Cách bố trí phòng bếp đẹp và sáng tạo cho không gian nhỏ

Ngày đăng: 12/08/2021

Với những không gian bếp nhỏ như các căn hộ chung cư, nhà lô phố ở các đô thị lớn hiện nay thì việc bố trí phòng bếp sao cho đẹp, tiện dụng, tiết kiệm được không gian diện tích khiến nhiều người bị ” lúng túng”. Tuy nhiên, cũng không phải cứ không gian rộng mới làm được điều này. Điều này có thể thực hiện đơn giản bằng cách bố trí phòng bếp đẹp và sáng tạo ở dưới đây.

Cách bố trí phòng bếp đẹp và sáng tạo cho không gian nhỏ

Phòng bếp là một không gian chiếm vị trí đặc biệt quan trọng trong mỗi nhà, đây là nơi mà gia đình cùng sum họp với những bữa cơm thơm ngon và cùng nhau trò chuyện sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Bố trí phòng bếp đẹp, thông minh không những giúp cho phòng bếp trở nên khoa học và gọn gàng mà còn giúp cho sức khỏe của gia đình.

1. Cách bố trí phòng bếp đẹp và sáng tạo cho không gian nhỏ – sử dụng nội thất tủ bếp phù hợp

Với những gian bếp có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng tủ bếp chữ I hoặc chữ U – đây là những kiểu dáng tủ bếp khá linh hoạt, có thể tiết kiệm được tối đa không gian diện tích mà việc sử dụng vẫn được thuận tiện nhờ cách thiết kế thông minh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thiết kế kịch trần để tận dụng tối đa không gian lưu trữ đồ dùng cho gia đình.

cach-bo-tri-phong-bep-dep

Cách bố trí phòng bếp đẹp và thông minh

2. Cách bố trí phòng bếp đẹp và sáng tạo cho không gian nhỏ – lựa chọn màu sắc hợp lý

Đối với không gian phòng bếp bạn sẽ có ít sự lựa chọn về màu sắc hơn so với một số không gian khác trong ngôi nhà như: phòng ngủ, phòng khách,…Màu sắc của phòng bếp nên lựa chọn những gam màu tươi sáng, tránh sử dụng gam màu nóng vì bếp nấu là nơi tỏa ra các nguồn năng lượng nóng nên cần phải sử dụng những gam màu dịu nhẹ, tươi sáng để tạo nên sự hài hòa. Màu trắng luôn là gam màu được yêu thích sử dụng trong những căn bếp nhỏ bởi vì nó sẽ giúp bếp của bạn trở nên sáng sủa hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phòng bếp với toàn màu trắng sẽ khiến căn bếp trở nên ” tẻ nhạt”. Bạn có thể tạo điểm nhấn với một số màu sắc như: xanh, vàng, vân gỗ, ghi,… cho các đồ nội thất trong nhà.

cach-bo-tri-phong-bep-dep-5

Cách bố trí phòng bếp đẹp cho nhà nhỏ với cách lựa chọn màu sắc hợp lý

>>> Gợi ý một số màu gỗ sồi giúp cho căn phòng bếp của gia đình trở nên độc đáo, ấn tượng hơn. 

3. Cách bố trí phòng bếp đẹp và sáng tạo cho không gian nhỏ – tận dụng mọi không gian lưu trữ

Phòng bếp là nơi chứa nhiều các loại đồ điện tử gia dụng, các dụng cụ nhà bếp phục vụ cho việc nấu nướng của người nội trợ, vì thế bạn cần biết cách tận dụng triệt để không gian để lưu trữ, đảm bảo được sự gọn gàng và tiện dụng cho phòng bếp.

Bạn có thể sử dụng hệ thống các ngăn kéo để tận dụng tối đa không gian và một số ý tưởng sau đây:

– Thêm kệ xoay vào trong các ngăn tủ: có thể bộ tủ bếp của gia đình bạn có nhiều ngăn, nhiều kệ nhưng vẫn còn những không gian trống chưa được sử dụng một cách triệt để. Bạn hãy tìm ra những chỗ trống đó và sắm thêm một vài chiếc kệ xoay giúp tận dụng tối ưu diện tích phía trong tủ – đây là ý tưởng tuyệt vời tránh lãng phí không gian lưu trữ. Với những chiếc kệ xoay này, chắc chắn bạn sẽ lưu trữ được ” kha khá” đồ đạc đấy.

cach-bo-tri-phong-bep-dep-1

Cách bố trí phòng bếp đẹp và sáng tạo cho không gian nhỏ bằng cách tận dụng mọi không gian lưu trữ

– Thêm kệ nhựa ở sát mép cửa: nhiều gia đình thường bỏ trống những khoảng tường ở gần mép cửa. Để tận dụng không gian lưu trữ, bạn có thể lắp đặt một vài chiếc kệ nhựa, nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến không sản sử dụng mà còn làm tăng không gian để bạn lưu trữ một vài đồ dùng nhỏ xinh. 

cach-bo-tri-phong-bep-dep-2

Cách bố trí phòng bếp đẹp và sáng tạo cho không gian nhỏ bằng cách tận dụng mọi không gian lưu trữ

– Thêm các hộp để phân loại thực phẩm: hãy thêm một vài chiếc hộp bằng gỗ hay giá inox để phân chia các loại thực phẩm. Phòng bếp của gia đình bạn cũng sẽ trở nên gọn gàng hơn nhờ ý tưởng này.

cach-bo-tri-phong-bep-dep-3

Cách bố trí phòng bếp đẹp và sáng tạo cho không gian nhỏ bằng cách tận dụng mọi không gian lưu trữ

– Sử dụng các hộp đựng đồ có cùng kích thước: thực tế hiện nay khi bạn mua các hộp đồ để lưu trữ đồ ăn, bạn sẽ có thói quen mua với kích thước tùy hứng. Và đây chính là nguyên nhân khiến phòng bếp của bạn trở nên lộn xộn dù bạn có sắp xếp chúng 1 cách khéo léo đi chăng nữa. Những chiếc hộp với nhiều kích cỡ khác nhau khi sắp xếp sẽ tốn không nhỏ không gian diện tích. Bạn hãy chọn những chiếc hộp có cùng kích thước để bếp trở nên gọn gàng và đựng được nhiều thực phẩm hơn.

cach-bo-tri-phong-bep-dep-4

Cách bố trí phòng bếp đẹp và sáng tạo cho không gian nhỏ bằng cách tận dụng mọi không gian lưu trữ

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 mẫu tủ bếp đẹp màu trắng – tiện dụng, không lo lỗi mốt 

Các tin khác: