Chọn hướng bếp tốt cho tuổi ất mão cho gia đình hạnh phúc

Ngày đăng: 26/12/2016

Từ xưa, ông cha ta đã coi trọng việc chọn hướng nhà và hướng bếp khi làm nhà bởi việc này có tác động không hề nhỏ tới sự thịnh vượng, tài lộc và hạnh phúc của cả gia đình. Chính vì vậy, việc xem hướng bếp hợp tuổi luôn là một phần quan trọng trong khi xây nhà. Khi chọn hướng bếp tốt cho tuổi ất mão nên xem theo tuổi của ai trong gia đình và cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong căn bếp ra sao để mang lại hiệu quả tốt nhất cho gia chủ? Bài viết dưới đây dẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc trên một cách rõ ràng nhất. 

Chọn hướng bếp tốt cho tuổi ất mão theo tuổi của ai trong gia đình? 

Từ xưa đến nay, khi chọn tuổi gia chủ để xem hướng nhà và hướng bếp có rất nhiều ý kiến trí chiều. Ông cha ta cho rằng bếp tượng trưng cho người vợ nên việc chọn hướng bếp sẽ lấy theo tuổi của người phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên xét theo phong thủy Bát trạch thì việc xem hướng làm nhà hay làm bếp đều thuộc Dương trạch, bởi vậy phải lấy theo tuổi của người đàn ông. Trong trường hợp nhà không có nam chủ nhân thì sẽ lấy theo tuổi của nữ gia chủ. Khoa học đã chứng minh được phong thủy Bát trạch là đúng, bởi vậy khi xem hướng dặt bếp phải lấy theo tuổi của người đàn ông- trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, không nên lấy theo tuổi người đàn ông còn quá trẻ hoặc người đã quá 60 bởi tuổi này theo quan niệm là tuổi nghỉ ngơi, việc làm nhà nên để con cháu lo liệu. Sau đây, chuyên gia phong thủy sẽ hướng dẫn cách chọn hướng bếp tốt cho tuổi Ất Mão đúng theo phong thủy. 

Gia chủ nam tuổi Ất Mão có năm sinh dương lịch là 1975

– Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc vào Tây tứ mệnh

– Ngũ hành là Đại khê thủy, có nghĩa là Nước dưới khe lớn 

– Hướng tốt hợp tuổi gia chủ Nam: hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị). 

– Hướng xấu theo mệnh gia chủ: hướng Bắc (Hoạ Hại), hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Lục Sát), hướng Nam (Ngũ Quỷ). 

chon-huong-bep-tot-cho-tuoi-at-mao

Chọn hướng bếp tốt cho tuổi Ất Mão đem lại thịnh vượng, hạnh phúc

Hướng bếp tốt cho tuổi ất mão được xem theo tuổi của gia chủ nam thì nên đặt ở hướng xấu, và quay về hướng tốt lành, tức là tuần theo quan niệm “toạ hung hướng cát”. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) và quay về một trong các hướng tốt như Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

Đối với nữ gia chủ Ất Mão sinh năm 1975

– Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc vào Tây Tứ Mệnh

– Ngũ hành: Đại Khe Thủy, có thể dịch là Nước khe lớn

– Hướng tốt theo mệnh nữ gia chủ: hướng Đông Bắc (Phục Vị), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên)

– Hướng xấu: hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Hoạ Hại)

Mọi bệnh tật hay vệ sinh đều được sinh ra từ bếp nấu, bởi vậy nên đặt vị trí bếp theo “tọa hung hướng cát” có nghĩa rằng bếp nên đặt tại những cung xấu và quay về một trong những hướng tốt theo mệnh gia chủ thì mới nhanh gặp được vận may và tài lộc. Đối với nữ gia chủ tuổi Ất Mão có thể đặt vị trí bếp tọa tại một trong các hướng: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và có thể nhìn về một trong các hướng tốt như hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

Ngoài việc đặt hướng bếp tốt cho tuổi ất mão thì cũng nên chọn màu sắc trong căn bếp hợp mệnh gia chủ. Đối với gia chủ Nam tuổi Ất Mão thuộc mệnh Kim nên chọn màu sắc nâu đất hoặc vàng hoàng thổ. Còn với gia chủ mệnh Thổ có màu tương sinh là nâu đất và gỗ mộc. Bởi vậy, mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên có màu nâu sậm chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian bếp của cả hai gia chủ hợp theo phong thủy. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều bài viết về phong thủy của chúng tôi: Xem cách đặt hướng bếp tốt cho tuổi giáp dần theo phong thủy

Các tin khác: