Cách xem hướng bếp tuổi bính ngọ hợp phong thủy

Ngày đăng: 01/09/2016

Căn bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế một ngôi nhà. Bởi vậy, xem hướng bếp theo tuổi bính ngọ hợp phong thủy khi gia chủ muốn làm nhà là vấn đề vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đặt hướng bếp tuổi bính ngọ theo đúng phong thủy giúp gia chủ thăng tiến công danh, dồi dào sức khỏe, phúc lộc đầy nhà.

Hướng bếp tuổi bính ngọ

Gia chủ tuổi bính ngọ có năm sinh dương lịch là 1966. Quẻ mệnh Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành: Thiên Hà Thủy có nghĩa là nước trên trời.

Hướng nhà tốt cho gia chủ bính ngọ là hướng Tây Bắc, thuộc Tây tứ trạch. Với gia chủ tuổi này thì những hướng tốt và hướng xấu sau cần lưu ý.

Hướng tốt: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây

Hướng xấu: hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông.

phong-thuy-huong-bep-3

Hướng bếp tuổi bính ngọ

Theo thuật phong thủy thời xưa thì nên đặt hướng bếp “tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt. Ngoài ra nên tránh đặt bếp gần cửa ra vào, tránh để cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ. Với gia chủ tuổi bính ngọ nên đặt hướng bếp ở phía Đông, nhìn về hướng Tây hoặc đặt bếp ở hướng Đông Nam nhìn Tây Bắc, điều cần chú ý là không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà mà phải đặt chếch đi. Bếp không nên đặt ở góc Bắc vì Bắc thuộc thủy, xung với Hỏa.

Gia chủ bính ngọ nên tránh điều gì khi bố trí bếp

– Bếp nấu là nơi mà mọi bệnh tật được sinh ra bởi bếp là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Theo quan niệm của phong thủy “tọa hung hướng cát” thì bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đối với gia chủ thì hướng bếp tuổi bính ngọ tốt là những hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây và hướng xấu là các hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông. Hướng bếp theo người xưa là hướng lưng của người nấu bếp.

– Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như Tây Nam, hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc vì theo người xưa đây là nơi giúp xả trôi những vận xui.

– Về thiết kế cửa bếp: không nên đặt thẳng với cửa chính của nhà, không nên để cửa bếp nhìn thẳng cửa phòng ngủ.

– Tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi bếp tượng trưng cho hỏa còn 2 đồ vật kia lại mang tính hàn. Nên tránh đặt bếp giáp các diện tường phía Tây và không nên để cửa sổ phía sau bếp.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà và có những luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ăn uống.

– Không nên đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi khi đó xà ngang đè lên bếp khiến gia chủ hao tốn tài sản. bếp nên được đặt ở vị trí có ánh sáng hài hoà, không quá tối tăm và ẩm thấp, khi thiết kế bếp phải có cửa thông gió hoặc máy hút mùi giúp không khí luôn thông thoáng.

– Đối với gia chủ mệnh kim nên chọn kiểu dáng đồ vật trang trí bếp có dạng hình tròn kết hợp hình vuông, theo phong thủy là Thổ sinh Kim với bề mặt ánh nhũ, màu từ vàng nhạt đến màu trắng có điểm đen. Với những tiêu chí trên thì chiếc tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng bếp của gia đình bạn. Hãy liên lạc ngay với Hpro để mua tủ bếp gỗ xoan đào chất lượng cao, giá thành rẻ nhất trên thị trường.

>> Xem thêm: Hướng bếp tuổi bính thìn 1976 hợp phong thủy mang đến tài lộc

 

Các tin khác: