướng và phân thành 2 nhóm là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. 

Hướng nhà tốt xấu theo mệnh trạch

Nguyên tắc phong thủy là những người thuộc vào Đông tứ mệnh làm nhà hướng Đông tứ trạch, tương tự người nhóm Tây tứ mệnh nên làm nhà theo Tây tứ trạch. 

2. Tiêu chí về hướng phương vị

Hướng phương vị theo phong thủy định nghĩa là hướng của một vùng, một vật hay một người khi được xét với một điểm gốc nào đó. Khi làm nhà cũng vậy, phương vị của ngôi nhà tức hướng tiếp xúc trước- sau, trái- phải cũng có ảnh hưởng nhất định đến tốt xấu của ngôi nhà. 

3. Tiêu chí về khí hậu

Đảm bảo tiêu chí khí hậu tức là đông ấm hè mát. Để có được điều này thì nhà phải được làm ở hướng Nam. Ngoài ra, nhà hướng Nam còn có nguồn ánh sáng ổn định, không bị mặt trời chiếu xiên thẳng vào.

>>> Bạn có biết tu bep go oc cho là một trong những loại tủ bếp nhận được sự đánh giá cao của nhiều gia chủ hiện nay. 

Cách xác định hướng nhà chuẩn theo phong thủy

Hướng nhà (hay còn được gọi là phương trông của ngôi nhà) có nghĩa là phương mà mặt trước của ngôi nhà trông đến. Nhà chỉ có thể trông về các hướng: Đông, Tây, Bắc, Nam, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Tuy nhiên, có nhiều tài liệu của Trung Quốc quan niệm rằng hướng nhà được xác định là hướng lưng nhà tựa, ngược với quan niệm phong thủy của người Việt. Tuy nhiên, 2 quan niệm này lại không dẫn đến sự khác biệt nhau về hướng nhà.

Trong phong thủy thường sử dụng la kinh để phán đoán các hướng. Nếu không có la kinh có thể thay thế bằng la bàn để xác định phương hướng chính xác cho ngôi nhà.

cach-xac-dinh-huong-nha

Cách xác định hướng nhà

Khi sử dụng la bàn để xem hướng thì trước tiên phải xác định được hướng nào là hướng chính Nam và hướng nào là hướng chính Bắc. 360 độ Nam Bắc được chia làm 8 phương vị bằng nhau và bằng 45 độ.

– Hướng Bắc (Khảm), có tọa độ từ 337,5 độ tới 22,5 độ.

– Hướng Nam (Ly), có tọa độ từ 157,5 đến 202,5 độ.

– Hướng Đông (Chấn), có tọa độ từ 67,5 đến 112,5 độ.

– Hướng Tây (Đoài), có tọa độ từ 247,5 đến 292,5 độ.

– Hướng Đông Bắc (Cấn), có tọa độ từ 22,5 tới 67,5 độ.

– Hướng Đông Nam (Tốn), có tọa độ từ 112,5 đến 157,5 độ.

– Hướng Tây Bắc (Càn), có tọa độ từ 292,5 đến 337,5 độ.

– Hướng Tây Nam (Khôn), có tọa độ từ 202,5 đến 247,5 độ.

Khi sử dụng la bàn để xác định phương hướng cho ngôi nhà thì cần phải nhìn từ hướng chính diện bức tường để quyết định đến vị trí ngôi nhà. Có thể nói một cách đơn giản là mặt cửa chính của ngôi nhà khi hướng ra đường lớn được gọi là “hướng” còn ngược lại, mặt quay lưng lại với tường được gọi là “tọa”. Hướng nhà được xác định là hướng thẳng góc với cửa chính của nhà. 

Trên đây là những thông tin chuyên gia phong thủy của Hpro cung cấp về phong thủy hướng nhà tốt xấu là như thế nào để bạn có thể lựa chọn được hướng nhà tốt nhất. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Phong thủy hướng bếp ngược với hướng nhà có tốt không

Các tin khác: