Cách đặt hướng bếp 1977 hợp phong thủy thu hút tài lộc

Ngày đăng: 28/10/2016

Theo phong thủy, hướng đặt bếp quyết định một phần đến sự thành bại của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình chứ không đơn giản chỉ là nơi nấu nướng. Trong căn bếp nên chú ý nhất đến vị trí đặt hướng bếp và bố trí những thiết bị nhà bếp cũng như sử dụng màu sắc trong căn bếp hợp với mệnh gia chủ để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. vậy hướng bếp 1977 nên đặt theo hướng nào và bố trí ra sao? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì hợp phong thủy?

Xem hướng bếp 1977 hợp phong thủy 

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi 1977 Đinh Tỵ luôn được gia chủ coi trọng. Nếu hướng bếp 1977 được đặt ở nơi vượng khí thì gia đình sẽ thịnh vượng và công việc làm ăn phát đạt.

– Năm sinh âm lịch cho gia chủ 1977: Đinh Tỵ

– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Thuộc Ngũ hành: Sa trung thổ, có nghĩa là Đất lẫn trong cát

– Hướng tốt theo mệnh của gia chủ Đinh Tỵ: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y)

– Hướng xấu theo mệnh của gia chủ Đinh Tỵ: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Hoạ Hại), Đông Nam(Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát).

Vị trí đặt hướng bếp 1977: 

xem-huong-bep-1977-hop-phong-thuy

Xem hướng bếp 1977 hợp phong thủy

Theo thuật phong thủy nên đặt bếp “tọa hung hướng cát” tức là tọa ở phương vị hung để trấn yểm những hung khí trong căn nhà và cửa bếp quay về hướng tốt lành để phát triển những điều tốt, may mắn cho gia chủ. 

Vì thế gia chủ Định Tỵ có thể đặt hướng bếp 1977 tọa tại một trong các hướng sau: Hướng Bắc, hướng Đông, Hướng Nam, Đông Nam, nhưng mặt bếp phải quay về một trong những hướng tốt lành ở trên thì gia đình mới nhanh có phúc. 

– Gia chủ tuổi 1977 thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn tủ bếp có thiết kế dạng vuông vắn, được trang trí thêm kính ốp tường có màu xanh non rất phù hợp để trang trí cho tường bếp. Mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ được thiết kế và thi công bởi Nội thất Hpro chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hpro chuyên cung cấp tủ bếp sồi mỹ chất lượng cao và giá tủ bếp gỗ sồi mỹ rẻ nhất trên thị trường. 

8 điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí căn bếp cho gia chủ Đinh Tỵ

– Điểm cần chú ý đầu tiên khi đặt bếp đó là phải có sự tương ứng của cửa bếp với chiều cao của gia chủ, bếp cũng phải tương hợp với cung của gia chủ thì mới đem lại những điều tốt lành. 

– Kiêng đặt bếp đối diện với cửa phòng khách và cửa nhà vệ sinh. Với những ngôi nhà có không gian phòng khách thông với phòng bếp thì nên sử dụng vách ngăn hoặc quầy bar mini để ngăn cách không cho cửa cửa phòng khách nhìn thẳng vào bếp lại vừa sang trọng, tạo nên không gian riêng cho cả 2 căn phòng mà vẫn có một không gian mở. 

– Tránh đặt bếp nấu dưới dưới hầm hố, rãnh giếng nước bởi Thủy kỵ Hỏa, nếu không tuân theo thì sẽ gây nên bệnh tật lâu ngày khó khỏi cho thành viên trong gia đình. 

– Tránh đặt bếp gần bồn rửa, tủ lạnh hay máy giặt, nếu diện tích căn bếp nhỏ hẹp thì nên đặt những đồ vật này cách nhau tối thiểu là 60cm.

– Tránh mặt trời chiếu xiên khoai vào bếp, không đặt bếp tại những nơi có gió lớn hay những nơi có đường đi vì như vậy những luồng hung khí vào trong nhà sẽ gây tai họa cho gia chủ. 

– Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang, theo quan niệm của phong thủy thì nếu xà ngang đè lên bếp nấu sẽ khiến cho đường công danh của gia chủ khó thăng tiến.

– Sau bếp không được giáp diện tường hướng Tây, tránh có cửa sổ ở phía sau bếp. 

– Bếp nên được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Tuy nhiên, tránh đặt bếp ở những nơi quá tối tăm, ẩm thấp bởi như vậy vừa dễ làm hỏng những đồ vật trong bếp vừa tạo nên một không gian nấu nướng không đảm bảo cảm giác thoải mái cho người nội trợ. Những không gian có ánh sáng đầy đủ, được lắp máy hút mùi hay thông gió chính là nơi đặt bếp lý tưởng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt hướng bếp 1979 theo hướng nào thì hợp phong thủy?

Các tin khác: