Cách đặt hướng bếp theo phong thủy nào tốt nhất

Ngày đăng: 01/03/2023

Từ xưa đến nay, việc xem hướng nhà, hướng bếp klhi làm nhà luôn được cha ông ta coi trọng bởi một căn nhà không chỉ đơn thuần là không gian sống của gia đình mà nó còn quyết định rất lớn đến nguồn tài lộc ,công danh và sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Việc đặt hướng bếp theo phong thủy cũng quyết định một phần đến sự thành bại của gia chủ theo quan niệm về phong thủy của người phương Đông. Không chỉ vậy, việc bố trí, sắp xếp đồ đạc trong căn phòng bếp cũng cần phải được chú ý để mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia đình, cần quan tâm nhất đó là vị trí hỏa lò (bếp nấu). 

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy nào tốt nhất

1. Cách đặt hướng bếp theo phong thủy

Theo phong thủy thời xưa, việc đặt hướng bếp theo tuổi chồng hay vợ luôn là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm bởi người đàn ông là trụ cột trong gia đình nhưng người phụ nữ lại là người nắm giữ vai trò quan trọng nhất trong căn bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy của người phương Đông thì luôn quan niệm rằng việc xem hướng làm nhà hay hướng đặt bếp đều phải lấy theo tuổi của người đàn ông, tức trụ cột trong gia đình. Bởi vậy, trước khi chọn hướng đặt bếp nên xem tuổi của người đàn ông trong gia đình về vận mệnh và ngũ hành để biết được hướng tốt, xấu hợp với mệnh của gia chủ sau đó mới quyết định được hướng đặt bếp. 

Các hướng được chuyên gia về phong thủy cho là hướng đặt bếp tốt, mang lại tài lộc là hướng chính Tây, hướng Đông Bắc, những hướng không nên đặt bếp đó là hướng của nhà, tức là khi gia chủ đứng nấu thì không được quay lưng về hướng của nhà.  

cach-dat-huong-bep-theo-phong-thuy

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy

Người xưa khuyên rằng nên đặt bếp nấu “tọa hung hướng cát”, không nên đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Có nghĩa là nên đặt bếp tọa tại những hướng xấu và nhìn về những hướng tốt lành để trấn yểm hung khí mang lịa những điều may mắn cho gia đình. Cửa bếp là nơi được xem là nơi đưa củi vào để đốt nên đặt quay về hướng tốt lành thì mới nhanh có phúc. 

>>> Xem thêm:

Tư vấn xem hướng đặt bếp và ban thờ ông Táo hợp phong thủy

Đặt bếp hướng ra cửa chính là tốt hay xấu theo phong thủy?

Tư vấn chọn hướng đặt bếp tốt nhất thu hút tài lộc, sức khỏe 

2. Bố trí và sắp xếp bếp theo phong thủy 

Không chỉ cần quan tâm về cách đặt hướng bếp theo phong thủy, gia chủ cũng cần phải quan tâm đến việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất trong căn bếp để giúp có một không gian bếp hoàn hảo nhất.

– Khi bố trí bếp, gia chủ không nên đặt ở những nơi quá lộ liễu khiến người ngoài đường có thể nhìn thẳng vào bếp hoặc có cổng chính đâm thẳng vào bếp sẽ làm hao tổn tài sản của gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm thì nên đặt bệ hỏa lò trong bếp tự lưng vào tường, như vậy sẽ mang lại cảm giác vững chãi để người nội trợ có thể yên tâm nấu những món ăn ngon cho gia đình.

– Tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào khu vực bếp nấu vì như vậy có thể làm hại hòa khí trong gia đình. Một lưu ý quan trọng không kém đó là tránh đặt bếp dưới xà ngang bởi vì theo quan niệm phong thủy của người phương Đông, nếu dưới xà đặt bếp nấu thì tiền tài của nữ chủ nhân sẽ bị hao tổn.

– Nếu vị trí đặt bếp nấu đối diện với cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh thì sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị giảm sút, thường xuyên bị bệnh tật. 

– Vị trí đặt bếp trong căn nhà quyết định đến tài lộc cho gia chủ, bởi vậy không nên đặt bếp dưới nhà vệ sinh hay dưới bồn tắm vì nếu đặt như vậy hướng bếp ở vào hướng tốt cũng sẽ trở thành xấu. Kiêng đặt lưng bếp dựa vào các nơi chứa ố khí và trực diện với đường đi, nơi có gió lớn. 

Sử dụng tủ bếp để bố trí thiết bị và đồ đạc trong căn bếp rất hợp theo phong thủy. Tuy nhiên nên lựa chọn kiểu dáng và màu sắc tủ bếp hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều tài lộc hơn và giúp người nội trợ sắp xếp bếp một cách gọn gàng, ngăn nắp tạo nên những bữa ăn ngon cho gia đình. Sản phẩm tu bep go soi my với kiểu dáng hiện đại, màu nâu nhạt có thể phù hợp với mệnh của nhiều gia chủ chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho căn bếp hiện đại ngày nay. 

Các tin khác: