Cách xem hướng đặt bếp theo phong thủy hợp tuổi và mệnh gia chủ

Ngày đăng: 18/12/2016

Hiện nay có rất nhiều gia chủ không am hiểu về phong thủy khi làm nhà rất lúng túng trong việc chọn hướng nhà và hướng bếp. vậy việc bài trí phòng bếp ra sao để hợp theo phong thủy? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cách xem hướng đặt bếp theo phong thủy hợp tuổi và mệnh gia chủ để giải đáp hết những thắc mắc trên để đem lại sự thịnh vượng, hạnh phúc dài lâu cho gia đình nhé.

Xem hướng đặt bếp theo phong thủy  

Dân gian thường có câu “Đàn ông cái nhà- đàn bà cái bếp” bởi vậy theo cha ông ta quan niệm thì khi làm bếp thì hướng đặt bếp sẽ được quyết định theo tuổi của người phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên, theo dịch lý phương Đông thì phong thủy nhà ở lại quy định rằng nhà ở là phần dương trạch, tương ứng với việc sử dụng tuổi của người đàn ông để làm cơ sở tính vị trí và hướng đặt bếp hợp phong thủy. Cần lưu ý đó là khi lấy tuổi người đàn ông thì không quá 60 tuổi bởi theo phong thủy thì ở vào tuổi này sẽ nghỉ ngơi hưu trí để việc nhà cho con cháu lo liệu sẽ đảm bảo được tính tôn ti trật tự và sự phát triển của cả gia đình.   

Theo khoa học phong thủy thì hướng đặt nhà bao gồm 8 hướng khác nhau, 4 phương vị tốt và 4 phương vị xấu theo mệnh gia chủ. Tuy nhiên, theo phong thủy Bát trạch thì bếp nấu phải được đặt “tọa hung hướng cát” tức quay về hướng tốt lành và tọa tại hướng xấu. chính là vị trí đặt bếp tối ưu. 

Người xưa quan niệm hướng bếp là hướng cửa lò nấu. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi bếp ga và bếp điện ra đời thì hướng bếp được xem là hướng của nút vặn/ mở. Phong thủy lại đưa ra khái niệm hướng bếp riêng không phụ thuộc vào bếp nấu, đó chính là lưng người nấu khi nấu bếp quay về hướng nào thì là hướng bếp. 

cach-xem-huong-dat-bep-theo-phong-thuy-mang-lai-tai-loc-may-man

Cách xem hướng đặt bếp theo phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Một số yếu tố cần kiêng kỵ khi đặt bếp

– Không được đặt hướng bếp ngược với hướng nhà bởi phong thủy kiêng kỵ điều này. 

– Bếp nấu không nên đặt đối diện với cửa bếp hay cửa nhà và thậm chí là khi mở cửa không nên nhìn ngay thấy bếp nấu bởi như thế sẽ tạo ra luồng khí mạnh khiến cho gia chủ không thể lưu trữ được tài sản trong nhà và các thành viên sẽ có xu hướng ăn uống không điều độ. Gia chủ có thể hoá giải điều này bằng cách đặt bình phong hoặc thiết kế tủ bếp gỗ sồi mỹ hay xoan đào có quầy bar hoặc có thể treo chiếc chuông gió trước cửa.  

– Bếp nấu kiêng đặt đối diện hoặc ở quá gần nhà vệ sinh hoặc ở ngay phía dưới sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.  

– Tránh đặt bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa tạo thành một đường thẳng hoặc bếp nấu ở giữa tủ lạnh và chậu rửa. Tốt nhất nên đặt 3 thiết bị này tạo thành hình tam giác hoặc nếu đặt gần nhau thì nên để cách nhau một khoảng tối thiểu là 60cm.

– Tránh để vòi nước chĩa thẳng vào bếp hoặc kênh mương, rãnh nước, đường ống nước chạy phía dưới bếp nấu.

– Không được đặt bếp dưới dầm hoặc xà ngang bởi áp lực từ dầm, xà đè lên bếp sẽ khiến gia chủ gặp những vấn đề xấu về vấn đề tiền bạc, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách sử dụng trần giả. 

– Không đặt bếp nấu ơ giữa nhà bởi phong thủy quan niệm hỏa đặt tại trung cung sẽ trở nên rất mạnh và tác động xấu tới sức khỏe của cả gia đình. Đặ biệt, kỵ bếp đối diện cửa phòng ngủ, tránh đặt bếp tại nơi có gió to hoặc nơi quá tối tăm, ẩm thấp. Không nên để sau bếp có cửa sổ bởi nó sẽ tạt đi ngọn lửa đầm ấm trong gia đình.  

– Tránh đặt những vật nhọn hoặc góc nhọn chứa những khí xấu chiếu vào bếp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí phong thủy bếp và nhà vệ sinh tốt nhất cho nhà hẹp 

Các tin khác: