Chọn hướng bếp tốt cho tuổi tân dậu hợp phong thủy Bát trạch

Ngày đăng: 23/12/2016

Xác định hướng bếp tốt cho tuổi tân dậu như thế nào cho hợp phong thuỷ? Đây là mối băn khoăn của rất nhiều gia chủ khi làm nhà và làm bếp. Bởi từ xa xưa đến nay thì việc xem hướng nhà, xem hướng bếp hợp tuổi quyết định đến nguồn tài lộc, sự thịnh vượng và sức khỏe của mỗi gia đình. Vậy bếp nên đặt ở vị trí nào thì hợp với tuổi Tân Dậu và bố trí bếp ra sao để hợp phong thủy? 

Cách chọn hướng bếp tốt cho tuổi tân dậu

Theo quan niệm từ xa xưa của người phương Đông thì căn bếp trong gia đình bên cạnh là nơi nấu nướng để tạo nên những bữa ăn ngon mà vị trí đặt bếp nấu cũng tác động đến sự thành bại của gia chủ. Trong căn bếp thì vị trí của hỏa lò được các chuyên gia phong thủy cho rằng cần phải chú trọng, kết hợp với không gian chuẩn bị đồ nấu nướng để tạo nên kiến trúc phòng bếp hợp với tuổi và mệnh của gia chủ, đáp ứng được yêu cầu về mặt phong thủy. Bởi vậy, quyết định vị trí đặt bếp cho gia chủ Tân Dậu là vấn đề khó khăn, phải dựa vào tuổi gia chủ.

Phong thủy gia chủ Tân Dậu 

– Gia chủ tuổi Tân Dậu có năm sinh dương lịch là 1981. Quẻ mệnh là Khảm (Thuỷ), thuộc vào Đông tứ mệnh. Ngũ hành Thạch lựu mộc, dịch là Gỗ cây lựu. 

– Hướng vượng hợp mệnh gia chủ là một trong 4 hướng sau: hướng Đông Nam (Sinh khí), hướng Đông (Thiên y), hướng Nam (Diên niên) và hướng Bắc (Phục vị). 

– Hướng xấu theo mệnh là 1 trong 4 hướng: hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Họa hại), hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây Bắc (Lục sát). 

chon-huong-bep-tot-cho-tuoi-tan-dau

Chọn hướng bếp tốt cho tuổi tân dậu

Hướng đặt bếp tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu là hướng nào?

– Theo phong thủy phương Đông thì bếp nên đặt tọa hung hướng cát, có nghĩa là nên đặt bếp ở hướng xấu và quay về hướng tốt lành. Trong trường hợp này thì hướng bếp tốt cho tuổi tân dậu nên đặt tọa ở một trong các hướng xấu như hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam hoặc hướng Tây Bắc, có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều xấu, không tốt lành. Và bếp nên quay về một trong các hướng lành như hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc hoặc hướng Nam vì hướng bếp được xác định là nơi đưa củi vào để đốt với bếp dầu, bếp lò, với bếp gas là hướng của công tắc, đặt bếp như vậy thì mới nhanh có phúc.

– Bên cạnh đó, cửa bếp cũng là yếu tố quan trọng khi xem hướng bếp cho tuổi tân dậu, gia chủ nên kiêng để cửa bếp nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi những vị trí đó đều xấu, đem lại điềm hung cho gia chủ dễ bị hao tốn tài sản, công danh khó phát triển, sức khỏe bị suy giảm.

– Ngoài ra, theo phong thủy bếp không nên bố trí quá lộ liễu, thế bếp tránh gió lớn, không nên bố trí cửa sổ phía sau bếp. Vị trí đặt bếp tốt nhất là ở phía trong cùng của ngôi nhà, nhưng không được đặt ở nơi quá tối tăm hay quá ẩm thấp sẽ không tốt. 

– Khu vực bếp nấu không nên để góc nhọn chiếu vào bởi như vậy dễ làm hại tới hòa khí trong gia đình gây nên bất hòa trong quan hệ tình thân, vợ chồng. 

– Gia chủ tuổi tân dậu nên chọn những màu sắc trong bếp như màu gỗ, màu trắng hay màu inox. Tu bep go soi my với cánh tủ sơn trắng chính là mẫu tủ bếp đang được rất nhiều gia chủ Tân Dậu lựa chọn khi đến với Nội thất Hpro. Chất liệu gỗ sồi mỹ tự nhiên cứng và bền với màu sơn trắng mang lại một không gian bếp hiện đại và tiện nghi. 

Tìm hiểu thêm bài viết: Tư vấn chọn hướng bếp tốt cho tuổi ất sửu hợp phong thủy

Các tin khác: