Đây rồi! 5 loại cây phong thủy nhà bếp nên có và cách bài trí hợp lý nhất

Ngày đăng: 20/07/2019

Việc trồng cây phong thủy nhà bếp sẽ giúp không gian bếp trở nên thoải mái, dễ chịu, có tính thẩm mỹ hơn và ảnh hưởng tốt đến tài lộc cũng như sự thịnh vượng của gia đình. Tuy nhiên, để đạt được điều này bạn cần phải biết rõ nên trồng loại cây nào và bố trí chúng ra sao cho phù hợp nhất.

Đây rồi! 5 loại cây phong thủy nhà bếp nên có và cách bài trí hợp lý nhất

1. Top 5 loại cây phong thủy nhà bếp nên có

1.1. Loại cây phong thủy nhà bếp giúp thanh lọc không khí

Không gian phòng bếp sẽ không thể nào tránh khỏi sự xuất hiện của mùi thức ăn, dầu mỡ hay khí ga sản sinh trong quá trình nấu nướng. Vì vậy, việc trồng những loại cây phong thủy có tác dụng thanh lọc không khí là điều rất cần thiết. Việc trồng một số loại cây như: lan ý, thường xuân, lưỡi hổ, trầu bà, dương xỉ… vừa có thể hấp thụ khí cacbonic lại còn có thể thanh lọc được cả khí ga và mùi từ các chất tẩy rửa để trả lại không khí trong lành cho căn bếp của bạn.

cay-phong-thuy-nha-bep-1

Cây phong thủy nhà bếp – Trồng dương xỉ giúp không khí trong bếp trong lành hơn

1.2. Cây phong thủy nhà bếp – Cây thảo mộc

Bạn có thể trồng các loại cây thảo mộc trong không gian nhà bếp như: oải hương, bạc hà, tía tô, hương thảo,… vì chúng có mùi hương thơm dịu nhẹ vừa giúp khử mùi và đem lại cảm giác thư giãn cho gian bếp.

cay-phong-thuy-nha-bep-2

Trồng cây thảo mộc tạo mùi thơm dịu nhẹ và sự thư giãn trong nhà bếp

1.3. Cây phong thủy nhà bếp – Những loại cây dễ sống

Vốn dĩ nhà bếp là môi trường rất khó để trồng cây nên những loại cây phong thủy nhà bếp có sức sống mạnh mẽ như: lô hội, lan ý, lan chi, trầu bà,… mới có thể tồn tại được lâu dài và giúp bạn không phải mất nhiều công sức chăm sóc.

cay-phong-thuy-nha-bep-3

Cây phong thủy nhà bếp – Những loại cây mọng nước, dễ sống giúp bạn không phải mất nhiều công sức chăm bón

1.4. Cây phong thủy nhà bếp – Những loại cây có thể sử dụng làm thực phẩm

Bạn có thể tận dụng một số phần thừa của một số loại rau, củ, quả thường dùng để tạo thành một vườn rau nhỏ xinh ngay trong không gian bếp của mình. Chỉ bằng những ly nước nhỏ, những cái vỏ hay vỏ trứng cùng những củ gừng, hành tây, tỏi, nghệ, nửa củ khoai, nhánh sả, những đọa rễ thừa của ngò hay hành lá, hạt chanh, cà chua, ớt,… là bạn đã có thể sở hữu một vườn rau mini ngay tại nhà vừa trang trí cho nhà bếp thêm sinh động vừa có thể sử dụng chúng để chế biến thành thức ăn mà không lo sợ độc hại.

cay-phong-thuy-nha-bep-4

Cây phong thủy nhà bếp – Sử dụng ngay những loại cây có thể ăn được

1.5. Cây phong thủy nhà bếp – Những loại cây có hương và sắc

Một số loại cây phong thủy nhà bếp có mùi thơm dịu nhẹ như: tùng thơm, oải hương, hương thảo, bạc hà, húng quế,… vừa có tác dụng thanh lọc không khí, làm giảm bớt căng thẳng, gia tăng sự tươi vui vừa giúp xua đuổi côn trùng ra khỏi căn bếp của gia đình bạn.

cay-phong-thuy-nha-bep-5

Những loại cây có mùi thơm nhẹ giúp không khí trong nhà bếp trong lành hơn và còn có tác dụng xua đuổi côn trùng

2. Sự thật có thể trông cây phong thủy nhà bếp được không?

Theo các chuyên gia phong thủy, căn bếp là một nơi rất quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, gia đình nào cũng rất coi trọng đến hướng bếp, ngày giờ đặt bếp và cả lễ cúng Ông Táo vào 23 Tết âm hàng năm. Phong thủy nhà bếp tốt sẽ có những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và tài chính của những thành viên trong gia đình nhất là đối với những gia đình kinh doanh, buôn bán.

Do vậy, việc trông cây phong thủy nhà bếp là việc rất quan trọng và cần thiết để góp phần tăng thêm nguồn năng lượng tích cực cho gian bếp.

cay-phong-thuy-nha-bep-6

Trồng cây phong thủy nhà bếp giúp đem lại tiền tài, sức khỏe và may mắn cho gia đình

>>> Cẩn trọng về phong thủy nhà bếp và tủ lạnh để tránh tai họa và thu hút tài lộc đầy nhà

3. Cách bố trí cây phong thủy nhà bếp

3.1. Bố trí cây phong thủy nhà bếp hướng Đông

Hướng Đông là hướng thuộc hành Mộc, hướng đại cát cho nhà bếp và là nơi đón nắng sớm, khá tốt cho căn nhà. Vì vậy, nên trồng các loại cây phong thủy nhà bếp nhỏ để không che mất ánh sáng vào trong phòng bếp. Ngoài ra, bạn có thể đặt các loại hoa có màu đỏ ở gần tủ lạnh để sức khỏe các thành viên trong gia đình luôn tốt nhất.

cay-phong-thuy-nha-bep-7

Nhà bếp hướng Đông nên bố trí những chậu cây phong thủy nhỏ để không làm che mất ánh sáng từ ngoài vào trong nhà bếp

3.2. Bố trí cây phong thủy nhà bếp hướng Tây

Hướng Tây là hướng thuộc hành Thổ, nơi có nhiều ánh nắng buổi trưa và chiều gay gắt tạo cảm giác khó chịu và không tốt cho nhà bếp. Do đó, bạn nên trồng các loại cây phong thủy có hoa màu vàng như thủy tiên, păng – xê hay các loại cây có tán lớn như cây bàng Singapore để cản nắng và ngăn chặn dương khí quá mạnh từ ánh nắng mặt trời giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn.

cay-phong-thuy-nha-bep-8

Nhà bếp hướng Tây nên bố trí những cây phong thủy nhà bếp có hoa màu vàng hay có tán lá rộng

3.3. Bố trí cây phong thủy nhà bếp hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành Hỏa và là nơi nhận được luồng ánh nắng mặt trời rất lớn. Vì vậy, đặt bếp ở hướng Nam sẽ khiến gia chủ có xu hướng tiêu tiền phung phí và hao mòn tiền của. Bởi vậy, gia chủ cần đặt các cây phong thủy nhà bếp chiêu lộc, giữ tài như: trầu bà, phú quý,… những cây có tán lá rộng để làm giảm bớt dương khí quá mạnh từ ánh nắng mặt trời giúp gia chủ chi tiêu hợp lý và tiết kiệm hơn.

cay-phong-thuy-nha-bep-9

Nhà bếp hướng Nam nên trồng những cây phong thủy chiêu lộc hay những cây có tán lá lớn

>>> Mong muốn tài lộc luôn “dồi dào” có thể thành sự thật nếu bạn đã nắm rõ nguyên tắc phong thủy nhà bếp

3.4. Bố trí cây phong thủy nhà bếp hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc hành Thủy, theo thuyết ngũ hành thì Thủy Hỏa xung khắc nên đặt bếp ở hướng Bắc sẽ không hề tốt cho nhà bếp. Do vậy, nên lựa chọn những loại cây phong thủy nhà bếp có hoa màu ấm nóng, rực rỡ để tăng Hỏa khí và giúp không gian bếp trông có sức sống hơn.

cay-phong-thuy-nha-bep-10

Với nhà bếp hướng Bắc nên chọn những cây phong thủy nhà bếp có hoa màu ấm nóng và rực rỡ

>>> Tiết lộ nguyên tắc bố trí và thiết kế phong thủy cửa sổ nhà bếp giúp đem lại vượng khí và sự tốt lành cho gia đình

xem-ngay-1000-cong-trinh-thuc-te-hpro-da-thi-cong

Xem ngay 100 công trình thực tế tại Hpro

Các tin khác: