Đặt hướng bếp cùng hướng nhà có hợp phong thủy không?

Ngày đăng: 17/11/2016

Từ xa xưa, con người đã luôn coi trọng việc chọn hướng, hướng bếp khi làm nhà. Nội thất Hpro hy vọng với những lời khuyên từ chuyên gia phong thủy hàng đầu của chúng tôi về có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà hay không sẽ giúp gia chủ chọn được hướng đặt bếp theo phong thủy hợp lý nhất mang đến cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc và gia chủ hưởng nhiều tài lộc, may mắn nhất.

Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà không?

1. Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà không?

Câu trả lời là KHÔNG. Vì:

1.1. Quy định của phong thủy Bát trạch

– Theo phong thủy Bát trạch thường dựa trên những lý luận về niên mệnh quan niệm rằng hướng cửa chính và hướng bếp phải phù hợp với niên mệnh Tây, Đông, Tây của gia chủ và phải căn cứ theo mệnh của người đàn ông – tức trụ cột trong gia đình. Như vậy, có 4 sự lựa chọn cho hướng nhà và hướng đặt bếp. 

1.2. Nếu hướng nhà cùng hướng bếp thì chủ nhà gặp nhiều tai họa

– Bát trạch quy định cửa chính là khí thần còn cửa nhà bếp là trực thần để nhấn mạnh yếu tố cửa chính và cửa của bếp nấu, 2 cửa này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu một cửa đặt tại hướng xấu thì có thể đặt cửa còn lại theo hướng tốt để hóa giải.  

– Để trả lời câu hỏi có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà không. Những chuyên gia về phong thủy của chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng nếu đặt hướng bếp cùng với hướng nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều tai họa, công danh không thể thăng tiến. Do đó mà việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà. Sự tốt xấu của cửa chính và cửa bếp được quyết định bởi hướng tốt, xấu theo mệnh và tọa của gia chủ.

dat-huong-bep-cung-huong-nha-co-hop-phong-thuy-khong

Đặt hướng bếp cùng hướng nhà có hợp phong thủy không?

– Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, như vậy có nghĩa như “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Tư vấn cách xem hướng bếp theo hướng nhà hợp phong thủy 

– Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng tốt theo mệnh là những hướng sau: hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam. Còn đối với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh có các hướng tốt lành là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Như vậy, mỗi gia chủ đều sẽ có 4 sự lựa chọn cho việc lựa chọn hướng nhà của mình. Sau khi chọn được hướng nhà hợp nhất thì sẽ phân tích sâu hơn để chọn được hướng bếp hợp với hướng nhà và vẫn phải tuân theo phong thủy phái Bát trạch để cân bằng âm dương giữa tuổi của gia chủ và hướng cửa, hướng bếp.  

– Theo âm dương ngũ hành và theo Bát Trạch thì người Tây Tứ Mệnh thì hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ.

– Với gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc; hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa. 

Tham khảo thêm hàng ngàn mẫu tủ bếp cực ấn tượng nhất hiện nay. 

2. Không nên đặt bếp ở đâu?

2.1. Không nên đặt bếp hướng Tây

– Theo phong thủy nếu bếp đặt ở hướng Tây, thuộc hành Kim khắc Hỏa sẽ rất không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về hướng Tây với ánh nắng gay gắt dễ khiến cho thức ăn bị ôi thiu và công việc nấu nướng của người nội trợ sẽ bị bất tiện.

2.2. Không nên đặt bếp hướng Nam

– Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng có Hỏa khí vượng. Bếp nấu tượng trưng cho Hỏa kết hợp với hướng Nam sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng và không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa khí trong gia đình.   

2.3. Không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

– Không đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, nếu đặt như vậy sẽ dễ gây các bệnh qua đường ăn uống và sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu, bệnh tật triền miên. 

2.4. Tránh có khoảng trống phía sau bếp

– Tránh đặt bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ, sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của bếp nấu khiến gia đình mất hòa khí, hạnh phúc không được bền lâu. Hơn nữa, bếp nấu thuộc Hỏa, rất kỵ với gió và nước, chính vì vậy cấm kỵ đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương, hoặc đặt ở giữa những đồ đạc mang tính Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh; phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm. 

2.5. Tránh cửa chính nhìn thẳng vào bếp

– Tránh để bếp nấu ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp bởi như vậy sẽ gây hao tán tài sản của gia chủ, không tốt cho đường công danh. 

Lựa chọn tủ bếp để bố trí trong căn bếp luôn được các gia đình quan tâm. Tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên với thiết kế vuông vắn cùng màu sắc nâu vàng tượng trưng cho hành thổ chính là sự lựa chọn tuyệt vời trong căn bếp của gia đình bạn. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp gia chủ chọn được hướng bếp theo phong thủy hợp lý nhất để cuộc sống gia đình được thịnh vượng, hạnh phúc dài lâu. 

>>> Xem thêm: Phong thủy hướng bếp ngược với hướng nhà có tốt không?

Các tin khác: