Cách chọn hướng bếp tuổi ất mão hợp phong thủy

Ngày đăng: 31/08/2016

Chọn hướng bếp tuổi ất mão hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xấu, những điều không may cho gia đình. Sau đây là gợi ý cách đặt hướng bếp cho tuổi ất mão chuẩn theo phong thủy và được bài trí đẹp mắt nhất. 

Cách chọn hướng bếp tuổi ất mão hợp phong thủy

1. Sơ lược về gia chủ tuổi ất mão

Để giúp gia chủ xem hướng bếp theo tuổi ất mão có được thông tin bổ ích nhất về xem hướng bếp theo tuổi của mình, các chuyên gia về phong thủy đã hệ thống lại một số thông tin quan trọng về hướng tốt, hướng xấu… giúp gia chủ có thể dễ dàng theo dõi.

– Năm sinh tính theo dương lịch: 1975

– Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại khê thủy dịch là nước dưới khe lớn.

Bep an gia dinh BA062

Hướng bếp cho tuổi ất mão

2. Hướng bếp tốt cho tuổi Ất Mão

Hướng Tây (Phục vị): được sự giúp đỡ, thi cử may mắn, củng cố sức mạnh về tinh thần.

Tây Nam (Thiên y): gia chủ gặp thiên thời, sức khỏe cải thiện

Tây Bắc mang lại sinh khí tốt giúp gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài, phúc lộc vẹn toàn

Đông Bắc (Diên niên) giúp cho mọi sự luôn ổn định, các mối quan hệ trong gia đình được củng cố vững chắc hơn.

3. Hướng bếp xấu gia chủ tuổi Ất Mão nên tránh

Hướng Đông (Tuyệt mệnh): bệnh tật chết người, tang gia bại sản.

Hướng Nam (Ngũ quỷ): gia đình gặp nhiều tai họa, mất nguồn thu nhập, mất việc làm và hay xảy ra cãi lộn.

Hướng Bắc (Họa hại): nhà có hung khí, mang đến điều không may mắn, thất bại.

Đông Nam (Lục sát): nhà có sát khí dễ gặp tai nạn, xáo trộn trong quan hệ tình cảm, dễ dẫn đến thù hận và kiện tụng.

Khi thiết kế ngôi nhà được đặt theo một trong các hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây thì hướng bếp cho tuổi ất mão có thể đặt hướng bếp quay về một trong những hướng này nhưng không được đặt cùng với hướng nhà bởi theo phong thủy thì hướng bếp kỵ với hướng nhà.

4. Một số kiêng kỵ khi đặt bếp cho gia chủ tuổi Ất Mão

– Mọi bệnh tật đều sinh ra từ bếp nấu nên cần chú ý đặt hướng bếp ở những hướng hung và nhìn về hướng tốt theo quan niệm tọa hung hướng cát trong phong thủy. Gia chủ tuổi ất mão nên đặt bếp tọa các hướng xấu như hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam, mang ý nghĩa thiêu đốt đi những điều không may mắn và không tốt lành. Bên cạnh đó, hướng bếp tuổi ất mão nên được đặt nhìn về những hướng tốt lành như Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Đặt bếp nhìn về những hướng này thì gia chủ sẽ nhanh có phúc.

– Bồn rửa là nơi xả trôi những điều không may mắn, bởi vậy nên đặt ở hướng xấu như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam.

– Không nên bố trí cửa bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà bởi như vậy sẽ mang lại bệnh tật và tai ương cho gia đình.

– Nên tránh đặt bếp có cửa sổ phía sau, không nên đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh.

– Gian bếp nên được đảm bảo đầy đủ ánh sáng, tránh để bếp bị quá ẩm thấp và tối tăm. Khi thiết kế bếp phải có cửa thông gió hoặc máy khử mùi để không khí trong bếp dễ dàng lưu thông, luôn luôn trong lành.

– Bếp cần phải đặt ở cung sơn chủ và cung tương hợp- mặt hậu của nhà nên thiết kế bếp ở trong cùng của ngôi nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cần phải chú ý đến sự tương hợp của cửa và nơi đặt bếp, như vậy đường tài lộc của gia chủ mới có thể thăng tiến.

– Kỵ đặt bếp trên giếng nước hoặc bể, hầm rút vì khi đặt ở những vị trí này người thân trong gia đình thường hay ốm đau.

– Bàn ăn là đồ vật không thể thiếu trong phòng bếp. Việc bố trí bàn ăn cũng phải hợp theo phong thủy thì công danh của gia chủ mới thuận lợi bởi vậy không nên đặt bếp ngay dưới xà ngang. 

tu-bep-go-xoan-dao-hoang-anh-gia-lai chac-chan-ben-dep

Hướng bếp tuổi ất mão

– Trong những căn bếp hiện đại không thể nào thiếu chiếc tủ bếp tiện dụng để trang trí cho phòng bếp thêm sang trọng, hiện đại. Màu sắc phù hợp nhất với gia chủ ất mão là màu gỗ nên lựa chọn gỗ xoan đào làm tủ bếp với màu cánh gián tự nhiên mang lại không gian ấm cúng, giữ hòa khí vui vẻ cho các thành viên trong gia đình mỗi khi dùng cơm. 

Có thể bạn quan tâm: Vật liệu tủ bếp acrylic là gì? Có nên làm tủ bếp bằng gỗ acrylic hay không? Click xem ngay bằng đường dẫn link màu xanh nhé! 

Các tin khác: