Cách xác định hướng nhà và hướng lưng nhà là gì theo phong thủy?

Ngày đăng: 26/10/2022

Từ xưa đến nay có rất nhiều chỉ dẫn phong thủy và nhiều trường phái khác nhau quy định về hướng nhà, hướng lưng nhà là gì và cách xác định chúng ra sao. Điều này khiến cho nhiều gia chủ khi ứng dụng vào ngôi nhà của mình có chút băn khoăn vì không biết xác định theo cách nào mới là đúng nhất. Bài viết sau đây, chuyên gia phong thủy của Hpro sẽ lý giải giúp bạn cách xác định hướng nhà và lưng nhà đúng nhất theo phong thủy.

Cách xác định hướng nhà và hướng lưng nhà là gì theo phong thủy?

Trước khi làm nhà thì việc xác định hướng nhà, hướng lưng nhà là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó tác động đến sự thịnh vượng, công việc làm ăn và hạnh phúc của cả gia đình. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về hướng nhà và hướng lưng nhà là gì dưới đây nhé. 

1. Hướng nhà và hướng lưng nhà là gì? 

– Hướng nhà theo phong thủy là:

Nếu nhà có mặt sân rộng thì mặt sân chính sẽ được tính là hướng của ngôi nhà.

Mặt chứa cửa ra vào chính của ngôi nhà là hướng nhà.

Với ngôi nhà ở mặt đường chỉ có 1 mặt tiền. Vậy thì mặt tiền chính là hướng nhà.

Với ngôi nhà có nhiều mặt tiền thì gia chủ cần phải xem xét cửa chính của ngôi nhà đặt ở mặt nào thì đó sẽ là hướng nhà.

Huong-nha-va-huong-lung-nha-la-gi

Hướng nhà và hướng lưng nhà là gì?

– Theo định nghĩa của phong thủy thì hướng lưng nhà là hướng đối diện với hướng trước nhà hay còn gọi là hướng chính của mặt tiền ngôi nhà.

>>> Không ít người băn khoăn không biết gỗ óc chó có đắt không? Hpro có cập nhật thông tin chi tiết cho bạn tham khảo. 

2. Cách xác định hướng nhà và hướng lưng nhà hợp phong thủy

– Xác định hướng nhà: dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất.

+ Ngôi nhà có khoảng sân rộng ở ngay phía trước thì mặt có sân là hướng nhà.

+ Ngôi nhà có 1 mặt tiền giáp đường, còn lại 3 mặt không giáp con đường nào khác thì mặt giáp con đường chính là hướng nhà.

+ Ngôi nhà có 2 mặt giáp đường phải căn cứ vào cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó chính là hướng nhà. 

Nói tóm lại, để xác định hướng nhà đơn giản và chính xác nhất thì đó là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền được tính là mặt có cửa chính. 

Theo phong thủy, Phong là gió – Thủy là nước. Để có thể chọn được hướng nhà hợp theo phong thủy, tức là hướng phải hài hòa giữa gió và nước. Hay nói một cách đơn giản là mặt tiền của ngôi nhà phải thông thoáng. Mặt sau nhà (lưng nhà) phải vững vàng và kín đáo. Đất được sử dụng làm nền móng không bị lún sạt sau thời gian sử dụng. Không có luồng gió thổi thẳng từ sau nhà. Vì vậy, để chọn một cách đơn giản nhất thì lưng nhà phải được tựa vào nơi vững trãi như núi, đồi,… Việc này sẽ giúp gia đình yên tâm làm ăn, phát đạt, thịnh vượng và gia đình yên ấm.

Để có thể chọn được hướng nhà hợp phong thủy nhất thì ngoài những yếu tố trên cần căn cứ vào giờ, ngày , tháng, năm sinh của chủ nhà để tính cung mệnh phù hợp với hướng của ngôi nhà. Tính về cung và độ có 360 độ, ứng với 360 cung khác nhau. Nếu đặt cùng hướng nhưng lệch đi một vài độ thì cung hướng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ cần phải lưu ý là tọa và hướng không nhất thiết trùng với hướng cửa chính của ngôi nhà. 

Tóm lại, gia chủ cần nắm vững khái niệm tọa và hướng để xác định được hướng nhà phù hợp nhất. Ngoài ra, còn có thể xác định bếp tọa ở phương nào, hướng về đâu…

>>> Xem cách đặt bếp hướng sinh khí cho gia chủ tuổi Mão. XEM NGAY

Các tin khác: