Cách trang trí phòng bếp đẹp – bạn không nên bỏ lỡ

Ngày đăng: 05/05/2023

Phòng bếp là không gian ngày càng được đề cao trong mỗi gia đình. Chính vì thế, việc trang trí phòng bếp đẹp ngày càng nhận được sự quan tâm của gia đình. Bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng trang phí phòng bếp? Vậy mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách trang trí phòng bếp đẹp – bạn không nên bỏ lỡ

1. Cách trang trí phòng bếp đẹp – thay cửa tủ bếp bằng chất liệu kính

Nếu gian bếp của gia đình bạn có diện tích quá chật hẹp? Vậy tại sao bạn không trang trí phòng bếp nhỏ của mình bằng chất liệu kính? Chất liệu kính sẽ giúp bạn cảm thấy không gian bếp được trở nên rộng mở hơn. Kính góp phần tạo độ trong suốt giúp ta có thể nhìn thấy bên trong, nó tạo cảm giác các bức tường trở nên sâu hơn. Để có 1 gian bếp đẹp nhất, bạn nên sắp xếp đồ dùng 1 cách ngăn nắp, gọn gàng.

2. Cách trang trí phòng bếp đẹp bằng hệ thống đèn chiếu sáng

Đèn trong phòng bếp không chỉ thực hiện chức năng chiếu sáng mà nó còn góp phần trang trí , tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Có rất nhiều loại đèn khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình. Ví dụ: đèn gắn tường, đèn led, đèn treo,… Hoặc bạn cũng có thể tự sáng sáng tạo để tạo ra những chiếc đèn độc đáo cho gian bếp. Khi lựa chọn đèn cho phòng bếp, bạn cần lưu ý tới kiến trúc tổng thể của không gian. Nếu phòng bếp của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại, bạn nên sử dụng những loại đèn đơn giản như đèn led, đèn treo tường,… Nếu phòng bếp của bạn thiết kế theo phong cách cổ điển thì bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn treo,…

trang-tri-phong-bep-dep-2

Cách trang trí phòng bếp đẹp bằng hệ thống đèn chiếu sáng

3. Cách trang trí phòng bếp theo với phong cách Địa Trung Hải

Nếu bạn là người yêu thích sự tự do, phóng khoáng? Bạn là người yêu thích biển cả, thiên nhiên? Bạn hãy lựa chọn cách trang trí phòng bếp theo phong cách Địa Trung Hải. Phong cách Địa Trung Hải được kết hợp từ nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật của nó là mang kiến trúc miền biển cùng với gam màu tươi sáng với đồ nội thất làm từ chất liệu thiên nhiên.

trang-tri-phong-bep-dep-3

Cách trang trí phòng bếp theo với phong cách Địa Trung Hải

4. Cách trang trí phòng bếp đẹp với vật dụng trong nhà bếp

Bạn luôn gặp vấn đề khó khăn trong việc thiết kế không gian lưu trữ dụng cụ nấu nướng? Vậy tại sao bạn không kết hợp việc lưu trữ dụng cụ nhà bếp với việc trang trí phòng bếp làm một?  Với ý tưởng trang trí này đòi hỏi bạn phải đầu tư công sức để lên ý tưởng. Tuy nhiên, khi thành công bạn sẽ sở hữu 1 gian bếp khá độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao.

Đầu tiên, bạn hãy khoăn những chiếc giá treo trên tường theo vị trí hợp lý để có thể treo xoong nồi, dao thớt, muôi thừa để chúng thành tổ hợp hút mắt có tác dụng trang trí. Bạn có thể sắp xếp đồ dùng theo màu sắc, kích cỡ từ nhỏ đến lớn, hoặc thậm chí theo ngẫu hứng để phòng bếp trở nên đẹp hơn theo cách riêng của mình.

trang-tri-phong-bep-dep-4

Cách trang trí phòng bếp đẹp với vật dụng trong nhà bếp

>>> Ngắm nhìn những mẫu tủ bếp gỗ óc chó hiện đại, đầy đủ tiện nghi hỗ trợ mọi người một cách tốt nhất. 

5. Cách trang trí phòng bếp đẹp bằng bát đĩa cũ

Bạn có nhiều loại bạn đĩa cũ, bát đĩa bị lẻ không cần sử dụng tới. Nhưng khi vứt đi bạn lại cảm thấy tiếc. Vậy tại sao bạn không sử dụng chúng làm vật trang trí phòng bếp nhỉ?

Rất đơn giản, bạn hãy sử dụng keo để dán những chiếc bát đĩa cũ kỹ ấy thành 1 bức tranh ấn tượng theo sự sáng tạo của mình. Hơn nữa, bạn có thể dùng màu để trang trí bên trong lòng bát để tạo bức tranh hút mắt cho tường bếp.

trang-tri-phong-bep-dep-5

Cách trang trí phòng bếp đẹp bằng bát đĩa cũ

6. Cách trang trí phòng bếp đẹp bằng bảng đen

Bạn đừng vội suy nghĩ rằng màu đen sẽ khiến không gian nấu nướng trở nên tối hơn nhé! Bởi trên thực tế, bảng đen sẽ giúp bạn trang trí phòng bếp cực hiệu quả  bằng những bức tranh sinh động bạn vẽ trên đó.

Ngoài ra, bạn còn thể để lại trên bảng đen những lời nhắn dành cho thành viên trong gia đình. Hoặc bạn có thể ghi nhớ công thức nấu ăn trên những chiếc bảng đen này. Bởi công dụng của bảng đen là có thể xóa đi và thay mới khi bạn mong muốn.

trang-tri-phong-bep-dep-6

Cách trang trí phòng bếp đẹp bằng bảng đen

7. Cách trang trí phòng bếp đẹp bằng kệ mở

Hệ thống kệ mở là phương pháp đơn giản và hữu dụng nhất để gia đình bạn vừa có thể tăng không gian lưu trữ, bảo quản đồ dùng. Hệ thống kệ mở còn giúp không gian nấu nướng của chị em phụ nữ trở nên đẹp mắt hơn. Cụ thể, những chiếc kệ mở sẽ giúp bạn tận dụng được không gian tường bếp để lưu trữ những lọ gia vị hay bát đĩa ít khi sử dụng tới.

Nếu bạn đầu tư thêm thời gian để sơn kệ cho thật nổi bật hay sắp xếp bộ sưu tập bát đĩa, đồ dùng đầy màu sắc sẽ giúp không gian phòng bếp của gia đình bạn trở nên bắt mắt hơn.

trang-tri-phong-bep-dep-7

Cách trang trí phòng bếp đẹp bằng kệ mở

>>> Mẫu trang trí phòng bếp đẹp hiện đại khiến ai cũng mê mẩm, xem chi tiết Ở ĐÂY

Các tin khác: