Chọn kích thước bàn bếp hợp lý đem lại sự thuận tiện cao cho người dùng

Ngày đăng: 09/07/2020

Có rất nhiều khách hàng khi đến với Nội thất Hpro để đóng tủ bếp muốn được tư vấn về chọn kích thước của bộ tủ bếp ra sao cho phù hợp với chiều cao của họ. Bởi bếp là không gian sinh hoạt thường xuyên, nếu không tạo nên được sự thoải mái trong khi sử dụng sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là một số tiêu chí về việc chọn kích thước bàn bếp hợp lý đem lại sự thuận tiện cao cho người dùng Việt để bạn tham khảo.

Chọn kích thước bàn bếp hợp lý đem lại sự thuận tiện cao cho người dùng

Hiện nay, những nhà sản xuất tủ bếp thường có một bộ phận riêng cho công việc thiết kế tủ bếp. Bộ phận này chuyên lên ý tưởng thiết kế và điều chỉnh kích thước tủ bếp sao cho phù hợp với không gian bếp thực tế và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong thiết kế tủ bếp cần dựa trên chiều cao trung bình của người Châu Á, đặc biệt là người Việt.

1. Kích thước bàn bếp hợp lý nhất cho người Việt

Phòng bếp được xem là không gian hoạt động chính của người nội trợ – người phụ nữ của gia đình. Chính vì vậy, muốn chọn kích thước bàn bếp hợp lý nên dựa trên nhân trắc học của người phụ nữ thì mới đảm bảo được sự thuận tiện cũng như công năng.

kich-thuoc-ban-bep-hop-ly-nhat-cho-nguoi-viet

Kích thước bàn bếp hợp lý, kích thước bàn bếp chuẩn nhất cho người Việt

 

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì độ dài tay người phụ nữ Việt không quá 60cm. Vì vậy, kích thước bàn bếp chuẩn nhất nên thiết kế chiều sâu 60cm. Không nên xê dịch quá nhiều so với con số trên bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt. Lúc ấy người phụ nữ sẽ phải thường xuyên với tay để có thể lấy được đồ dùng. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến cột sống, gây hại đến sức khỏe của họ.
  • Kích thước chiều cao bàn bếp chuẩn (tức chiều cao bàn bếp ga/bếp điện) khoảng 81cm – 86cm. Đây là con số được đưa ra dựa trên chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt. 

Video tủ bếp gỗ sồi mỹ thực tế theo kích thước tiêu chuẩn

2. Kích thước thiết kế tủ bếp phù hợp

Một bộ tủ bếp đem lại công năng sử dụng cao không chỉ được bố trí những thiết bị bếp thông minh, hiện đại mà nó còn phải đảm bảo người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất. Không chỉ vậy, với những không gian phòng bếp khác nhau nên lựa chọn những kích thước khác nhau cho tủ bếp để đáp ứng được tính thẩm mỹ. Với một căn bếp rộng rãi không nên thiết kế bếp quá nhỏ sẽ mang lại cảm giác trống rỗng. Còn với những căn phòng bếp quá nhỏ hẹp nên thiết kế kích thước tủ bếp phù hợp để tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo công năng của sản phẩm.

Tủ bếp được thiết kế theo kích thước hợp lý thì người nội trợ sẽ cảm thấy thoải mái và thực hiện công việc nấu nướng một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc thiết kế tủ bếp theo tiêu chuẩn phù hợp lại không phải là việc dễ dàng. Cần phải dựa trên những cơ sở về khoa học, nghiên cứu chiều cao trung bình của người Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ vì họ là người hoạt động chính trong căn bếp.  

kich-thuoc-bep

Kích thước bếp tiêu chuẩn. Tủ dưới cao 81-86cm. Tủ dưới cao 80cm

kich-thuoc-tieu-chuan-ke-bep-tren

Sản phẩm tủ bếp acrylic được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn

– Chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn là 225cm.   

– Mặt bàn bếp tủ bếp dưới nên cách sàn bếp khoảng từ 81cm đến 86cm. Nếu được vào 81cm và 86cm là đẹp nhất bởi nó thuộc vào 2 cung tốt theo phong thủy. 

– Chiều sâu của mặt bàn bếp hay kích thước bàn bếp chuẩn khoảng 60cm là hợp lý nhất. 

– Chiều cao của tủ bếp trên 80cm. 

– Chiều rộng khu vực phía trên, ngang tầm vai người sử dụng là 52cm. Chiều rộng lối đi của nhà bếp nên để vào khoảng 76cm.

– Khu vực làm việc chính nên để chiều rộng khoảng 91cm. Không gian phần bếp nấu cần rộng ít nhất là 30cm. Chậu rửa bát cách bếp nấu ít nhất là 60cm. 

Hệ thống tủ bếp gỗ acrylic an cường được thiết kế với kích thước phù hợp chiều cao của người phụ nữ Việt. Nó đáp ứng được những yêu cầu khoa học, đồng thời giúp người nội trợ có thể tiết kiệm được tối đa sức lực và thời gian cho công việc nấu nướng. 

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn kích thước cánh tủ bếp phù hợp với diện tích căn bếp tại đây

Nội thất Hpro với thương hiệu thiết kế sản xuất và thi công tủ bếp gỗ uy tín tại Hà Nội. Những thiết kế kích thước bàn bếp hợp lý của chúng tôi luôn dựa trên chiều cao trung bình của người Việt Nam và nhu cầu sử dụng của từng gia đình để mang lại không gian sống và làm việc hoàn hảo nhất cho mọi gia đình Việt. Liên hệ ngay 090.2222.945 (Mr.Hoàn) hoặc 0917.346.883 (Mr.Nam) nếu bạn có những thắc mắc cần giải đáp. 

3. Một số mẫu tủ bếp có kích thước chuẩn bạn nên tham khảo

tu-bep-kich-thuoc-chuan-7

Mẫu thiết kế tủ bếp có chiều bàn bếp bếp chuẩn mang lại sự thuận tiện cao gia đình

tu-bep-kich-thuoc-chuan-8

Ảnh mẫu tủ bếp acrylic có kích thước hợp lý nhà anh Tùng – Thanh Oai

tu-bep-kich-thuoc-chuan-1

Thiết kế tủ bếp kích thước chuẩn bằng gỗ acrylic bóng gương An Cường nhà anh Thành – Thụy Khuê

tu-bep-kich-thuoc-chuan-2

Hình ảnh thực tế mẫu tủ bếp kích thước chiều cao chuẩn nhà anh Thành – Thụy Khuê sau khi Hpro hoàn thiện lắp đặt

tu-bep-kich-thuoc-chuan-3

Ảnh mẫu tủ bếp có chiều cao chuẩn 225cm, kích thước bàn bếp hợp lý là 60cm nhà anh Tú – Phú Xuyên

Cận cảnh bộ tủ bếp acrylic nhỏ gọn nhà anh Tú – Phú Xuyên

tu-bep-kich-thuoc-chuan-8

Thiết kế mẫu tủ bếp kích thước chuẩn 225cm nhà anh Thủy – Hải Phòng. Chất liệu acrylic tone màu đen – trắng cực kì ấn tượng và không bao giờ lỗi mốt

tu-bep-kich-thuoc-chuan-9

Hình ảnh thực tế mẫu tủ bếp gỗ acrylic chiều cao chuẩn 2,25m và kích thước bàn bếp chuẩn là 60cm nhà anh Thủy – Hải Phòng

Video thực tế mẫu tủ bếp acrylic nhà anh Thủy – Hải Phòng

tu-bep-kich-thuoc-chuan-4

Thiết kế tủ bếp laminate có kích thước chiều cao chuẩn 225cm nhà anh Linh – Sông Công, Thái Nguyên

tu-bep-kich-thuoc-chuan-5

Tủ bếp nhà anh Linh với kích thước chiều cao chuẩn sau khi Hpro hoàn thiện thi công lắp đặt

tu-bep-kich-thuoc-chuan-6

Hình ảnh bộ tủ bếp kích thước chiều cao bàn bếp chuẩn nhà anh Lệ – Minh Khai

tu-bep-kich-thuoc-chuan-7

Hình ảnh thực tế bếp đẹp có kích thước tủ bếp hợp lý nhà anh Lệ – Minh Khai

Xem ngay: Các mẫu tủ bếp tân cổ điển thiết kế độc lạ, mang đến không gian bếp vô cùng sang trọng, đẳng cấp. 

Các tin khác: