Chọn hướng bếp tốt cho tuổi mậu ngọ theo hướng nào?

Ngày đăng: 19/12/2016

Trong mỗi căn nhà thì phòng bếp luôn là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Theo tín ngưỡng của người dân Việt Nam thì bếp là nơi tượng trưng cho sự hạnh phúc, đầm ấm của mỗi gia đình. Bởi vậy mà việc bố trí bếp hợp theo phong thủy luôn được mọi người quan tâm chú ý, trong đó có cả những gia chủ sinh năm Mậu Ngọ. Bài viết sau đây chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn chọn hướng bếp tốt cho tuổi mậu ngọ để mang lại những điều may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc cho gia đình. 

Đặc điểm của gia chủ sinh năm Mậu Ngọ

Gia chủ Mậu Ngọ có năm sinh dương lịch là 1978. Quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành Thiên thượng hỏa, dịch là Lửa trên trời. Căn cứ vào mệnh và ngũ hành của gia chủ thì có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu sau:

Hướng tốt theo mệnh gia chủ Mậu Ngọ:

– Hướng Bắc (Sinh khí): luôn gặp may mắn trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, phúc lộc vẹn toàn.

– Hướng Đông (Diên niên): mọi sự luôn ổn định, công việc phát triển theo chiều hướng tốt, gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc.

– Hướng Nam (Thiên y): được quý nhân phù trợ và che chở, gặp thiên thời công việc làm ăn phất nhanh, giàu có.

– Hướng Đông Nam (Phục vị): được giúp đỡ trong lúc gặp khó khăn hoạn nạn, bệnh tật nhanh khỏi.

Theo mệnh gia chủ Mậu Ngọ thì hướng xấu bao gồm:

– Hướng Tây Bắc (Họa hại): trong nhà có hung khí, gây hao tổn về tiền bạc, công danh khó phát triển, gặp bệnh tật khó chữa. 

– Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): bệnh tật chết người, gia đình lục đục gây mâu thuẫn. 

– Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ):  tai họa triền miên, vợ chồng hay xảy ra cãi vã, dễ đổ vỡ hạnh phúc gia đình. 

– Hướng Tây (Lục sát): trong nhà có sát khí dễ gây nên cãi lộn, tranh chấp, bệnh tật khó chữa. 

Hướng bếp tốt cho tuổi mậu ngọ đặt theo hướng nào? 

Theo phong thủy phương Đông thì bếp nên đặt “tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp tọa tại một trong những hướng xấu trên và nhìn về hướng tốt lành, như vậy thì mới trấn yểm được luồng khí xấu và thu thêm vượng khí cho gia chủ. 

chọn-huong-bep-tot-cho-tuoi-mau-ngo-mang-lai-tai-loc-may-man

Chọn hướng bếp tốt cho tuổi mậu ngọ mang lại tài lộc, may mắn

Nếu nhà bạn được hướng tốt thì hướng bếp tốt cho tuổi mậu ngọ có thể đặt bếp quay về một trong các hướng: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam nhưng trừ hướng nhà bởi phong thủy kiêng bếp đặt cùng hướng với hướng nhà. Chú ý đặt bếp tọa tại một trong các cung xấu như Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc sao cho mặt bếp có thể xoay về một trong những hướng tôt trên chính là hướng đặt bếp tốt nhất. 

Tuy nhiên trong trường hợp bạn không lấy được hướng nhà tốt, thì hướng bếp tốt cho tuổi mậu ngọ bạn có thể đặt như sau:

– Nếu nhà phạm Họa hại tức ở hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp hướng Đông Nam

– Nếu hướng nhà Tây, phạm Lục sát thì bếp nên đặt ở hướng Đông

– Nhà phạm Ngũ quảy, tức ở hướng Tây Nam thì đặt bếp hướng Bắc

– Hướng nhà Đông Bắc, phạm Tuyệt mệnh thì nên đặt bếp hướng Nam

Gia chủ Mậu Ngọ sinh năm 1978 thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa nên khi thiết kế nhà bếp nên chọn màu sơn tường thiên về màu nóng hoặc có gam màu đỏ, tránh màu xanh đen hoặc xanh thẫm thuộc mệnh Thủy khắc với Hỏa.

Ngoài ra, theo phong thủy màu sắc cho tuổi Mậu Ngọ nên chọn những màu thuộc hành Mộc như màu gỗ hay màu xanh lá để trang trí nội thất cho căn bếp. Tủ bếp gỗ sồi mỹ có màu nâu vàng nhạt của gỗ tự nhiên kết hợp mặt kính ốp tường bếp màu xanh lá chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp của gia đình bạn hợp phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu mẫu tủ bếp này và nhận báo giá tủ bếp gỗ sồi mỹ ưu đãi nhất hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0902222945 hoặc 0973201825 để được tư vấn tận tình nhất.

Ngoài việc lựa chọn đặt hướng bếp tốt cho tuổi mậu ngọ bạn cũng nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

– Nên đặt chậu rửa tại các hướng xấu như hướng Đông Bắc(Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây (Lục Sát) hay hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) bởi theo phong thủy thì đây là nơi xả trôi nước, đặt ở hướng xấu tức là xả trôi đi những điều không tốt lành. 

– Cửa bếp nấu không được đặt thẳng với cửa chính của ngôi nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ hay cửa nhà vệ sinh bởi sẽ mang lại tai ương, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.  

– Tránh đặt bếp thẳng với chậu rửa hay tủ lạnh với khoảng cách gần nhau hoặc bếp ở giữ 2 thiết bị trên. nếu đặt thẳng nhau thì cách một khoảng tối thiểu là 60cm. Không đặt bếp giáp với diện tường hướng tây hoặc sau bếp có cửa sổ sẽ khiến gió thổi tắt đi ngọn lửa đầm ấm trong gia đình, gây nên nhiều tai họa khó lường.  

>> Có thể bạn quan tâm: Xem cách đặt hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy Bát trạch

Các tin khác: