Đặt hướng bếp 1986 theo hướng nào để thu hút tài lộc, may mắn?

Ngày đăng: 31/10/2016

Đối với gia chủ tuổi nào cũng vậy, việc xem hướng nhà, hướng bếp khi làm nhà luôn được quan tâm bởi nó quyết định đến công danh, tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Đối với gia chủ sinh năm 1986 thì hướng bếp 1986 nên đặt theo hướng nào, xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng và việc bố trí trong căn bếp ra sao để hợp nhất với phong thủy mang lại tài lộc, thăng tiến công danh và sức khỏe đang là mối bận tâm lớn. Sau đây, những chuyên gia về phong thủy của Nội thất Hpro sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Đặt hướng bếp 1986 cho gia chủ Bính Dần

Xem hướng nhà và hướng bếp khi làm nhà thì phải lấy theo tuổi của người đàn ông trong gia đình. Gia chủ Nam 1986 có năm sinh âm lịch là Bính Dần, niên mệnh Lư trung hỏa, dịch là Lửa trong lò và quẻ mệnh Tốn (Mộc), thuộc Đông tứ mệnh.

– Hướng tố theo tuổi gia chủ 1986: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).
– Hướng xấu theo mệnh: hướng Đông (Hoạ Hại), hướng Bắc(Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Lục Sát), Đông Nam(Ngũ Quỷ).

Theo thuật phong thủy của người phương Đông thì bếp nên đặt “tọa hung hướng cát”. Sau đây là cách đặt hướng bếp 1986 hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Dần:

1.Đặt bếp tọa Bắc

– Bếp được đặt tại phương Bắc của nhà, tức tọa Sinh khí thì nên đặt nhìn về một trong các hướng: Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam để đạt Tọa hung hướng cát.

– Phương Bắc ở vào vận 8 và được an bởi sao tứ lục, là một sao Bình, không cát cũng không hung.

dat-huong-bep-1986-theo-phong-thuy

Đặt hướng bếp 1986 theo phong thủy

2. Bếp đặt tọa Đông Nam

– Đặt bép tọa tại phương Đông Bắc của căn nhà (Tuyệt Mệnh) thì nên đặt nhìn về hướng Đông Nam (Phục vị), hướng Nam (Thiên Y) thì sẽ đạt tọa hung hướng cát.

– Phương Đông Bắc thuộc vào vận 8 và được an bởi sao Nhị Hắc- là sao Hung Tinh. Khi đặt bếp tại phương này sẽ hóa giải được hung tinh này, đặt bếp tọa tại đây là rất tốt.

>> Có thể bạn quan tâm: Phong thủy hướng bếp 1987 cho gia chủ tuổi Đinh Mão

Bố trí bếp cần tránh những điều gì? 

– Kiêng đặt bếp nấu giữa những thiết bị nhà bếp tượng trưng cho Thủy như bồn rửa, máy giặt và tủ lạnh bởi Thuỷ kị Hoả, nếu đặt như vậy sẽ mang đến những điềm xui cho gia đình. Nếu không gian bếp nhỏ hẹp thì bạn vẫn phải nên duy trì khoảng cách tối thiểu giữa bếp nấu với tủ lạnh, bồn rửa tối thiểu là 60cm. 

– Không gian bếp cần phải được thoáng đãng và rộng rãi, tránh bố trí qua nhiều đồ đạc sẽ khiến căn bếp trở nên bí bách, chật chội mang lại sự khó chịu cho người nội trợ mỗi khi nấu nướng. Nên bố trí quạt thông gió hay máy hút mùi để giúp không khí trở nên trong lành hơn sau mỗi lần nấu nướng. Bên cạnh đó, không đặt bếp ở những nơi quá ẩm thấp, tối tăm, phòng bếp cần đảm bảo có đủ ánh sáng, bởi vậy nên lắp đền chùm hoặc đèn có ánh sáng vàng để giúp bếp sáng hơn và ấm áp hơn.  

– Không đặt lưng bếp giáp với các diện tường hướng Tây, tránh có cửa sổ phía sau bếp làm hao tổn đi Hỏa, khi đó gia đình sẽ không thịnh vượng.  

– Khi bố trí bếp không nên đặt trên giếng nước, hàm rút hay rãnh nước bởi Hỏa kỵ Thủy sẽ không tốt cho gia chủ. Đặc biệt tránh phía trên bếp có xà ngang sẽ mang lại sự đè nén cho đường công danh của gia chủ. 

Gia chủ tuổi Bính Dần thuộc mệnh Mộc: nên sử dụng dạng tủ bếp có hình chữ nhật hay loại tủ bếp dài chữ I với những hoa văn, họa tiết và nhiều đường nét theo chiều đứng, sử dụng những màu sắc như màu xanh non hay màu xanh ngọc sẽ giúp không gian thêm phần nổi bật và thu hút hơn hẳn. Bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ TBSM139 chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bài trí trong căn phòng bếp của gia chủ Bính Dần. 

>>> Xem thêm rất nhiều mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ đẹp, hiện đại, tiện nghi được thiết kế và thi công bởi Nội thất Hpro. 

Các tin khác: