Chia sẻ các tip thiết kế không gian bếp tiết kiệm chi phí

Ngày đăng: 16/09/2019

Nếu bạn đang lo sợ và đắn đo về một không gian bếp tiết kiệm chi phí sẽ không đáp ứng được tính thẩm mỹ cũng như các công năng nhà bạn thì mời bạn cùng tham khảo các tip thiết kế nhà bếp tiết kiệm chi phí đặc biệt sau đây:

Chia sẻ các tip thiết kế không gian bếp tiết kiệm chi phí

1. Khéo léo lựa chọn chất liệu nội thất

Thông thường, có 2 chất liệu nội thất chính được sử dụng trong không gian nhà bếp là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Nếu lựa chọn nội thất được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, bạn nên chú ý lựa chọn các sản phẩm nội thất được sản xuất từ các dòng gỗ thường như: gỗ sồi nga, gỗ sồi mỹ và gỗ xoan đào. Nếu bạn muốn sở hữu không gian bếp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao với chất liệu nội thất gỗ công nghiệp thì bạn nên sử dụng các chất liệu gỗ như gỗ melamine, gỗ laminate, gỗ acrylic hay gỗ công nghiệp phun sơn bệt.

khong-gian-bep-tiet-kiem-1

Lựa chọn các chất liệu nội thất phù hợp với không gian bếp tiết kiệm

Toàn cảnh không gian bếp nhỏ hiện đại nhà chú Việt – Hạ Long

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn mặt đá tủ bếp granite vì đá granite có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, cứng, chắc và giá thành lại rẻ hơn so với đá marble.

2. Sử dụng nội thất đa năng

Khi lựa chọn nội thất, bạn nên chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản, hiện đại và tránh sử dụng những chi tiết rườm rà vì điều này chưa chắc sẽ làm cho căn bếp của bạn trông đẹp hơn mà chắc chắn sẽ khiến bạn phải bỏ ra nhiều chi phí hơn.

khong-gian-bep-tiet-kiem-3

Sử dụng nội thất đa năng cho không gian bếp tiết kiệm

Cận cảnh mẫu tủ bếp acrylic kèm bàn đảo đa năng nhà anh Thi – Green Bay Mễ Trì

Đặc biệt, những các mẫu nội thất có thiết kế đa năng hiện nay vừa là vị “cứu tinh” cho những không gian bếp nhỏ, vừa tạo cho không gian sự tiện ích và giúp bạn tiết kiệm ngân sách hơn. Đây cũng là xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đang “gây bão” trong những năm gần đây. Vì vậy, bạn có thể lưu ý sử dụng những mẫu tủ bếp thiết kế liền quầy bar, bàn ăn, bàn đảo,… với không gian bếp tiết kiệm của mình.

>>> Những ai đang muốn làm tủ bếp nhất định phải tham khảo trước 50 mẫu nhà bếp tân cổ điển dành riêng cho căn biệt thự sang chảnh. 

3. Không gian bếp tiết kiệm với những ngôi nhà có diện tích nhỏ

Hiện nay, các không gian sống có quỹ diện tích nhỏ là điều khá phổ biến. Vì vậy, việc thiết kế không gian nhà bếp nhỏ sẽ đảm bảo được sự cân xứng và tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn nhất. Ngoài ra, với một không gian bếp nhỏ có nghĩa là nội thất sẽ tối giản hơn và tương ứng có kích thước nhỏ nhắn hơn giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho không gian bếp tiết kiệm của mình.

khong-gian-bep-tiet-kiem-2

Không gian bếp nhỏ sẽ tạo sự cân xứng và tính thẩm mỹ cao với những không gian sống có quỹ diện tích nhỏ

Cận cảnh mẫu nhà bếp hiện đại, tối giản nhà chị Hiền – CC Ciputra

4. Cách trang trí cho không gian bếp tiết kiệm chi phí nhất

Với cách lựa chọn đồ nội thất một cách khéo léo là bạn đã tiết kiệm được nhiều chi phí hơn để dành cho việc mua đồ trang trí nhà bếp. Tuy nhiên, nếu sử dụng những đồ dùng có tính thẩm mỹ cao, bạn sẽ có thể tận dụng ngay chúng làm đồ trang trí mà không phải mua thêm cho không gian bếp tiết kiệm của mình.

khong-gian-bep-tiet-kiem-4

Sử dụng đồ dùng nhà bếp làm đồ trang trí giúp tiết kiệm chi phí và diện tích nhà bếp

>>> Có thể bạn quan tâm: Hpro tư vấn nguyên tắc thiết kế phòng bếp theo phong thủy mà gia đình nào cũng nên biết. 

Các tin khác: