Cách chọn hướng tủ bếp theo phong thủy

Ngày đăng: 21/01/2017

Khi làm tủ bếp, ngoài màu sắc, tính thẩm mỹ thì bạn cũng cần phải lựa chọn hướng tủ bếp theo phong thủy để mang lại nhiều tốt lành cho gia đình. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để biết cách đặt tủ bếp sao cho đúng, không làm tổn hao tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên nhé!

Hướng tủ bếp theo phong thủy

Theo người Trung Hoa thì hướng bếp tốt nhất là Đông Bắc. Sau đó đến hướng Nam và hướng chính Tây. Các hướng còn lại đều không tốt cho việc kê tủ bếp. Nhưng theo phong thủy của người Việt Nam thì hướng của bếp còn phải phụ thuộc vào tuổi của gia chủ nữa.

Để đặt tủ bếp theo phong thủy, các chuyên gia khuyên không nên đặt bếp ngược với hướng của nhà, tức là lưng bếp đưa về hướng cửa để tránh việc mở cửa chính ra đã nhìn ngay thấy bếp. Với những trường hợp nhà được thiết kế trước và không thay đổi được, bạn có thể sử dụng vách ngăn, rèm cửa hay bình phong làm giảm luồng khi vận động từ cửa vào bếp nấu.

Hướng tủ bếp theo phong thủy

Bạn nên kê bắp dựa lưng vào tường, không đặt gần cửa sổ. Hơn nữa, không để cho góc nhọn chiếu vào khu vực nấu ăn vì theo phong thủy như vậy sẽ làm hại tới hòa khí trong nhà.

Quan niệm của phong thủy cho rằng Hỏa kỵ với Thủy nên không đặt bếp gần khu vực chứa nước hoặc khu vệ sinh. Do đó, bạn không nên kê bếp quá gần hoặc đối diện với bồn rửa.Cũng không đặt bếp lên rãnh mương, đường nước hoặc bể nước do lửa và nước xung khắc, dẫn đến sự không hòa thuận trong gia đình.

Qua bài viết này, bạn đã biết cách đặt hướng bếp sao cho phù hợp với phong thủy, giúp tinh thần vui vẻ và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Liên hệ 090-2222-945 nếu bạn cần hỗ trợ thêm. Hpro là đơn vị chuyên cung cấp đồ nội thất bằng gỗ: làm tủ bếp bằng gỗ xoan đào, sồi, laminate, bàn ghế, cửa,… Chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Các tin khác: