Cách xem phong thủy nhà ở cho người mệnh kim chuẩn nhất

Ngày đăng: 12/02/2017

Bạn đang muốn xây nhà và bản mệnh của bạn là mệnh Kim? Sau đây, chuyên gia phong thủy của Hpro sẽ giúp bạn tư vấn cách xem phong thủy nhà ở cho người mệnh kim một cách chính xác nhất về hướng làm nhà, hướng cửa chính, việc bố trí những căn phòng sao cho hợp phong thủy nhất để đem lại cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc cho cả gia đình. 

Gia chủ mệnh Kim gồm những năm nào? 

Những năm tuổi thuộc bản mệnh Kim đó là: Nhâm Thân (1932) và Quý Dậu (1933); Canh Thìn (1940) và Tân Tỵ (1941); Giáp Ngọ (1954) và Ất Mùi (1955); Nhâm Dần (1962) và Quý Mão (1963); Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971); Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985); Nhâm Thân (1992) và Quý Dậu (1993); Canh Thìn (2000) và Tân Tỵ (2001).

Hướng phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

– Theo phong thủy phái bát trạch thì gia chủ mệnh Kim thuộc vào Tây tứ mệnh, bởi vậy hướng nhà tốt nên chọn là hướng Tây tứ trạch, thích hợp nhất khi ở về hướng Tây Bắc và hướng Tây. Khi quyết định chọn mua nhà chung cư thì nên lấy hướng cửa hoặc hướng ban công theo hướng Tây hoặc Tây Bắc là đẹp nhất. 

Chọn hướng hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Chọn hướng hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Màu sắc hợp với gia chủ có mệnh Kim

+ Màu tương sinh: Gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu sắc vàng rực rỡ hay màu trắng tinh khôi hợp với bản mệnh. 

+ Màu tương khắc: những màu khắc với gia chủ mệnh Kim là màu đỏ, màu hồng bởi những màu sắc này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim. 

Người có bản mệnh Kim nên sử dụng những đồ dùng trang trí nội thất bằng chất liệu gốm sứ và đá, đồ kim khí. Ngoài ra, nên tránh những loại vật phẩm phong thủy hoặc những loại đồ dùng có liên quan đến nước, ví dụ như bể cá. Chất liệu đồ nội thất gỗ có thể được sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích quá nhiều trong nhà.

Trang trí nhà cửa cho gia chủ mệnh Kim

Màu trắng được xem là màu tương sinh cho gia chủ mệnh Kim, nên có thể chọn màu sắc này làm chủ đạo cho các đồ nội thất trong nhà. Gia chủ mệnh Kim cũng rất hợp với màu vàng, nếu chọn màu sắc này làm chủ đạo cho ngôi nhà thì về lâu dài sẽ có lợi cho đường công danh và cuộc sống của gia chủ. Ngoài ra, theo tương sinh trong phong thủy (Thủy sinh Kim) nên người thuộc mệnh này có thể lựa chọn màu đen hay xanh lam đại diện cho Thủy để trang trí thêm cho ngôi nhà của mình. 

Lựa chọn màu trắng làm chủ đạo khi trang trí nhà cửa cho gia chủ mệnh Kim

Lựa chọn màu trắng làm chủ đạo khi trang trí nhà cửa cho gia chủ mệnh Kim

Chọn hướng phong thủy phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim nên chọn một trong các hướng thuộc Thổ, tức là một trong các hướng sau: hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Nên chọn những đồ nội thất có màu đen bởi theo phong thủy Thổ sinh Kim. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Kim nên chú ý khi kê giường và những đồ nội thất khác trong căn phòng ngủ. Tránh kê giường ngủ dưới dầm, xà ngang và đầu giường không nên đặt thẳng với hướng gương soi và hướng cửa ra vào.  

Xem phong thủy nhà bếp hợp mệnh gia chủ mệnh Kim trước hết cần phải hiểu hướng bếp là gì? thì sau đó mới có thể chọn được hướng tốt nhất cho nhà bếp. Ngoài ra, cần phải lưu ý các đặc điểm sau khi thiết kế bếp cho gia chủ thuộc mệnh Kim: chọn màu vàng hay màu trắng để trang trí bếp, tránh sử dụng những màu nóng đặc trưng cho mệnh Hỏa để trang trí cho căn bếp này. Vấn đề cần nhớ nhất đó chính là nên chọn hướng Tây để đặt bếp.  

tu-bep-go-soi-my-tbsm177

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ TBSM177

Tủ bếp gỗ sồi nga được sơn trắng này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Kim. Giá tiền tủ bếp gỗ sồi nga cũng rất phải chăng, phù hợp với mức chi tiêu của đa số gia đình Việt. 

Trên đây là tư vấn xem phong thủy nhà ở cho người mệnh kim chi tiết nhất về cách đặt hướng cửa nhà, chọn màu sắc trang trí và những lưu ý khi thiết kế các phòng trong căn nhà của gia chủ thuộc mệnh Kim để gia đình bạn có một cuộc sống sung túc, hạnh phúc âm no nhất. 

Các tin khác: