Cách xác định hướng đặt bếp ga theo phong thủy

Ngày đăng: 29/08/2023

Quan niệm về phong thủy từ đời xưa đến đời nay có sự khác biệt nên dễ nảy sinh những nhận thức khác nhau khi xem hướng làm nhà và việc xác định hướng bếp. Say đây, chuyên gia về phong thủy của Nội thất Hpro sẽ chia sẻ cách xác định hướng đặt bếp ga hợp phong thủy mang đến tài lộ, thắng tiến công danh và sức khỏe dồi dào cho gia đình bạn. 

Xác định hướng đặt bếp ga hợp phong thủy 

Theo quan niệm của phong thủy thì khu vực bếp nấu ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Tuy nhiên có rất nhiều quan niệm dân gian về phong thủy bếp khiến nhiều người nhầm lẫn. Phong thủy Bát Trạch bao gồm các hướng tốt và hướng xấu sau: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát.

Lựa chọn được hướng đặt bếp hợp lý không chỉ đem lại sự thuận tiện cho người nội trợ trong việc nấu ăn hàng ngày mà nó còn tốt trong sức khỏe của của các thành viên trong gia đình và những sinh hoạt về sau của các thành viên. 

Theo quan niệm dân gian thì bếp nấu tượng trưnng cho Hỏa, bếp chứa những khí nóng, không tốt do vậy hướng đặt bếp nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức là đứng tại hướng dữ và nhìn về hướng tốt lành. Như vậy thì bếp mới chấn áp được những luồng hung khí và thu hút những khí tốt lành đến cho gia đình. Thời xưa thường sử dụng bếp củi hay bếp than và hỏa môn là nơi để đốt lửa còn ngày nay thì bếp điện hay bếp ga trở nên phổ biến hơn thì hướng đặt bếp ga được tính theo hướng của núm điều chỉnh lửa thì nên đặt quay về hướng lành.

xac-dinh-huong-dat-bep-ga-hop-phong-thuy

Xác định hướng đặt bếp ga hợp phong thủy

Nhiều người cho rằng đặt bếp nấu ở gần cửa sổ thì sẽ sáng và mang đến sự thuận tiện hơn cho người nội trợ trong việc nấu nướng. Tuy nhiên theo phong thủy thì điều này rất không hợp lý bởi khi mưa gió hay bụi bặm sẽ dễ làm bẩn đồ ăn khi đang đun nấu, gây nên những vấn đề về sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, gia chủ nên tránh đặt bếp nấu ở gần cửa sổ và càng không nên để bếp ngay trước cửa sổ hay ô thông gió, nên sử dụng máy hút mùi để giúp cho không gian bếp thoáng hơn.  

>>> Giá gỗ lát đang được nhiều người quan tâm vì có nhu cầu làm tủ bếp gỗ lát. 

Việc chọn hướng cho bếp và bố trí căn bếp sao cho hợp phong thủy không phải là mê tín, điều này đã được các nhà khoa học thừa nhận. Để xác định hướng đặt bếp ga sao cho đúng thì gia chủ nên tuân theo những điều sau: 

– Tránh đặt bếp ở hướng Tây bởi theo phong thủy dân gian thì hướng Tây ở vào hành Kim, xung khắc với Hỏa (hỏa lò). Khi mặt trời lặn hướng Tây thì ánh nắng gay gắt sẽ làm hỏng thức ăn và việc nấu nướng của người nội trợ cũng trở nên bất tiện. Không được đặt bếp ở hướng Nam bởi hướng này có hỏa khí rất mạnh sẽ hết sức nóng, gây hại tới sức khỏe của gia chủ và các thành viên.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa chính và người đi ngoài đường có thể nhìn vào bếp nấu bởi nó sẽ dẫn luồng hung khó từ ngoài vào sẽ không có lợi cho gia đình và tiền tài của gia chủ, tránh đặt bếp ở nơi quá lộ liễu sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

– Không được đặt bếp gần, đối diện hay ở ngay phía dưới với nhà vệ sinh vì đây là những lỗi mà căn nhà phố diện tích nhỏ hẹp thường hay mắc phải. Nhà vệ sinh được xem là nơi chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn và những luồng uế khí sẽ lây lan đến bếp nấu và gây bệnh qua đường ăn uống. 

– Bếp là nơi thường xuyên diễn ra hoạt động nấu nướng, sinh nhiệt rất nóng bức và những mùi dầu mỡ có hại nên tránh đặt bếp gần hoặc đối diện với cửa phòng ngủ sẽ gây tai họa cho người nằm ngủ. 

– Hỏa kỵ Thủy nên tránh đặt bếp quá gần chậu rủa, tủ lạnh hay để bếp nấu trên đường ống nước, rãnh nước hay mương nước. Ngoài ra, khi đường ống nước gặp sự cố thì sẽ khó khăn trong việc sửa chữa.  

– Người xưa thường cho rằng góc nhọn sẽ mang hình mũi tên độc gây hại. Bởi vậy tránh đặt bếp có góc tường chiếu vào. Thiết kế tủ bếp gỗ sồi mỹ với màu sắc nâu vàng tượng trưng cho Thổ rất thích hợp đặt trong nhà bếp. Nếu bạn quan tâm đến giá tủ bếp gỗ sồi mỹ hãy gọi ngay cho Hpro để được tư vấn tận tình nhất. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kỵ đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính và cách giải hóa như thế nào. 

Các tin khác: