Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy mang đến tài lộc

Ngày đăng: 12/08/2021

Phòng bếp là không gian quan trọng thứ 2 của một ngôi nhà sau phòng khách, đây là nơi giữ lửa hạnh phúc của gia đình, quyết định đến tiền tài của gia đình. Chính vì thế mà việc bố trí phòng bếp đúng theo phong thủy luôn được nhiều gia đình quan tâm. Vậy đâu là cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy để mang may mắn, tiền tài đến cho gia đình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy mang đến tài lộc

1. Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy – vị trí đặt bếp nấu

– Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam thì bếp nấu không nên đặt ở những vị trí ngược với hướng nhà, điều này có nghĩa là lưng bếp phải được thiết kế sao cho đưa về hướng cửa, tránh cho việc vừa mở cửa ra là nhìn ngay thấy bếp. Tuy nhiên, với một số trường hợp đã được thiết kế từ trước mà không thể thay đổi được thì gia chủ có thể sử dụng vách ngăn, bình phong hay rèm cửa để ngăn cách, với cách này, gia chủ có thể làm giảm các luồng khí xấu từ ngoài đi vào trong bếp.

– Ngoài ra, bếp nấu cần được kê dựa vào tường và không nên đặt cạnh tại cửa sổ. Không để những vật nhọn chiếu trực tiếp vào trong khu vực bếp nấu vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

– Hỏa và thủy là 2 yếu tố xung khắc trong phong thủy, chính vì vậy gia chủ không nên đặt gần tại những vị trí có nước. Để có thể đảm bảo được sức khỏe cho các thành viên và mang lại may mắn cho gia đình, gia chủ nên đặt bếp nấu tại những hướng sau đây:

+ Hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà: 2 hướng này thuộc hành Mộc mà Mộc có thể ” dưỡng” hỏa, ngoài việc tài vận và sức khỏe được củng cố mà gia đình con được quý nhân phù trợ.

+ Hướng Đông Bắc của nhà: hướng Bắc là hướng thuộc hành thổ mà Hỏa và Thổ là 2 yếu tố tương sinh, nếu gia chủ đặt bếp ở hướng này thì gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn.

cach-bo-tri-phong-bep-hop-phong-thuy

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy mang đến cuộc sống tài lộc

>>> Bạn đang không biết nên lựa chọn chất liệu gỗ nào để làm tủ bếp thì tủ bếp gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu. 

2. Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy – vị trí đặt bếp và chậu rửa

– Trong phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa trong khi đó chậu rửa thuộc hành Thủy mà 2 yếu tố này là 2 điều tố xung khắc, chính vì vậy bếp nấu – chậu rửa cần phải bố trí một cách hợp lý để tránh gây ra bất lợi cho gia chủ.

– Nếu không gian phòng bếp của gia đình tương đối nhỏ mà phải bố trí bếp và chậu rửa ở vị trí thẳng hàng nhau thì cần phải tạo khoảng cách tối thiểu là 60cm. Còn nếu gia đình may mắn sở hữu 1 không gian bếp rộng thì nên bố trí bếp – chậu rửa ở các vị trí vuông góc với nhau để đem lại may mắn.

– Chậu rửa thuộc hành thủy nên vị trí tốt nhất nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc còn bếp nấu thuộc hành hỏa nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Đông Bắc.

cach-bo-tri-phong-bep-hop-phong-thuy-1

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy – vị trí đặt bếp và chậu rửa hợp lý

3. Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy – vị trí đặt tủ lạnh

– Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy chung của 1 ngôi nhà. Vì tủ lạnh thuộc hành Kim nên tủ lạnh nên được đặt ở trong phòng bếp.  Bởi vì bếp thuộc hành Hỏa, Hỏa quá vượng cần phải có sự hiện diện của yếu tố kim để tạo nên sự cân bằng.

– Tuy nhiên, không phải vị trí nào ở trong phòng bếp của gia đình cũng thích hợp để bố trí tủ lạnh. Ví dụ như: tủ lạnh không được đặt gần bếp nấu hay đối diện với bếp nấu bởi khí nóng của bếp nấu tỏa ra mỗi khi nấu nướng và hơi lạnh từ tủ lạnh tỏa ra chắc chắn sẽ xung khắc với nhau và điều này đồng nghĩa với việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình.

– Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất nên đặt ở hướng Đông Nam và hướng Bắc.

>>> Để không gian phòng bếp nhà mình không những hợp phong thủy mà còn vô cùng cá tính và gọn gàng. Bạn hãy tham khảo thêm 30 mẫu tu bếp đẹp và đặc biệt không bao giờ lỗi mốt của Hpro

4. Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy – vị trí đặt cửa phòng bếp

– Theo phong thủy, cửa phòng bếp không nên bố trí ở vị trí nằm trên đường thẳng với cửa chính của ngôi nhà vì nó có thể gây ra nhiều bệnh tật và những mất mát về tiền bạc của gia đình.

– Cửa phòng bếp cũng không đặt nằm trên 1 bức tường với phòng ngủ và không nên tạo thành 1 đường thẳng với cửa trước hoặc cửa sổ để tránh các luồng khí của trong ngôi nhà chuyển động quá nhanh.

Bên trên là cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ có thể tham khảo để bố trí phòng bếp sao cho hợp lý mang đến cho gia đình nhiều sức khỏe và tài lộc.

>>> Tham khảo thêm: Kiêng kỵ phong thủy nhà ở tuổi 1977 bạn nên lưu tâm. 

Các tin khác: