Gia chủ mệnh gì thì nên đặt bếp hướng bắc để mang lại tài lộc?

Ngày đăng: 09/08/2021

Căn bếp được xem là nơi quan trọng trong ngôi nhà, nó là nơi cung cấp nguồn năng lượng dồi dào để gia đình có thể hoạt động sau một ngày dài mệt nhọc. Bởi vậy, việc đặt hướng bếp luôn được gia chủ quan tâm và bố trí làm sao để hợp phong thủy nhất. Đối với bếp hướng bắc thì hợp với gia chủ có tuổi và mệnh gì? Sau đây chuyên gia về phong thủy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết nhất để có thể chọn được hướng bếp phù hợp mang đến tiền tài, công danh, địa vị và củng cố sức khỏe cho gia chủ.

Gia chủ mệnh gì thì nên đặt bếp hướng bắc để mang lại tài lộc?

1. Bếp hướng Bắc hợp với gia chủ mệnh gì?

– Theo thuật phong thủy của người phương Đông thì bếp nấu nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” có nghĩa đặt bếp nhìn về hướng tốt lành và tọa tại những hướng xấu để thiêu đốt đi những khí xấu, hóa giải đi những điểm xui mang đến cho gia đình những điều may mắn và tăng cường sức khỏe. 

– Nếu ngôi nhà có thiết kế phòng bếp riêng thì cần phải đặt bếp nấu ở cung tốt lành so với tổng thể nhà còn đối với phòng bếp thì bếp nên đặt tọa tại hướng xấu. Xem tuổi và mệnh gia chủ hợp với hướng đặt bếp nào thường lấy theo tuổi của người đàn ông- trụ cột trong gia đình như không quá 60 tuổi. 

– Gia chủ có mệnh thuộc vào Tây tứ mệnh (Càn, Khôn, Đoài, Cấn) thì những hướng bếp nên đặt đó là bếp hướng bắc (cung Khảm), hướng Nam (cung Ly), hướng Đông (cung Chấn), hướng Đông Nam thuộc cung Tốn và mặt bếp nên hướng về hướng Tây (Đoài), hướng Tây Nam (Khôn), hướng Đông Bắc thuộc cung Cấn (Đông Bắc). 

bep-huong-bac-hop-voi-gia-chu-menh-gi

Bếp hướng bắc hợp với gia chủ mệnh gì?

– Trong trường hợp bếp không đặt theo nguyên tắc trên nhưng hợp với cửa chính của ngôi nhà thì vẫn được xem là tốt. nếu người thuộc Đông tứ mệnh đặt bếp nấu tại hướng Bắc (Khảm) là xấu theo phong thủy nhưng cửa nhà được đặt tại hướng Đông Nam (thuộc cung Tốn) thì lại là một sự kết hợp tốt bởi Khảm tượng trưng cho Thủy còn tốn tượng trưng cho Mộc mà Thủy sinh Mộc nên hai hướng này rất hợp nhau. 

2. Lưu ý quan trọng khi đặt bếp nấu 

– Không đặt hướng bếp ngược hướng nhà, nếu nhà tọa Nam hướng Bắc thì kiêng đặt bếp nấu tọa Nam hướng Bắc.  

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà, không nên để người đi ngoài đường có thể nhìn thấy ngay được bếp nấu bởi sẽ tạo nên những luồng khí xấu, gia chủ khó tích trữ tiền của và thành viên trong gia đình không ăn uống điều độ. Có thể hóa giải vấn đề này bằng cách đặt bình phong, thiết kế quầy bar hoặc treo chuông gió để giúp cho 2 không gian có sự riêng tư.   

– Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc quá gần gần vệ sinh sẽ khiến cho những luồng khí xú uế lan tỏa vào trong căn bếp rất có hại cho sức khỏe con người.  

– Không nên đặt bếp ở gần hoặc đối diện với tủ lạnh hay bồn rửa bởi những vật này tượng trưng cho Thủy, xung khắc với Hỏa. Nếu đặt gần nhau thì cách nhau một khoảng tối thiểu là 60cm thì tốt nhất, không thì gia chủ có thể đặt đồ vật mang hành Mộc sẽ làm vượng cho bếp nấu.  

– Tránh dầm xà đè nên bếp sẽ đè né những luồng sinh khí từ bên ngoài vào và trong bếp sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, công danh của gia chủ. Tuy nhiên có thể hóa giải bằng cách sử dụng trần giả nếu cần.  

– Bếp nấu tượng trưng cho Hỏa bởi vậy việc đặt bếp nấu trên đường ống nước hay giếng, hầm rút nên tránh bởi Hỏa và Thủy sẽ xung khắc và gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình. Không đặt bếp giữa phòng, tránh những nơi có gió lớn và trống trải vì khi mưa gióc, bếp sẽ dễ bị tạt mưa vào làm hỏng đồ đạc trong căn phòng. Không nên để sau bếp có cửa sổ hay có khoảng trống, như vậy gia chủ sẽ dễ bị thất thoát tiền của.  

– Nên lựa chọn tủ bếp để không gian bếp được gọn gàng, sạch sẽ. Tủ bếp gỗ sồi mỹ sơn pu với thiết kế hiện đại cùng kiểu dáng nhỏ gọn, vuông vắn cùng cách bố trí thiết bị và khoang tủ khoa học giúp người nội trợ sắp xếp những vật dụng nhà bếp một cách gọn gàng, tiết kiệm thời gian và công sức khi làm bếp, rất thích hợp với những người phụ nữ bận rộn. 

>>> Đừng quên tham khảo thêm 15 mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp nếu bạn đang có nhu cầu làm nội thất phòng bếp. 

Các tin khác: