Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ cực thông minh gọn – sạch ngay tức thì

Ngày đăng: 26/12/2022

Thay vì than phiền căn bếp của nhà mình quá nhỏ và chật hẹp thì sao bạn không biến điều đó thành lợi thế để trang trí cho căn bếp trở nên ấm cúng hơn. Đây các cách sắp xếp nhà bếp nhỏ đang được rất nhiều các gia đình hiện nay đang áp dụng và đem lại hiệu quả không ngờ. 

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ cực thông minh gọn – sạch ngay tức thì

1. Sắp xếp nhà bếp gọn gàng nhờ tận dụng tối đa khoảng tường giữa tủ bếp trên và dưới

Nếu bạn sở hữu một bộ tủ bếp được kê theo kích thước tiêu chuẩn thì bạn sẽ có thể tận dụng được khoảng tường trống giữa tủ bếp trên và dưới. Chắc chắn! Bạn có thể tận dụng khoảng tường này để treo một giá treo dao, thớt hay kệ đựng gia vị. Đây là vị trí thường xuyên bị nhiều gia đình lãng quên và để trống. Hãy lựa chọn những mẫu giá treo hoặc kệ kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản để có thể tận dụng tối đa vị trí này cho cả căn bếp. 

cach-sap-xep-nha-bep-nho-10

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ gọn gàng và sạch sẽ với việc tận dụng tối đa khoảng tường trống giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Nếu gian bếp nhà bạn không có quá nhiều diện tích và bạn phải tận dụng từng chút một. Hãy thử thêm kệ/giá treo gắn trên tường. Chủ nhân của căn bếp này đã sử dụng đợt gỗ làm kệ để đồ, các loại gia vị nhỏ và có thêm chiếc giá để treo những dụng cụ làm bếp nhỏ xinh. Nhờ đó không gian mặt bếp luôn rất thông thoáng và gọn gàng, nhìn căn bếp rất ngăn nắp và thoáng đãng.

Thậm chí việc sử dụng các bảng treo đồ dùng có thể giúp bạn biến không gian nhà bếp của mình trở thành một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-11

Tận dụng tối đa khoảng tường trống với các loại kệ treo và đợt gỗ

2. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – đơn giản hóa đồ dùng nhà bếp

Khi mua sắm đồ dùng nhà bếp, chúng ta thường nghĩ sẽ có rất nhiều thứ cần thiết và cứ mua để vào căn bếp. Nhưng ôi không, có những vật dụng bạn mua thậm chí còn chưa bóc tem vì chẳng bao giờ có cơ hội sử dụng đến chúng dù là 1 lần. Trong khi với một diện tích bếp nhỏ mà phải dự trữ quá nhiều đồ dùng nhà bếp sẽ khiến cho mọi thứ trở nên rối tung. Một lời khuyên cho bạn là hãy cất bỏ hoặc di chuyển các loại đồ dùng – dụng cụ không cần thiết cho hoạt động nấu nướng ra khỏi không gian nhà bếp là giải pháp nhanh nhất để giúp nhà bếp của gia đình bạn trở nên rộng rãi và bớt lộn xộn hơn. Những đồ dùng mà bạn ít khi cần sử dụng tới hãy di chuyển chúng vào nhà kho để không gian phòng bếp được giải phóng.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-12

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ nhanh chóng nhất đó là bỏ đi những đồ dùng ít khi hoặc không sử dụng đến

3. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – phân loại đồ dùng theo nhóm

Không gian nhà bếp là nơi lưu trữ rất nhiều đồ dùng – dụng cụ khác nhau. Vậy làm thế nào để chúng được trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Bạn hãy sắp xếp đồ dùng – dụng cụ tương tự với nhau về kích thước, kiểu dáng để tạo nên 1 khối thống nhất. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy không gian được rộng mở hơn và tránh cảm giác bị rối mắt. Ví dụ: Bạn hãy sắp xếp các loại bát đĩa đặt cạnh nhau, các loại chai lọ sắp xếp cùng 1 vị trí. Cách sắp xếp này còn giúp bạn dễ dàng quản lý đồ vật, bạn có thể dễ dàng tìm ra chúng mỗi khi cần sử dụng đến.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-2

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – nhóm đồ dùng, dụng cụ tương tự lại với nhau

Tương tự, với các loại gia vị thì bạn cũng nên phân loại để đảm bảo sự gọn gàng cho căn bếp và thuận tiện khi cần sử dụng đến. Nếu bạn muốn trang trí thêm cho các khu vực để đồ dùng nhà bếp, hãy sử dụng nhiều bảng nhãn dán ghi tên từng loại đồ dùng giúp bạn tiết  kiệm được rất nhiều thời gian mỗi khi cần tìm đến chúng.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-13

Sắp xếp nhà bếp nhỏ bằng cách phân loại đồ sẽ dễ tìm kiếm khi cần sử dụng đến

>>> Xem thêm: 100 mẫu kệ bếp đa năng giá rẻ, thiết kế thông minh cho mọi nhà

3. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ với đồ dùng theo tần suất sử dụng

Một trong những giải pháp giúp bạn sắp xếp đồ dùng nhà bếp đơn giản mà hiệu quả đó là hãy sắp xếp chúng theo tần suất sử dụng mỗi ngày. Ví dụ: đối với những loại bát đĩa thường xuyên cần sử dụng mỗi ngày, hãy bố trí chúng ở những giá thấp để có thể lấy mỗi khi cần đến. Còn với những loại đồ dùng ít khi sử dụng, hãy bố trí chúng ở trên cao hoặc di chuyển chúng đến vị trí nhà kho để nhà bếp của bạn được gọn gàng hơn. Một số vật dụng cồng kềnh như máy làm bánh, bánh đánh trứng… lâu không dùng bạn nên cất chúng ở trong kho riêng biệt có thể cách xa  khu vực nhà bếp cũng không sao.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-3

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ với đồ dùng theo tần suất sử dụng

4. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – sử dụng đồ vật có kích thước nhỏ

Thay vì việc sắm những đồ vật có kích thước lớn, bạn hãy tìm kiếm cho nhà bếp của mình các loại đồ dùng có kích thước nhỏ hơn. Nó vẫn đáp ứng được công năng sử dụng thông thường mà còn giúp tiết kiệm diện tích không gian. Những đồ dùng như tủ lạnh mini, máy rửa bát kích thước nhỏ,… luôn được bán sẵn tại các cửa hàng, đơn vị nội thất. Công việc của bạn là hãy đến đó và tìm mua những món đồ phù hợp nhất với không gian nhà bếp của gia đình.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-4

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – sử dụng đồ vật có kích thước nhỏ

5. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – sử dụng đồ nội thất có sức chứa lớn

Để có thể tận dụng được tối đa không gian nhà bếp sẽ đồng nghĩa với việc sử dụng những đồ nội thất có sức chứa lớn. Những đồ nội thất có sức chứa lớn là vị cứu tinh cho không gian nhà bếp nhỏ. Bạn có thể lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn nhờ việc phân chia hợp lý các ngăn tủ ở bên trong. Lưu ý: bạn không nên sử dụng những bộ tủ có màu tối để tránh cảm giác nặng nề, khiến không gian trở nên bí bách hơn.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-15

Sắp xếp nhà bếp nhỏ gọn gàng, sạch sẽ bằng cách sử dụng tủ bếp có sức chứa lớn

 Với một chiếc tủ kho lớn, bạn sẽ có thể phân chia thành nhiều ngăn nhỏ phía bên trong thành nơi đựng những nhóm đồ dùng giống nhau thay vì phải dùng nhiều ngăn tủ nhỏ cồng kềnh và tống diện tích như trước nữa. Việc bạn quản lý đồ dùng nhà bếp cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

cach-bay-tri-nha-bep-nho-7

Cách bày trí nhà bếp nhỏ với nội thất có sức chứa lớn

6. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – sử dụng kệ tầng thay thế tủ đồ

Nhiều gia đình do không gian nhà bếp nhỏ nên đã bỏ qua việc sử dụng hệ thống kệ gắn trên tường. Bởi cho rằng những chiếc kệ này sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Bởi việc sử dụng kệ gắn tường không chỉ làm tăng không gian lưu trữ mà còn khiến cho gian bếp trở nên thông thoáng hơn.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-6

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – sử dụng kệ tầng thay thế tủ đồ

7. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – sử dụng móc treo tường

Sử dụng móc treo cho căn bếp? Tại sao lại không nhỉ. Thay vì để một số vật dụng như nồi, muôi canh, chảo, xoong ở ngăn tủ như bình thường thì sử dụng giá treo lại là một ý tưởng phá cách rất đáng thử đấy. Sử dụng giá treo giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian tường trống xung quanh bếp, bạn cũng có thể dễ dàng phân chia các khu vực như nơi treo nồi, xoong, khu vực treo dụng cụ nhà bếp… Nếu là một người có thẩm mỹ, bạn có thể biến hóa tinh tế các giá treo thành nhiều kiểu dáng mới mẻ.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-8

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – sử dụng móc treo tường

8. Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – sử dụng tủ bếp di động

Đối với 1 nhà bếp diện tích nhỏ, không có quá nhiều không gian dành cho hoạt động nấu nướng thì những chiếc tủ bếp di động sẽ là 1 giải pháp thông minh. Những chiếc bàn di động hiện nay rất đa năng, thiết kế một chiếc bàn vừa vặn kích thươc căn bếp, phần dưới bàn thiết kế thêm một số hộc tủ để dự trữ đồ dùng. Vậy là bạn đã có một chiếc tủ bếp di động hoàn hảo. Bạn chỉ cần sắp xếp đồ dùng 1 cách gọn gàng là đã có thể sở hữu 1 không gian nấu nướng rộng rãi. Nhờ có thiết kế bánh xe thông minh nên bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng đến vị trí mong muốn.

cach-sap-xep-nha-bep-nho-7

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ – sử dụng tủ bếp di động

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá tủ bếp nhựa composite kèm mẫu siêu đẹp, tiện dụng tại Hpro. 

Các tin khác: