Cách bố trí lục bình gỗ trong nhà hợp phong thủy mang lại tài lộc

Ngày đăng: 10/12/2022

Cách bố trí lục bình gỗ trong nhà không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của cả một ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến phong thủy. Bài viết dưới đây của nội thất Hpro sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của lục bình đối với phong thủy, cũng như cách chơi lục bình gỗ giúp tàu vận gia đình đi lên, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Cách bố trí lục bình gỗ trong nhà hợp phong thủy mang lại tài lộc

1. Lục bình gỗ là gì?

Lục bình gỗ hay còn được biết đến với tên gọi là lộc bình gỗ. Đơn giản là những chiếc bình gỗ với nhiều kích cỡ khác nhau và được sử dụng để trang trí trong phong thủy. Ngoài lục bình gỗ thì còn có lục bình gốm sứ… đây là những món đồ quen thuộc xuất hiện nhiều trong nhà các gia đình Việt Nam. Lục bình gỗ có kiểu dáng đơn giản thân phình to, cổ thắt lại, miệng bình loe ra. Với hình dạng đặc trưng như vậy lục bình gỗ mang đến giá trị phong thủy rất lớn. Có rất nhiều lục bình được làm từ các loại gỗ quý hiếm mang giá trị kinh tế cao và giá trị phong thủy cao.

cach-bo-tri-luc-binh-go

Cặp lục bình gỗ

cach-bo-tri-luc-binh-go-3

Lục bình đa dạng kiểu dáng, kích thước

2. Ý nghĩa lục bình gỗ

Với hình dáng đặc trưng của lộc bình, miệng loe, cổ dài và bụng phình to có thể thu và giữ khí vô cùng tốt. Ngoài ra trên thân lục bình người ta còn điêu khắc long phượng giúp lưu chuyển và tụ khí, duy trì năng lượng tốt. Chính vì vậy lục bình có ý nghĩa phong thủy rất lớn mang lại những điều tốt đẹp cho gia đạo.

cach-bo-tri-luc-binh-go-2

Lục bình gỗ mang ý nghĩ phong thủy lớn

Theo quan niệm của người Á Đông, lộc bình chính là biểu tượng cho sự phát triển, sinh sôi, nảy nở. Phần cổ bình thắt lại giúp giữ gìn của cải, đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Lục bình gỗ hành Mộc mang đến sự ấm cúm, cân bằng vận khí, giúp phát triển vận mệnh cho người sở hữu.

cach-bo-tri-luc-binh-go-1

Lục bình gỗ giúp gia tăng sự lưu chuyển, hội tụ của các trường năng lượng

Khi trưng bày lục bình gỗ trong nhà sẽ giúp gia tăng sự lưu chuyển, hội tụ của các trường năng lượng thu về những khí tốt nhất cho gia đình. Chính vì vậy, tại các gia đình thường sử dụng 1 hoặc 1 cặp lục bình gỗ trang trí phòng khách hoặc khu vực thờ cúng để thu hút những vận khí tốt vào nhà.

3. Cách chơi lục bình gỗ

Không phải tất cả gia chủ đều biết cách chơi lục bình gỗ, đặt lục bình ở vị trí nào mới là đúng phong thủy. Vậy nên đặt lục bình ở đâu?

Bố trí lục bình khu vực thờ cúng

Phòng thờ, khu vực thờ cúng là không gian tâm linh được đề cao nhất trong gia đình, nơi đây để thờ cúng ông bà, tổ tiên cũng là nơi để con cháu bày tỏ tấm lòng biết ơn cội nguồn và cầu xin được sự che chở bảo bọc. Có hai cách để bố trí lục bình:

cach-bo-tri-luc-binh-go-5

Bố trí lục bình phòng thờ tạo vẻ uy nghi, bề thế

Đặt lục bình ở hai bên bàn thờ: Đối với những cặp lục bình có kích thước lớn thì gia chủ nên đặt ở 2 bên bàn thờ hoặc hai bên hai bên cửa của phòng thờ. Cách bố trí này giúp tạo nên vẻ uy nghi, bề thế, trang nghiêm bay tỏ lòng biết ơn, thành kính đến với tổ tiên và các vị thần linh.

cach-bo-tri-luc-binh-go-4

Đặt lục bình hai bên bàn thờ

Đặt lục bình trên bàn thờ: Những cặp lục bình có kích thước nhỏ (30 – 60cm) sẽ được bố trí trên bàn thờ. Gia chủ đặt cân đối lục bình hai bên và có thể sử dụng cắm hoa. Lục bình gỗ để bàn thờ bên trong chứa nước hành Thủy biểu thị sự gột rửa để không gian thờ cúng luôn sạch sẽ, giúp loại bỏ hung tàn, khí giữ.

cach-bo-tri-luc-binh-go-6

Đặt lục bình trên bàn thờ

Bố trí lục bình gỗ trong phòng khách

Lục bình gỗ trang trí phòng khách có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Phòng khách là khu vực quan trọng nhất trong một căn nhà là nơi thích hợp để trưng bày lục bình gỗ. Xét trên phương diện phong thủy phòng khách là nơi tiếp nhận mọi vận khí và sau đó phân tán đi các khu vực khác.  Chính vì thế, lục bình lớn nên được trưng bày hai bên hông cửa hoặc hai bên kệ tivi và cân đối với diện tích căn phòng để mang lại sự hài hòa cho nội thất phòng khách. Những loại lục bình có chạm trổ điêu khắc nên được quay hướng ra ngoài giúp không gian phòng khách bề thế, sang trọng, sau một thời gian dài có thể quay ngược lại để tạo ra sự mới lạ.

cach-bo-tri-luc-binh-go-7

Bố trí lục bình hai bên kệ tivi

Lục bình giúp chiêu dụ tài lộc, chính vì vậy vị trí đặt lộc bình cần phải có đủ ánh sáng, thông thoáng, có người qua lại có như vậy mới thu hút được nhiều sinh khí mang đến tài lộc, sự thịnh vượng. Tuyệt đối không nên trưng bày lục bình ở những vị trí góc khuất, u tối, ẩm thấp, thiếu ánh sáng.

cach-bo-tri-luc-binh-go-8

Bố trí lục bình hai bên cửa nơi có nhiều ánh sáng, thông thoáng

Bố trí lục bình tại văn phòng công ty

Không chỉ riêng nhà ở tại văn phòng làm việc các công ty cũng được bố trí lục bình gỗ nhằm mang lại may mắn. Những khu vực như quầy lễ tân, quầy thu ngân, khu vực tiếp khách… Cần lựa chọn và trang trí những lục bình có kích thước phù hợp đặt ở vị trí bên hông quầy hoặc khu vực kệ giúp thu hút vượng khí, tài lộc trong kinh doanh.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích nhất liên quan đến cách bố trí lục bình gỗ được nội thất Hpro tham khảo từ các nguồn thông tin chính thống. Hy vọng bài viết nay đã mang đến cho độc giả những nguồn kiến thức hữu ích nhất.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các mẫu tủ bếp đẹp nhất hiện nay biến hóa không gian bếp tiện nghi và hiện đại hơn

Các tin khác: