Chọn hướng bếp nhà chung cư tốt nhất theo phong thủy

Ngày đăng: 05/12/2016

Những căn hộ chung cư hiện đại ngày nay thường có diện tích khá nhỏ hẹp, bởi vậy khi thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư phải đảm bảo làm sao không mang lại cảm giác chật hẹp cho người sử dụng. Căn bếp được xem là không gian quan trọng không kém phòng khách trong gia đình, đối với nhà chung cư cũng vậy. vì thế mà việc đặt hướng bếp nhà chung cư cũng cần tuân theo phong thủy vừa giúp tiết kiệm tối đa diện tích vừa mang đến không gian hài hòa, giúp gia chủ thu hút được tài lộc, may mắn, công danh thăng tiến và dồi dào sức khỏe. Cùng chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro xem cách chọn hướng bếp cho nhà chung cư chuẩn nhất theo phong thủy dưới đây nhé.  

Chọn hướng bếp nhà chung cư tốt nhất theo phong thủy

– Đối với nhà chung cư có diện tích khiêm tốn thì kiểu thiết kế phòng khách và phòng bếp liền nhau rất được ưa chuộng bởi nó vừa mang lịa không gian thoáng vừa tiết kiệm diện tích trong căn nhà. Tuy nhiên nhà chung cư thì hướng bếp tính như thế nào, đây là thắc mắc của rất nhiều gia chủ hiện nay khi sống trong những khu chung cư và muốn xem hướng đặt bếp hợp phong thủy. 

– Theo phong thủy thì hướng bếp của nhà lô phố hay nhà chung cư đều được xác định giống nhau. Phong thủy quan niệm rằng bếp phải đặt “tọa hung hướng cát” có nghĩa là tọa ở hướng hung và nhìn về hướng tốt lành thế thì gia đình mới được thịnh vượng, công danh thăng tiến và tài lộc, may mắn. 

chon-huong-bep-nha-chung-cu-hop-phong-thuy

Chọn hướng bếp nhà chung cư hợp phong thủy

– Phong thủy Bát trạch quan niêm rằng khi thiết kế bếp phải thống nhất theo hai hệ Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Khi thiết kế căn hộ chung cư theo nguyên tắc trên thì nếu cửa ra vào hoặc cửa sổ lấy nguồn không khí và ánh sáng từ một trong các hướng Nam, Bắc, Tây và Tây Bắc, tức Đông tứ thì nên đặt hướng bếp ở một trong các hướng sau: Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Nếu căn hộ cung cư có cửa ra vào từ các hướng như Tây Nam, Đông, Đông Bắc hay Đông Nam thì hướng bếp nhà chung cư nên đặt ở một trong các hướng sau: Hướng Nam, Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc. Đặc biệt cần chú ý tránh đặt bếp lò tại các cung xấu như cung Càn, Nhâm, Hợi, Khôn và cung Ất. 

>>> Bên cạnh đó phụ kiện nhà bếp cũng là sản phẩm bạn không nên bỏ lỡ khi thi công, lắp đặt. 

– Nên đặt bếp tại cung Giáp hoặc cung Dần thì sẽ thu được nhiều tài lộc và may mắn. Bếp đặt tại cung Mão hoặc cung Thìn sẽ mang đến phú quý, hạnh phúc. Đặt bếp tại cung Bính hoặc cung Ất thì sẽ được mua, bội thu. Ngoài ra, cần kiêng vị trí đặt bếp phía sau hoặc trước nhà mà phải đặt lệch sang những cung khác thì mới không gặp phải tai họa.   

– Theo phong thủy Bát trạch thì hướng bếp nhà chung cư phải là hướng tốt theo mệnh của gia chủ và cửa bếp không đặt thẳng với hướng của cửa ra vào bởi như vậy sẽ khiến cho người ngoài đường nhìn thẳng vào bếp nấu, gây nahr hưởng đến tài sản của gia chủ.   

– Phần lớn căn hộ chung cư hiện đại ngày nay thường được thiết kế diện tích các phòng không cân đối với nhau. Những căn hộ với diện tích trên 100 mét vuông nhưng căn bếp lại không quá 9 mét vuông thì việc bố trí bếp rất khó khăn. Tủ bếp là đồ vật được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Với những căn phòng hẹp thì nên lựa chọn tủ bếp có kiểu dáng chữ I hoặc chữ L. Mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể đặt phù hợp trong nhiều không gian chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. 

– Trong căn hộ chung cư thì phòng bếp không nên đặt đối diện hoặc quá gần với nhà vệ sinh hoặc nơi treo quần áo. Không được để nắng rọi thẳng vào bếp hoặc gió to lùa vào bếp nấu. Đặt bếp lò tốt nhất tại một trong các cung Mão, thìn, Canh, Ngọ, Tuất và đại kỵ một trong các cung: Hợi, Càn, Cấn, Khôn, Nhâm.  

– Phòng bếp nếu không thông thoáng sẽ khiến cho xoong nồi, bát đĩa luôn ấm ướt và bị nấm mốc tấn công. Như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe gia đình. Bố trí máy hút mùi hoặc quạt thông gió trong bếp sẽ khiến cho không khí thoáng và trong lành hơn. 

>>> Xem thêm bài viết: Những cách giải hóa hướng bếp xấu dành cho bạn. 

Các tin khác: