Giải thích chi tiết nhà hướng tây bắc tốt hay xấu theo phong thủy?

Ngày đăng: 23/05/2017

Trong phong thủy nhà ở thì chọn hướng nhà luôn là vấn đề được gia chủ quan tâm hàng đầu. Bởi đây là công việc quan trọng, nó quyết định đến sự thành bại và hạnh phúc của cả gia đình. Vì vậy, hôm nay chuyên gia phong thủy của Hpro xin chia sẻ đến bạn đọc phong thủy nhà hướng tây bắc tốt hay xấu xét trên nhiều khía cạnh khác nhau để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy xây dựng nhà ở 

Giải thích chi tiết nhà hướng tây bắc tốt hay xấu theo phong thủy?

1. Đặc trưng trong phong thủy nhà ở hướng tây bắc:

Hướng Tây Bắc (Quái- Càn). Đây là hướng mặt trời dần dần lặn xuống và khi màn đêm sắp buông xuống thì hướng Tây Bắc là đường chân trời trước khi mặt trời lặn hẳn. Hướng này tượng trưng cho sự vật đã đi vào hoàn thành đến tận cùng, mọi kết quả và thu hoạch bày ra trước mắt, đồng thời bao gồm thêm hàm ý tàn giữ.

Giai-thich-nha-huong-tay-bac-tot-hay-xau-theo-phong-thuy

Giải thích nhà hướng tây bắc tốt hay xấu theo phong thủy?

Biểu hiện của nhà ở hướng Tây Bắc phong thủy vượng: gia chủ rèn được tính kiên trì, danh tiếng tốt, địa vị xã hội cao. Nhanh chóng thành công trong sự nghiệp bởi tư chất thông minh sẵn có.  

Biểu hiện của nhà ở hướng Tây Bắc phong thủy suy: dễ tin người và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Có thể bị mất trắng tài sản, công việc gặp phải trở ngại. Người sống trong ngôi nhà thường có khuynh hướng thô bạo, tinh thần bất bình thường, gặp sự cố giao thông. 

2. Về công việc và sự nghiệp:

Nếu ngôi nhà được thiết kế theo hướng Tây Bắc có phong thủy tốt: chí hướng lớn trong việc làm ăn kinh doanh. Làm việc hăng say và đầy nhiệt huyết, không ngại bất cứ khó khăn nào. Dù trong hoàn cảnh khó khăn thì họ cũng đều có thể vượt qua. Nhận được sự đánh giá cao và lòng tin từ mọi người.

Nếu ngôi nhà được thiết kế theo hướng Tây Bắc có phong thủy xấu: khó có thể chuyên tâm để hoàn thành một công việc nào đó. Thường làm cho qua chuyện mà không để ý đến kết quả. Cuối cùng không việc nào được như ý. Gia chủ nếu làm ăn kinh doanh sẽ dễ bị thua lỗ hoặc là tiêu tiền vào những thứ không đáng, lao vào cờ bạc. cho vay hoặc cá cược dẫn đến tay trắng. 

>>> Trong ngôi nhà thì phòng bếp cũng được xem là nơi quan trọng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình, không chỉ riêng gì hướng nhà. Tham khảo sản phẩm tủ bếp gỗ sồi được thiết kế hợp phong thủy cho gia đình. 

3. Về sức khỏe:

Nhà hướng Tây Bắc có phong thủy vượng: Trong phong thủy thì hướng Tây Bắc tượng trưng cho sức khoẻ tâm lý đều khỏe mạnh. Người trong gia đình có sức hoạt động bền bỉ, tuần hoàn máu tốt, cộng thêm chức năng phổi khá và huyết áp bình thường. Vì vậy, thể lực sung mãn, tinh thần dồi dào, cho dù có hoạt động cả ngày cũng không cảm thấy mệt mỏi. 

Với những người trẻ yêu thích vận động thì sức khỏe khá cường tráng. không những vậy, đầu óc suy nghĩ rất nhạy bén. Khi họ bước vào thời kỹ vãn niên thì sức khỏe và tâm lý vẫn giữ được sự sôi nổi, nhạy bén và không hề biểu hiện trạng thái lão hóa.

Nhà hướng Tây Bắc có phong thủy suy: ảnh hưởng đến chức năng của tim và phổi. Bất luận là hoạt động trong ngành nghề gì thì họ làm việc cũng đều cảm thấy mệt mỏi, khó có thể thực hiện công việc đến cùng. Người thường uể oải, không phấn chấn.  

Thể lực suy yếu khiến họ trở nên thiếu sức sống, tinh thần không ổn định. Vì vậy, dễ mắc bệnh suy nhược về thần kinh và nhức đầu mãn tính, luôn phải mang thuốc theo mình.

4. Về gia đạo:

Ngôi nhà lấy theo hướng Tây Bắc có phong thủy tốt: Gia trưởng là trụ cột trong nhà và luôn nhận được sự tôn trọng. Họ luôn biết cách tăng thêm sự đoàn kết của cả nhà, gia vận tốt dần lên.

Với con cái trong nhà thường thông minh, biết lễ nghĩa, tinh thần trách nhiệm và kỷ luật cao, thường đứng vị trí lãnh đạo trong một tập thể. Công việc và học tập tập hoàn thành trong thời hạn mà không bị trì trệ. Nhận được sự yêu mến từ bạn bè. 

Với nữ giới chưa kết hôn thì dù nhân duyên đến hơi muộn cũng vẫn tìm được người có nhân duyên vừa ý, tính cách dễ chịu, cao thượng, tao nhã.  

Với nam giới chưa lập gia đình thì có sức hoạt động bền bỉ, sự nghiệp thăng hoa, và họ sẽ đều tìm được người bạn đời lý tưởng.

Ngôi nhà lấy theo hướng Tây Bắc có phong thủy xấu: sức khỏe kém, sự nghiệp của gia chủ cũng khó có thành tựu. Họ thường tỏ ra tự cao tự đại, tính cách ích kỷ, bướng bỉnh, và bạo lực. Gia vận sẽ không thể hưng thịnh bởi bản thân chỉ lo cho mình, không nghĩ đến người khác.  

Với nữ giới nếu chưa kết hôn cho dù xinh đẹp cũng khó kiếm được người chồng ưng ý. Bởi tính cách ương bướng khó chiều, dễ làm cho người khác cảm thấy bực bội.

Với những người đã kết hôn nếu sống ở đây thì cuộc sống hôn nhân dù cho có hạnh phúc cũng sẽ tan vỡ. Có thể dẫn đến ly thân hoặc ly hôn. 

Mong rằng sau bài viết về phong thủy nhà ở hướng tây bắc tốt hay xấu mà Hpro đã giải thích chi tiết ở trên sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm và có thể xem phong thủy xây nhà cho chính mình, người thân hay bạn bè. 

>>> Tham khảo thêm bài viết có cùng chủ đề: Tư vấn xem phong thủy nhà hướng nam tốt hay xấu?

Các tin khác: