Đặt hướng bếp đông bắc có hợp phong thủy hay không?

Ngày đăng: 27/06/2020

Theo quan niệm về phong thủy của người xưa thì hướng đặt bếp và cách bố trí phòng bếp có vai trò quyết định đến sự thành bại của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình chứ không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng. Bởi vậy mà việc chọn hướng bếp hợp tuổi và mệnh gia chủ luôn được quan tâm nhất, nó quyết định đến nguồn tài lộc và sức khỏe của gia đình. Vậy hướng bếp đông bắc có hợp phong thủy hay không và đặt vị trí hỏa lò, bố trí đồ dùng nhà bếp ra sao? Hãy để những chuyên gia hàng đầu về phong thủy của Nội thất Hpro giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, lo lắng trên qua những chia sẻ cực hữu ích dưới đây. 

Hướng bếp đông bắc có hợp phong thủy không?

– Theo phong thủy của người phương Đông thì những hướng đặt bếp được xem là tốt nhất thuộc một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng chính Tây. Hướng được xem là hướng không tốt khi đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà, tức là lưng người nấu quay về hướng nhà. Người đông tứ mệnh phải chọn đặt bếp Đông hướng còn gia chủ Tây tứ mệnh phải đặt bếp Tây hướng, nấu người tây tứ mệnh đặt bếp đông hướng thì gia đình sẽ dễ mắc bệnh, đau ốm triền miên.   

– Người xưa khuyên rằng nên đặt hỏa lò “tọa hung hướng cát”, có nghĩa nhìn về phương lành như tọa tại phương dữ như thế thì gia chủ mới nhanh có phúc được. 

– Yếu tố không kém phần quan trọng khi đặt bếp nấu đó là khi thiết kế bếp phải có sự tương ứng với cửa bếp và chiều cao của gia chủ. bên cạnh đó, khi lựa chọn đồ vật trong bếp cũng phải lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất giúp người nội trợ dễ dàng và thuận tiện trong khi nấu nướng. Tu bep go soi my được thiết kế theo kiểu dáng vuông vắn cùng kích thước tủ trên phù hợp tầm với của gia chủ cùng thiết kế vô cùng cùng khoa học đem lại sự tiện nghi cao nhất cho gia đình bạn. 

huong-bep-dong-bac-co-hop-phong-thuy-khong

Hướng bếp Đông Bắc có hợp phong thủy không?

– Cửa nhà vệ sinh nếu đặt nhìn thẳng vào bếp nấu là điều tối kỵ theo phong thủy. Vị trí và hướng bếp rất quan trọng khi thiết kế căn nhà. Những vị trí đặt bếp và nhà vệ sinh xấu là bếp đối diện nhà vệ sinh, bếp gần nhà vệ sinh hoặc đặt bếp phía dưới nhà vệ sinh. Với những vị trí đặt bếp này bếp có thừa kiết du niên đi chăng nữa thì hướng bếp tốt cũng sẽ trở thành hướng bếp xấu. 

– Ngoài ra theo phong thủy thì tránh bố trí bếp nấu quá lộ liễu sẽ khiến người đi ngoài đường nhìn ngay thấy bếp và tránh để cổng nhà đâm thẳng vào bếp bởi khi đặt như vậy thì gia chủ sẽ dễ bị hao tổn tài sản, không thể tiết kiệm tiền.

– Bệ đặt hỏa lò (bếp nấu) trong bếp cần phải đặt tựa vào tường để mang lại cảm giác vững chãi. Bên cạnh đó, nên tránh để góc nhọn đâm thẳng vào bếp sẽ gây mất hòa khí trong gia đình. Không nên đặt bếp dưới xà ngang bởi sẽ ảnh hưởng đến người phụ nữ, dễ bị ốm đau, tật hách còn bếp nấu đối diện cửa phòng ngủ sẽ gây tai họa cho người nằm ngủ. 

– Tùy vào hướng cửa nhà thuộc đông hay tây cục để lựa chọn hướng bếp. Cửa nhà thuộc Đông thì đặt bếp ở đông còn nếu cửa tây thì đặt bếp ở Tây bởi theo thuật phong thủy thì bếp có cùng cục với cửa chính được xem là bếp tốt. nếu bếp có cửa thì cửa bếp nên mở tại cung có cùng cục với cửa chính. 

>>> Bạn đang không biết giá gỗ lát chun như thế nào? Hpro có cung cấp thông tin cho bạn tham khảo. 

6 điều kiêng kỵ khi bố trí bếp theo phong thủy

– Kiêng đặt bếp sát với giường ngủ

– Tránh để phía sau bếp có khoảng trống 

– Kiêng đặt bếp nấu phía trên đường ống nước, rãnh hay mương nước, giếng nước

– Tránh để mặt trời chiếu xiên khoai vào bếp

– Kiêng đặt bếp gần những đồ vật mang tính Thủy như bồn rửa, máy giặt hay tủ lạnh 

– Tránh để nước lửa đụng nhau sẽ làm tiêu tan tiền của

Trên đây là những chia sẻ về đặt hướng bếp đông bắc có hợp phong thủy hay không và cần tránh những điều gì khi bố trí bếp vô cùng chi tiết. Hy vọng rằng với những lời khuyên trên bạn sẽ lựa chọn được hướng bếp tốt để mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn căn nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào thì hợp phong thủy? 

Các tin khác: