Cách xem hướng đặt bếp khi làm nhà hợp tuổi đại cát đại lợi

Ngày đăng: 09/08/2021

Trong ngôi nhà thì phòng bếp được xem là sinh lực của cả gia đình nên việc chọn hướng đặt bếp và thiết kế bếp cần xem xét đến hướng đặt bếp và cách bố trí bếp ra sao để hợp theo phong thủy. Vậy cách xem hướng đặt bếp khi làm nhà hợp tuổi và mệnh của gia chủ là như thế nào để đại cát đại lợi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.  

Cách xem hướng đặt bếp khi làm nhà hợp tuổi đại cát đại lợi

1. Cách xem hướng đặt bếp khi làm nhà theo tuổi ai trong gia đình?  

Hiện nay, có rất nhiều gia chủ vẫn thắc mắc rằng nên xem phong thủy hướng bếp theo tuổi của ai trong gia đình? Người xưa thường có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp” nên khi xem hướng đặt bếp có rất nhiều người cho rằng khi làm nhà xem theo tuổi người còn việc đặt hướng bếp xem theo tuổi của người phụ nữ. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy phương Đông quy ước rằng tuổi làm nhà thuộc vào dương trạch nên sẽ xem theo tuổi của người đàn ông, quyết định đến năm làm nhà, vị trí, hướng cửa nhà, hướng đặt bếp và ban thờ… Bởi vậy, cách xem hướng đặt bếp cần dựa theo tuổi âm của người đàn ông- trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, nếu người đàn ông có tuổi quá 60 thì sẽ không tính mà phải giao lại cho con cháu. 

cach-xem-huong-dat-bep-khi-lam-nha

Cách xem hướng đặt bếp khi làm nhà

2. Xác định vị trí đặt bếp và hướng bếp theo phong thủy 

Trong phong thủy thường tuân theo quy luật “nhất vị, nhị hướng”, bởi vậy mà vị trí đặt bếp quan trọng hơn hướng quay bếp, cần đặc biệt chú ý đến vị trí bếp nấu trong ngôi nhà. Phong thủy phương Đông quan niệm rằng bếp phải được đặt ở vị trí “tọa hung, hướng cát”, có nghĩa là đặt bếp đứng trên hướng hữ và hướng và cái tốt lành, chỉ có đặt như vậy thì bếp mới trấn yểm được luồng hung khí và thu hút khí tốt lành mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Bếp kiêng đặt ở hướng Tây bởi đây là hướng mặt trời lặn sẽ chiếu luồng ánh sáng gay gắt vào bếp nấu làm ôi thiu thắc ăn và cản trở quá trình nấu nướng của người nội trợ. Bên cạnh đó, không nên đặt bếp ở hướng Nam, vì hướng Nam có hoải khí cực mạnh, Hỏa gặp Hỏa sẽ hết sức nóng gây bất lợi cho gia chủ. 

Hướng bếp được xác định căn cứ vào tuổi của người đàn ông- trụ cột trong gia đình để mang lại sự phát triển lâu dài, thu hút tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Mỗi tuổi khác nhau thường có mệnh và ngũ hành khác nhau, bởi vậy cách xem hướng đặt bếp tốt lành sẽ không giống nhau. Xem phong thủy hướng đặt bếp hợp tuổi và hóa giải hướng bếp xấu các bạn có thể tham khảo chi tiết nhất: 

>>> Có thể bạn quan tâm đến phụ kiện blum phù hợp cho mọi không gian nhà bếp của các gia đình. 

3. Những điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy bếp

– Tránh đặt bếp nấu ở gần cửa sổ hay ô thông gió bởi như vậy sẽ làm tắt đi ngọn lửa hạnh phúc, đầm ấm sung túc trong gia đình. Nên đặt bếp ở vị trí trong cùng của căn nhà. Tuy nhiên, nếu bạn sợ đặt bếp ở vị trí quá sâu trong căn phòng gây những mùi khó chịu thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó bằng cách lắp đặt máy hút mùi cho tủ bếp gỗ sồi mỹ trong căn bếp của mình để tạo nên một khô gian vừa thông thoáng, tránh được những mùi khó chịu mà vẫn đảm bảo tính phong thủy. Bên cạnh đó, bếp nấu thuộc Hỏa, kỵ nhất với gió và khí mát lạnh của nước. Chính vì thế, cấm kỵ việc đặt bếp trên kênh mương, rãnh nước hoặc bếp không được kẹt giữa 2 đồ vật mang tính Thủy như chậu rửa và tủ lạnh hoặc máy giặt. 

– Bếp không nên đặt ở vị trí mà ngoài đi từ ngoài đường cũng có thể nhìn thẳng vào, tránh để đường từ ngoài cửa chính đâm thẳng vào bếp nấu sẽ khiến cho gia chủ bị hao tán tài sản, hơn thế nữa người trong gia đình sẽ dễ găp phải bệnh tật do luồng khí xấu đi từ ngoài vào bếp. 

– Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang sẽ khiến cho sức khỏe và tài lộc vủa nữ chủ nhân dễ hao tổn. Bệ đặt hỏa lò cần được tựa lưng vào tưởng thì mới mang lại cảm giác vững chãi. chắc chắn. Góc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu dễ khiến gia đình bị bất hòa, do vậy nên tránh.  

– Không được đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ bởi theo phong thủy đây là hướng bếp cực xấu, sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

>>> Bạn có quan tâm: Nên đặt bếp hướng nào tốt nhất theo phong thủy

Các tin khác: