Cánh tủ bếp an cường và những điều bạn cần biết

Ngày đăng: 23/08/2023

Bạn đang có nhu cầu đóng tủ bếp an cường nhưng không biết lựa chọn kiểu cánh tủ bếp an cường nào cho phù hợp với không gian phòng bếp của gia đình và thuận tiện nhất cho việc đóng mở. Hãy cùng Hpro đi tìm hiểu vấn đề này nhá!

Cánh tủ bếp an cường và những điều bạn cần biết

1. Cấu tạo của cánh tủ bếp an cường

– Cánh tủ bếp an cường được cấu tạo gồm 2 thành phần: code gỗ là mdf lõi xanh chống ẩm được nhập khẩu từ Malaysia hoặc picomat, bề mặt được dán 1 lớp vật liệu ( acrylic, laminate, veneer,…), có thể là dán cạnh không đường line ( với sản phẩm cánh tủ bếp acrylic) hoặc dán cạnh chỉ cạnh 3D nhằm hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ và tăng độ bền cho cánh tủ.

canh-tu-bep-an-cuong-1

Cấu tạo của cánh tủ bếp an cường

– Vậy nên sử dụng code gỗ mdf lõi xanh hay code picomat. Thực tế, mỗi loại code này lại có những ưu và nhược điểm riêng:

+ Nếu code là picomat thì ưu điểm của nó là có khả năng chịu nước 100%, không bị mối mọt và khá nhẹ. Tuy nhiên, khi sử dụng loại code này thì cánh tủ bếp rất dễ bị cong vênh ở nhiệt độ cao, dễ bị biến dạng, đặc biệt khả năng bám ốc vít của chúng khá kém, không có tính chắc chắn.

+ Nếu code là gỗ mdf lõi xanh thì chúng có những ưu điểm là chịu lực, chịu nhiệt tốt, khả năng bám ốc vít tốt, có độ chắc chắn cao.

– Chính vì vậy, tùy thuộc vào từng điều kiện môi trường mà bạn có thể lựa chọn code  khác nhau. Tuy nhiên, code mdf lõi xanh vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

2. Kích thước của cánh tủ bếp an cường hợp lý nhất

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công tủ bếp an cường với những đội ngũ thi công tay nghề cao, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn kích thước tiêu chuẩn của cánh tủ bếp an cường:

+ Chiều rộng tủ bếp có thể lựa chọn từ 30 đến 70 cm. Do gỗ công nghiệp an cường được sản xuất từ mùn gỗ ép lại thành các tấm nên có thể tùy chỉnh kích thước lớn nhỏ theo nhu cầu, tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên để chiều rộng cánh tủ bếp là 50cm.

+ Chiều cao cánh tủ bếp nên đặt từ 70 đến 80cm để thích hợp nhất với chiều cao của người Việt và phù hợp với các thiết bị và đồ dùng nhà bếp.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10+ mẫu tủ bếp đẹp melamine an cường thiết kế thông minh do Hpro thi công

3. Một số kiểu cánh tủ bếp an cường hiện nay

Hiện nay, đối với dòng sản phẩm tủ bếp an cường có loại kiểu cánh phổ biến nhất: cánh tủ bếp không tay nắm (vát chéo 45 độ) và cánh tủ bếp có sử dụng tay nắm, mỗi loại có những ưu điểm riêng để bạn lựa chọn:

+ Cánh tủ bếp an cường không sử dụng tay nắm ( vát chéo 45 độ): cánh vát chéo 45 độ sẽ tạo khe hở ở giữa phần cánh tủ bếp thùng tủ giúp đóng mở cánh cửa một cách dễ dàng mà không cần sử dụng đến tay nắm, vừa tạo tính thẩm mỹ lại tiết kiệm chi phí, hơn nữa với những gian bếp chật hẹp thì việc sử dụng tủ bếp không có tay nắm sẽ giúp không gian được thông thoáng hơn.

canh-tu-bep-an-cuong-2

Cánh tủ bếp an cường vát chéo 45 độ

+ Cánh tủ bếp an cường sử dụng tay nắm: đối với những ngăn tủ bếp dưới sử dụng cánh mở sang 2 bên, hoặc cánh kéo ra kéo vào thì việc sử dụng cánh tủ bếp vát chéo 45 độ sẽ khó khăn hơn cho việc đóng mở, chính vì thế giải pháp sử dụng kiểu cánh có tay nắm là giải pháp hoàn hảo.

canh-tu-bep-an-cuong-3

Cánh tủ bếp an cường sử dụng tay nắm

Với bộ tủ bếp an cường bạn có thể sử dụng phối hợp 2 kiểu cánh này với tủ bếp trên sử dụng kiểu cánh vát chéo 45 độ và tủ bếp dưới sử dụng kiểu cánh có tay nắm.

canh-tu-bep-an-cuong-4

Giải pháp lựa chọn cánh tủ bếp an cường hiệu quả

>>> Hpro thi công tủ bếp An Cường chính hãng giá tốt nhất

Các tin khác: