Chọn hướng nhà cho người mệnh kim hợp phong thủy 2017

Ngày đăng: 03/06/2017

Phong thủy thường có câu “nhất vị nhì hướng” tức là khi xây nhà thì vị trí và cách sắp xếp có vai trò quan trọng hơn hướng. Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà cũng vô cùng quan trọng, nó tác động không hề nhỏ đến cuộc sống sau này của cả gia đình. Hôm nay, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro xin tư vấn cho bạn chọn hướng nhà cho người mệnh kim hợp phong thủy 2017 để mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình. 

Chọn hướng nhà cho người mệnh kim hợp phong thủy 2017

1. Người có mệnh Kim là những người sinh năm:

Nhâm Thân (1932, 1992), Ất Mùi (1955), Giáp Tý (1984, 1924), Quý Dậu (1933, 1993), Nhâm Dần (1962), Ất Sửu (1985, 1925), Canh Thìn (1940, 2000), Quý Mão (1963), Tân Tỵ (1941, 2001), Canh Tuất (1970), Giáp Ngọ (1954), Tân Hợi (1971).

Chon-huong-nha-cho-nguoi-menh-kim-hop-phong-thuy-2017

Chọn hướng nhà cho người mệnh kim hợp phong thủy 2017

2. Chọn hướng nhà cho người mệnh Kim

– Những người mệnh Kim thuộc vào Tây tứ mệnh. Vì vậy, gia chủ nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch. Những hướng nhà hợp nhất đó là hướng Tây Nam, Tây Bắc, hướng Tây, Đông Bắc. Khi quyết định xây nhà hoặc mua căn hộ chung cư thì nên chọn những căn nhà có hướng cửa chính hoặc hướng ban công theo các hướng trên sẽ là đẹp nhất. Như vậy thì người mệnh Kim sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn xem hướng nhà tốt xấu theo bát trạch đầy tài lộc, may mắn và sức khỏe. 

3. Cách hóa giải hướng nhà không hợp mệnh Kim

Nếu bạn lỡ chọn hướng nhà cho người mệnh Kim không hợp theo phong thủy thì có thể hóa giải bằng một trong những cách dưới đây:   

– Cách thứ nhất: mở thêm hoặc sử dụng cửa khác (cửa phụ) theo hướng hợp mệnh. Ít sử dụng hướng xấu cho cửa phụ để nguồn năng lượng xấu ít tác động đến các thành viên trong ngôi nhà. 

– Cách thứ hai: Treo gương bát quái để bảo vệ ngôi nhà. Có thể treo gương ở trên cửa chính hoặc treo các loại tranh ảnh Quan Thế Âm hay ảnh Quan Công ở gần cửa ra vào. Như vậy mới có thể ngăn chặn những luồng năng lượng xấu.

– Cách thứ ba: làm suy yếu khí xấu bằng cách dựa vào yếu tố phong thủy. Người mệnh Kim đặt cửa nhà theo hướng Bắc là không hợp mệnh. Bởi hướng Bắc (Thủy) tượng trưng cho Nước. Như vậy bạn cần phải trang trí thêm các đồ vật đại diện cho hành Thổ như:tương phong thủy có màu vàng thổ hay lựa chọn những đồ vật có màu vàng để làm giảm đi ảnh hưởng của phong thủy xấu. 

4. Chọn màu sắc hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn những màu tương hợp với bản mệnh như trắng, vàng để trang trí đồ nội thất trong nhà. Hai màu sắc này vừa dễ dàng phối hợp với nhau và cũng giúp tô điểm cho ngồi nhà thêm ấn tượng, sang trọng hơn. Tùy vào sở thích của mỗi gia chủ thuộc mệnh Kim mà mỗi người sẽ có cách bài trí khác nhau.

tu-bep-acrylic-tbac183

Tủ bếp Acrylic màu trắng kết hợp vàng cho gian bếp của người mệnh Kim 

Bộ tủ bếp Acrylic là sản phẩm nội thất tủ bếp hiện đại với bề mặt bóng gương cao cấp. Sự kết hợp giữa màu trắng và màu vàng của bộ tủ bếp rất hợp với mệnh của gia chủ mệnh Kim. Nếu bạn có nhu cầu về mẫu tủ bếp này và muốn biết giá của nó thì hãy tham khảo ngay giá tủ bếp acrylic năm 2017.  

Bên cạnh hai màu trắng- vàng bạn cũng có thể chọn những gam màu như vàng nhạt, vàng ánh kim, xám hay xanh nhạt để trang trí cho ngôi nhà của mình. Tạo điều kiện tốt nhất cho vượng khí lưu thông, giúp công việc, sự nghiệp của gia đình thăng tiến, gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, những gam màu của mệnh Thổ cũng có thể được bài trí trong ngôi nhà của người mệnh Kim bởi theo ngũ hành Thổ sinh Kim. Màu vàng, vàng đất, nâu, nâu đất là những bản mệnh Thổ, người mệnh Kim có thể xem xét sử dụng những màu sắc này để làm đẹp hơn cho ngôi nhà của mình.

>>> Xem tiếp bài viết: Hướng dẫn chọn hướng nhà cho người mệnh hỏa tốt nhất năm 2017

Các tin khác: