Cách xác định hướng bếp như thế nào hợp nhất theo phong thủy?

Ngày đăng: 01/05/2023

Khi nói đến vấn đề phong thủy ngôi nhà thì không thể không nhắc tới phong thủy nhà bếp bởi căn bếp cũng ảnh hưởng đến vấn đề tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Cách xác định hướng bếp theo phong thủy và việc bố trí các thiết bị, vật dụng trong nhà bếp sao cho thật hài hòa để mang lại thịnh vượng, an khang cho gia đình luôn được gia chủ quan tâm. Sau đây, chuyên gia về phong thủy sẽ giúp bạn tìm được hướng đặt bếp theo phong thủy hợp nhất với mệnh của gia chủ. 

Cách xác định hướng bếp theo phong thủy

Đối với việc làm nhà thì xác định hướng nhà, hướng bếp là sự quan tâm hàng đầu của gia chủ bởi nó tác động đến công danh, tiền bạc và sức khỏe của gia chủ. Bếp là nơi chế biến ra những món ăn ngon để giúp gia đình có nguồn năng lượng dồi dào cho mọi hoạt động hay công việc diễn ra suôn sẻ, không những vậy nó còn là nơi gắn kết, bồi đắp thêm tình cảm cho gia đình. Vậy cách xác định hướng bếp như thế nào để hợp với phong thủy mang lại một cuộc sống viễn mãn cho gia đình?

Từ xưa đến nay, cha ông ta đã quan niệm rằng hướng đặt bếp (hỏa môn) có nghĩa là cửa miệng lò và hướng bếp được xác định là hướng của đường nhiên liệu được mang vào để đốt. Người xưa thường sử dụng bếp lò hay bếp than thì việc xác định hướng bếp theo phong thủy là miệng lò, nơi cho củi, than vào đốt. Với những loại bếp hiện đại như bếp gas hay bếp hồng ngoại thì hướng bếp được xác định hợp phong thủy là hướng ngược lại với người nấu, cũng có thể hiểu là hướng của nút vặn mở của bếp gas. Còn đối với những loại bếp không có lửa như bếp điện hay bếp từ thì không được tính hướng. 

cach-xac-dinh-huong-bep-nhu-the-nao

Cách xác định hướng bếp như thế nào?

Theo phong thủy của người phương Đông thì cách xác định hướng bếp được hiểu là hướng lưng của người nấu bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Người Đông tứ mệnh phải đặt bếp Đông hướng còn người Tây tứ mệnh thì nên đặt bếp Tây hướng. Nếu ngược lại thì những luồng sinh khí trong căn bếp sẽ bị bay mất và gia đình hay bị bệnh tật, đau yếu.

Với những gia đình hiện đại ngày nay thì bếp than hay bếp củi đã dần bị thay thế bởi những loại bếp thông minh và tiện nghi hơn như bếp gas, bếp từ hay bếp điện. Những loại bếp này có nguyên lý sử dụng khác do vậy mà quy luật phong thủy đặt bếp nấu cũng vì thế mà thay đổi theo. Để tìm ra được hướng bếp tốt và mang tài vận vào nhà không còn dễ dàng như lúc trước. Từ vấn đề này thì có cách xác định hướng bếp căn cứ trên lý thuyết về khí. 

Từ xa xưa ông cha ta đã cho rằng con người khi vận động và tương tác sẽ tạo ra khí. Bếp nấu có nhiều khí hay không là do hoạt động nấu nướng của gia chủ và có thể hiểu hướng bếp là hướng mà gia chủ thực hiện công việc nấu nướng và hướng bếp sẽ là hướng ngược với mặt người nấu. 

Ngoài ra, thuyết phong thủy nói đến việc sắp xếp đồ nội thất trong căn bếp rằng nếu đặt bếp bừa bãi và khi trang trí bếp không tuân theo quy luật thì sẽ có tác động lớn đến công danh, tiền của và sức khỏe của cả gia đình, nhất là đối với nữ gia chủ- người hoạt động nhiều trong căn bếp. Tủ bếp là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình hiện nay, việc chọn chất liệu tủ bếp và thiết kế cũng cần phải tuân theo phong thủy và phải mang lại sự tiện lợi cao cho người sử dụng. Tủ bếp gỗ sồi mỹ màu sắc nâu vàng tự nhiên tượng trưng cho Mộc rất thích hợp đặt trong căn bếp. nếu bạn có nhu cầu sở hữu và thắc mắc về giá tủ bếp gỗ sồi mỹ hãy liên hệ ngay với Hpro để được tư vấn tận tình nhất.  

Tham khảo những bài viết liên quan: 

>> Đặt hướng bếp đun như thế nào để hợp theo phong thủy?

>> Cách xác định hướng đặt bếp ga theo phong thủy

>> Quan điểm hướng bếp là hướng lưng người nấu đúng hay sai?

>> Cách chọn hướng bếp tốt nhất cho nhà hướng Đông Nam

Các tin khác: