Đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh có hợp theo phong thủy không?

Ngày đăng: 20/11/2016

Ngày nay, những gia đình trước khi xây nhà đều phải xem tuổi gia chủ hợp với hướng nhà nào. Việc xây hướng nhà theo phong thủy luôn được đặt nên hàng đầu để giúp cho đường công danh của gia chủ được thuận lợi, cuộc sống gia đình thịnh vượng, ấm no và hạnh phúc. Hướng bếp cũng quan trọng không kém hướng nhà, theo phong thủy thì việc đặt bếp phải vừa thuận tiện, đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh có hợp phong thủy hay không? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây. 

>>> Tham khảo thêm: Cách đặt hướng bếp và nhà vệ sinh đúng theo phong thủy

Đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh có hợp phong thủy? 

Theo quan niệm của phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí không tốt, là nơi chứa nhiều loại vi trùng, vi khuẩn nguy hiểm nhất trong ngôi nhà. Gian bếp lại là nơi cung cấp nguồn dưỡng chất cho cả gia đình để gia đình luôn khỏe mạnh. Nếu đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh thì sẽ khiến cho không gian bếp bị nhiễm uế khí, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hoạt động của các thành viên trong gia đình và ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. 

dat-bep-huong-vao-nha-ve-sinh-co-hop-phong-thuy-khong

Đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh có hợp phong thủy không?

Không nên đặt bếp nấu hướng vào nhà vệ sinh. Theo quan niệm của người xưa thì bếp là nơi người nội trợ nấu những món ăn ngon cho gia đình còn nhà vệ sinh lại là không gian tiềm ẩn những khí gây nên ô nhiễm, chứa nhiều vi khuẩn độc hại. Nếu đặt bếp nấu hướng vào nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng cực xấu đến người thân trong gia đình gây nên bệnh tật nguy hiểm cho gia đình.

Ngoài ra, khi đặt hướng bếp và nhà vệ sinh cũng cần lưu ý một số điều sau: 

– Khu vực bếp nấu ăn và nhà vệ sinh không nên đặt quá gần nhau, đại kỵ nhất là của nhà vệ sinh đối diện bếp nấu. Theo phong thủy nếu đặt như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến thành viên trong gia đình, nhất là người phụ nữ sẽ dễ phát sinh bệnh, có thể nguy hiểm đến tính mạng.  

– Nhà vệ sinh đặt cạnh bếp ăn sẽ không tốt cho sức khoẻ. Tương tự như đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh, nếu đặt 2 khu vực này quá gần nhau cũng sẽ gây nên nhiều bệnh tật nguy hiểm. 

– Không nên thiết kế bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh ở vào vị trí trung tâm thì sẽ khiến cho gia đình đều bị ám khí không tốt từ đó sẽ liên quan đến cả vận khí của gia đình. Phòng bếp cũng không được đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà bởi khi nấu nướng mùi dầu mỡ sẽ lan ra khắp các phòng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng đến những giây phút nghỉ ngơi thư giãn khiến cho các thành viên không có sức lực để làm việc. Tốt nhất nên đặt bếp ở vị trí trong cùng của ngôi nhà, tức mặt hậu của nhà. Nhà bếp và nhà vệ sinh tuyệt đối kỵ đặt ở ngay giữa nhà tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà.

Việc thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy và mang lại sự tiện lợi cao đặc biệt quan trọng trong khi thiết kế ngôi nhà. Có rất nhiều nguyên tắc bố trí bếp và nhà vệ sinh mà gia chủ cần tham khảo mang lại sự thuận tiện, dễ dàng trong khi sử dụng mà vẫn đảm bảo về mặt phong thủy để đón tài lộc và tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.  

Tủ bếp là thiết bị vô cùng cần thiết trong căn bếp hiện đại. Để lựa chọn được bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ rẻ tại đơn vị uy tín không hề dễ dàng. Hãy đến ngay với Nội thất Hpro để được tư vấn chi tiết, tận tình nhất và được báo giá ưu đãi cùng rất nhiều chương trình khuyến mãi khác. 

>>> Tham khảo thêm: Làm cách nào để hóa giải hướng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh 

Các tin khác: