Cách xem hướng bếp sinh năm 1985 hợp phong thủy

Ngày đăng: 01/11/2016

Khi xây nhà, việc xác định vị trí đặt hướng nhà và hướng bếp là điều mà hầu hết gia chủ lưu tâm. Theo quan niệm về phong thủy của người phương Đông thì bếp nấu cũng là một trong 3 khu vực chính trong ngôi nhà, nó quyết định đến công danh, tiền tài của gia chủ chứ không đơn thuần là không gian nấu nướng của người nội trợ. Dưới đây, Nội thất Hpro sẽ giúp gia chủ 1985 xem hướng bếp sinh năm 1985 hợp phong thủy.

Khi xem hướng bếp có nhiều gia chủ băn khoăn rằng chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì hợp nhất với phong thủy. Từ những kinh nghiệm đã được đúc kết lâu năm, những chuyên gia về phong thủy khẳng định rằng việc xây nhà, từ việc xem hướng nhà hay hướng bếp đều dựa vào tuổi của người đàn ông, cũng chính là trụ cột trong gia đình.

Cách đặt hướng bếp sinh năm 1985

Gia chủ Nam sinh năm 1985 có năm sinh âm lịch là Ất Sửu, niên mệnh Hải trung kim, dịch là Vàng trong biển và quẻ mệnh Càn (Kim), thuộc Tây Tứ Mệnh.

Vị trí đặt bếp cho gia chủ Ất Sửu:

Theo phong thủy Bát trạch chánh tông thì vị trí đặt bếp nên tuân theo “tọa hung hướng cát”, tức là nên đặt bếp tọa ở hướng xấu để trấn yểm hung khí và quay về một trong những hướng tốt lành thì sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia chủ, công danh, tiền tài mở rộng. Có thể đặt hướng bếp sinh năm 1985 theo một trong những vị trí sau đây:

huong-bep-sinh-nam-1985-dat-theo-huong-nao

Hướng bếp sinh năm 1985 đặt theo hướng nào?

Cách 1: Đặt bếp tọa Bắc

– Bếp tọa tại phương Bắc của căn nhà (Lục sát) thì nên đặt nhìn về một trong những hướng tốt như hướng Tây Nam (Diên niên), hướng Tây (Sinh khí) thì sẽ đạt tọa hung hướng cát. Phương Bắc ở vào vận 8 trong ngũ hành và được an bởi sao Tứ lục, đây là sao Bình không hung và cũng không cát nên khi đặt bếp tại phương này sẽ không có sự tăng giảm tốt xấu.

Cách 2: Bếp đặt tọa Đông

– Bếp đặt tại hướng Đông của ngôi nhà (tức tọa Ngũ quỷ) thì bếp nên nhìn về hướng Tây Bắc (Phục vị); Tây Nam (Diên niên); Tây (Sinh khí). Hướng Đông được an bởi sao Lục Bạch, đây là một sao Cát tinh sẽ làm giảm đi những cát khí tốt lành của gia chủ, bởi vậy nên tránh đặt bếp tại phương này.

Cách 3: Bếp đặt tọa phương Đông Nam

– Đặt bếp tại phương Đông Nam (tức tọa Hoạ Hại) thì bếp nên nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì sẽ đạt Tọa Hung Hướng Cát. Hướng Đông Nam được an bởi sao Thất Xích, là một sao Bình, không cát cũng không hung. Vậy đặt bếp tại phương này sẽ không có sự tăng giảm tốt xấu nếu xét theo Huyền không học.

Cách 4: Bếp tọa tại Nam

– Bếp đặt tọa tại hướng Nam của ngôi nhà (Tuyệt Mệnh) thì nên nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, hoặc Đông Bắc. Đây là phương ở vào vận 8 và được an bởi sao Tam Bích không hung cũng không cát. Bởi vậy, khi đặt bếp tại phương này cũng không có sự tăng giảm tốt xấu.

Ngoài ra, bếp còn là nơi tàng phong tụ khí, bởi vậy nên tránh đặt bếp đặt thẳng với cửa chính của nhà và bếp nên được đặt lưng dựa vào tường để mang lại cảm giác vững chắc, không đặt bếp tựa vào cửa sổ.

Lưu ý khi đặt và bố trí bếp cho gia chủ 1985

– Ngoài việc xem hướng bếp theo tuổi 1985 thì cũng cần lưu ý, bếp là nơi Tàng Phong Tụ Khí, cần tránh đặt xung thẳng với cửa chính vào nhà, lưng bếp nên dựa vào bức tường vững chắc, không nên dựa vào cửa sổ.

– Bếp là đại diện cho Hỏa, xung khắc với Thủy. Vậy nên tránh đặt bếp gần, phía dưới hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Bếp nấu và bồn rửa, máy giặt, tủ lạnh cũng nên đặt cách một khoảng tối thiểu là 60cm và tốt nhất là nên đặt ở hai phía khác nhau khi bố trí tủ bếp.

– Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang, tránh các góc nhọn chiếu vào bếp và tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn sẽ khiến cho những luồng khí hung vào nhà, mang lại sự bất lợi cho gia chủ.

– Khi sử dụng màu sắc trong căn bếp thì tốt nhất là nên dùng màu tương sinh với mệnh của gia chủ. Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim có màu tương sinh là vàng hoặc nâu, tượng trưng cho Thổ. Tránh sử dụng các màu sắc tượng trưng cho Hỏa như màu đỏ hay cam sẽ tương khắc với Kim.

Bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ màu nâu tự nhiên với thiết kế hiện đại cùng vẻ đẹp mộc mạc tự nhiên rất phù hợp để bố trí trong căn phòng bếp của gia chủ sinh năm 1985.

Trên đây là cách đặt hướng bếp sinh năm 1985 hợp phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi gia đình bạn sẽ có một căn phòng bếp mơ ước mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. 

>>> Tham khảo thêm bài viết: Đặt hướng bếp 1986 theo hướng nào để thu hút tài lộc, may mắn?

Các tin khác: