Chọn hướng bếp theo phong thủy phòng bếp tuổi Giáp Tý

Ngày đăng: 18/08/2017

Theo quan niệm của người phương Đông thì hướng nhà và hướng phòng bếp sẽ quyết định đến sự thành hay bại của gia chủ. Chính vì thế, việc xem phong thủy phòng bếp theo tuổi để chọn hướng bếp sẽ một phần nào đó đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Bài viết hôm nay của Hpro sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn hướng bếp theo phong thủy phòng bếp tuổi Giáp Tý để các bạn có thể tham khảo. 

Chọn hướng bếp theo phong thủy phòng bếp tuổi Giáp Tý

phong-thuy-phong-bep-tuoi-giap-ty

Chọn hướng bếp theo phong thủy tuổi Giáp Tý

1. Chọn hướng bếp theo phong thủy phòng bếp tuổi Giáp Tý

Khi thiết kế nhà theo phong thủy, nếu muốn có được một phòng bếp hoàn hảo, bạn nên lấy hướng nhà để xác định hướng bếp. Nếu nhà của bạn được làm ở những hướng tốt như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc thì bạn có thể đặt bếp ở một trong các hướng tốt ấy ( lưu ý : không được bố trí hướng bếp cùng với hướng nhà).

– Bếp là yếu tố quan trọng nhất trong nhà bếp vì đây là nơi có thể phát sinh bệnh tật. Theo kinh nghiệm, hướng bếp nên đặt ở những hướng xấu và phải được nhìn về hướng tốt. ( Hướng bếp ở đây được hiểu là hướng của cửa bếp đối với bếp nấu, hướng công tắc điều khiển đối với thiết bị điện như bếp điện,…)

– Những người tuổi Giáp Tý hãy nên đặt bếp tọa ở các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây, hướng này sẽ giúp bạn đánh bay đi những điều xấu đem đến những điều lành.

Nhìn chung, hướng bếp cho người tuổi giáp tý cụ thể như sau:

– Đối với gia chủ là người nam:
+ Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)
– Đối với gia chủ là người nữ:
+ Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Phong thủy phòng bếp tuổi Kỷ Mùi phát tài, phát lộc

2. Một số lưu ý khi thiết kế bếp theo phong thủy phòng bếp tuổi Giáp Tý

– Chậu rửa bát đĩa là nơi để xả nước hay theo phong thủy nó dùng để xả đi những điều kém may mắn, vì vậy nên để ở những hướng xấu như: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

– Vị trí đặt cửa của phòng bếp không nên để thẳng với cửa chính của ngôi nhà hoặc cửa nhìn thẳng vào phòng ngủ, điều này sẽ làm cho người nằm ngủ trong phòng gặp tai ương, bệnh tật.

– Bếp cũng không được đặt ở vị trí đối diện với cửa của nhà vệ sinh – đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và những luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên các bệnh nghiêm trọng qua đường ăn uống.

– Điều bạn cần đặc biệt nên nhớ, tuyệt đối không được đặt bếp ngay dưới các thanh xà ngang. Nếu xà ngang đặt lửng lơ trên bếp thì sẽ gây ra ” chủ hao tài tốn của”.

– Thế bếp cần phải tránh gió và tránh những vị trí có đường đi không chủ nhà sẽ không thể phát triển về đường tài lộc.

– Trong các gia đình hiện đại ngày nay, thường sử dụng các thiết kế tủ bếp đa năng có thể bố trí các thiết bị như máy hút mùi, chậu rửa bát. Bạn hãy bố trí máy hút mùi ngay trên vị trí bếp nấu, chậu rửa bát không được đặt cao hơn bếp nấu và quá gần bếp nấu, khoảng cách tối thiểu nên là 60cm.

phong-thuy-phong-bep-tuoi-giap-ty-1

Lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng bếp tuổi Giáp Tý

Mẫu tủ bếp acrylic trên là thiết kế hoàn hảo cho gia chủ tuổi Giáp Tý. Vậy có nên làm tủ bếp acrylic cho gia đình không? Bạn có thể tham khảo: có nên làm tủ bếp acrylic cho căn bếp hiện đại không?

Bên cạnh đó, màu sắc bếp cho người tuổi giáp tý cũng cần dược quan tâm không kém hướng bếp. 

Theo phong thủy, màu sắc hợp cho người giáp tý:
+ Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
+ Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
Màu kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi mang vượng khí vào nhà

3. Gợi ý mẫu bếp phong thủy cho tuổi giáp tý

phong-thuy-phong-bep-tuoi-giap-ty-1

Bộ tủ bếp acryli kết hợp laminate màu trắng – bạc trắng là sự chịn lựa hoàn hảo cho gia chủ giáp tý sở hữu không gian bếp chung cư nhỏ hẹp. Trên đây là mẫu tủ bếp nhà chú Hải – CC Ngoại Giao Đoàn

phong-thuy-phong-bep-tuoi-giap-ty-2

Bộ tủ bếp acrylic màu trắng bóng gương với phong cách hiện đại là chọn lựa hoàn hảo nhất cho gia chủ giáp tý. Trên đây là mẫu tủ nhà anh Thành – Tuyên Quang

phong-thuy-phong-bep-tuoi-giap-ty-3

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đệp tân cổ điển và có kinh tế hãy lựa chọn ngay mẫu tủ bếp hoàn hảo trên. Đây là mẫu tủ bếp mdf lõi xanh sơn trắng nhà anh Hoàn – Lạng Sơn

phong-thuy-phong-bep-tuoi-giap-ty-4

Bộ tủ bếp acrylic hiện đại cho không gian bếp nhà ống gia chủ giáp tý. Mẫu tủ bếp trên nhà anh Thành – Thụy Khuê

phong-thuy-phong-bep-tuoi-giap-ty-5

Tủ bếp laminate màu vân gỗ vừa hợp phong thủy lại mang đến sự sang trọng cho không gian bếp gia chủ Giáp tý. Mẫu tủ bếp trên nhà anh Trung – Nguyễn Chánh

phong-thuy-phong-bep-tuoi-giap-ty-6

Phong thủy, thẩm mỹ và khẳng định đẳng cáp vượt trối, gia chủ giáp tý sẽ có tất cả nếu sở hữu bộ tủ bếp gỗ óc chó tự nhiên cao cấp cho bếp nhà mình.. Trên đây là mẫu tủ bếp nhà chị Hiền – Hưng Yên

 

Các tin khác: