Cách đặt hướng bếp tuổi kỷ mùi mang lại sức khỏe, tài vận

Ngày đăng: 01/09/2016

Việc xem phong thủy khi xây dựng nhà cửa là điều vô cùng quan trọng với hầu hết người phương Đông bởi ngôi nhà chính là nơi ở và sinh hoạt chính của cả gia đình, đối với căn bếp cũng vậy. Việc xem hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy giúp mang lại hạnh phúc, may mắn, tài lộc, công danh, thăng tiến sự nghiệp cho gia chủ. Đối với căn nhà to hay nhỏ thì việc xác định hướng bếp tuổi kỷ mùi ra sao đang được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Cách đặt hướng bếp tuổi kỷ mùi mang lại sức khỏe, tài vận

Phong thủy hướng bếp gia chủ tuổi kỷ mùi

Quan niệm phong thủy thời xưa thì căn bếp đóng vai trò quyết định đến sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Để xem hướng bếp tuổi kỷ mùi thì trước tiên cần phải biết mệnh và ngũ hành của gia chủ tuổi này.

– Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Thiên thượng hỏa dịch là lửa trên trời

– Hướng tốt:

Nam (Sinh khí): mang đến sự công danh, thu hút tài lộc, giúp gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài.  

Đông Nam (Diên niên) gìn giữ và củng cố các mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu luôn bền chặt.

Bắc (Thiên y) mang lại sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

Đông (Phục vị) mang đến sự may mắn, bản thân tiến bộ không ngừng và giúp củng cố sức mạnh về tinh thần.  

phong-thuy-huong-bep-4

Hướng bếp tuổi kỷ mùi

– Hướng xấu:

Tây Nam (Họa hại) gia chủ thất bại về công danh và cuộc sống, gặp điều không may, thị phi.

Đông Bắc (Lục sát) quan hệ tình cảm trong gia đình xáo trộn, dễ dẫn đến kiện tụng, tai nạn.

Tây Bắc (Ngũ Quỷ) gia chủ bị bó hẹp về đường công danh, dễ bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập, gia đình hay cãi nhau.

Tây (Tuyệt mệnh) táng gia bại sản, bệnh tật kéo dài, gây chết người.

Nếu hướng nhà được một trong những hướng tốt sau: hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông thì hướng đặt bếp cho tuổi kỳ mùi có thể quay về một trong các hướng tốt này nhưng không được đặt cùng hướng với nhà bởi theo phong thủy thì hướng nhà không được cùng với hướng bếp.

Đối với gia chủ tuổi kỷ mùi thì bếp nên tọa ở một trong các hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc với ý nghĩa bếp là lửa đỏ giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn, không tốt lành. Đồng thời bếp nên nhìn về các hướng tốt như hướng Nam, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông, như vậy thì mới nhanh có phúc.

Xem video thực tế công trình tủ bếp gỗ xoan đào

Đối với gia chủ mệnh mộc khi thiết kế nội thất trang trí cho phòng bếp như nội thất tủ bếp hay bàn ăn cần phải chú ý nên chọn những mẫu tủ bếp dài hay có hình chữ nhật, có nhiều họa tiết và hoa văn, đường nét tinh tế màu xanh ngọc, xanh lá cây hoặc xanh dương. Bên cạnh đó, cần có thêm điểm nhấn như gạch họa tiết hoa lá màu đỏ, vàng giúp căn bếp ấm cúng hơn, trung hòa giữa hai màu nóng và lạnh. 

Xem hướng bếp tuổi kỷ mùi nên tránh những điều gì

Sau khi xem hướng bếp cho tuổi kỷ mùi hợp phong thủy, việc tiếp theo cần làm đó là bố trí căn bếp đúng phong thủy. Để căn bếp trở thành nơi mang đến sức khỏe, tiền tài, công danh cho gia chủ, khi bố trí căn bếp cần lưu ý những vấn đề sau:

– Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như Tây Nam, hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc vì theo người xưa đây là nơi giúp xả trôi những vận xui.

– Về thiết kế cửa bếp: không nên đặt thẳng với cửa chính của nhà, không nên để cửa bếp nhìn thẳng cửa phòng ngủ.

– Tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi bếp tượng trưng cho hỏa còn 2 đồ vật kia lại mang tính hàn. Nên tránh đặt bếp giáp các diện tường phía Tây và không nên để cửa sổ phía sau bếp.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà và có những luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ăn uống.

– Không nên đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi khi đó xà ngang đè lên bếp khiến gia chủ hao tốn tài sản. bếp nên được đặt ở vị trí có ánh sáng hài hoà, không quá tối tăm và ẩm thấp, khi thiết kế bếp phải có cửa thông gió hoặc máy hút mùi giúp không khí luôn thông thoáng.

Tham khảo thêm bài viết: Tủ bếp acrylic có bền không? Có nên chọn tủ bếp chất liệu acrylic hay tủ bếp gỗ tự nhiên?  

Các tin khác: