Cách bố trí bếp đẹp cho không gian hẹp gọn gàng, ấm cúng hơn

Ngày đăng: 13/08/2021

Có rất nhiều gia chủ hiện nay nuôi nấng giấc mơ sở hữu một ngôi nhà rộng lớn. Tuy nhiên với sự bùng nổ dân số hiện nay tại các thành phố lớn thì những căn hộ chung cư, nhà lô phố mọc lên ngày càng nhiều. Đặc điểm của những căn nhà này đó rất eo hẹp về diện tích sử dụng. Chính vì thế, bạn cần phải biết những cách bố trí bếp đẹp cho không gian hẹp dưới đây để ứng dụng và khắc phục nhược điểm cho ngôi nhà của mình. 

Cách bố trí bếp đẹp cho không gian hẹp gọn gàng, ấm cúng hơn

Sở hữu một gian bếp nhỏ không phải là điều quá tiêu cực. Bởi có rất nhiều cách để bạn bố trí, sắp xếp không gian bếp nhỏ trở nên gọn gàng, ấm cúng và có tổ chức hơn. có thể biến tấu không gian nhỏ trông có vẻ ấm cúng, đầy đủ và có tổ chức hơn mà không còn chật chội, bí bách. Dưới đây là 5 cách bố trí bếp đẹp cho không gian hẹp trở nên gọn gàng và ấm cúng hơn hẳn. Cùng Hpro tham khảo nhé! 

1. Bỏ đi hoặc chuyển những đồ dùng không cần thiết trong căn bếp

Thay vì việc ước mơ một ngôi nhà có diện tích bếp rộng thì tại sao bạn không chủ động hơn trong việc tạo nên một không gian bếp rộng rãi dù diện tích có nhỏ hẹp đi chăng nữa. Bạn hãy tập thói quen sắp xếp những đồ dùng nhà bếp và bỏ đi những đồ dùng nhà bếp không còn giúp ích được cho gia đình để không gian này trở nên rộng rãi và sáng hơn.

Bố trí bếp đẹp cho không gian hẹp

Bỏ đi những đồ dùng không cần thiết trong gian bếp sẽ giúp gian bếp đẹp cho không gian hẹp trở nên thông thoáng và gọn gàng hơn

Việc bỏ hoặc chuyển đi những đồ dùng không còn cần thiết trong gian bếp là cách nhanh chóng nhất để giúp gian bếp thêm phần thông thoáng và rộng rãi. Những đồ vật không thường xuyên hoặc rất ít khi sử dụng trong quá trình nấu nướng thì hãy chuyển nó cho người nhà bạn sử dụng hoặc thanh lý,… để nhà bếp đỡ lộn xộn và được giải phóng đi những đồ dùng không còn cần thiết. 

2. Sử dụng kệ mở thay thế cho các ngăn tủ 

Có rất nhiều gia chủ hiện nay sở hữu gian bếp nhỏ bỏ qua những chiếc kệ mở gắn tường bếp. Tuy nhiên, sau khi dọn dẹp và bỏ đi những đồ dùng không còn cần thiết thì đồ dùng nhà bếp của gia đình cũng không còn quá nhiều thứ. Chính vì vậy, để bếp nhỏ thêm phần thông thoáng thì bạn có thể thay thế tủ bếp trên bằng hệ thống kệ mở gắn tường. Cách này vừa giúp bạn lưu trữ được những đồ dùng nhà bếp cần thiết, thuận tiện khi cần sử dụng lại giúp không gian sinh hoạt của gia đình thêm phần thoáng và gọn hơn rất nhiều. Còn những vật dụng nguy hiểm như dao, kéo thì bạn có thể cất vào ngăn kéo tủ bếp.  

Bố trí bếp đẹp cho không gian hẹp

Sử dụng kệ mở gắn tường thay thế cho tủ bếp trên là giải pháp hiệu quả trong bố trí bếp đẹp cho không gian hẹp

Bạn hãy xem xét thật kỹ thiết kế kệ gỗ gắn tường thay cho tủ bếp trên này nhé. Thiết kế này vừa tạo sự tiện ích cao lại vừa không tốn quá nhiều diện tích trong gian bếp. Chỉ cần sắp xếp những đồ dùng nhà bếp cần thiết trên kệ gỗ có sức lưu trữ lớn và linh hoạt các loại bát, đĩa, lọ gia vị,… là sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá không gian trên mặt bàn bếp.  

>>> Bạn sở hữu căn bếp rộng và hiện đại với bộ tủ bếp gỗ lát lào chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn cho không gian bếp của gia đình. 

3. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian bếp hẹp thêm thoáng đãng 

Nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào kết hợp màu sơn trắng của tủ bếp sẽ khiến cho không gian bếp nhà bạn vừa rộng rãi lại vừa mát mẻ. Không những vậy, màu trắng còn là gam màu tạo nên hiệu quả cao trong việc nới rộng không gian. 

Bố trí bếp đẹp cho không gian hẹp

Bố trí bếp đẹp cho không gian hẹp nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và màu trắng chủ đạo tạo nên sự thoáng mát, rộng rãi

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách lắp thêm gương trong nhà bếp với hiệu ứng phản sáng. 

4. Nên sử dụng những phụ kiện, thiết bị bếp có sức lưu trữ lớn

Những vật dụng nhà bếp có sức lưu trữ lớn sẽ là một lợi thế dành cho bếp đẹp cho không gian hẹp. Gia đình bạn có thể lưu trữ và bảo quản rất nhiều đồ dùng, vật dụng nhà bếp thuận tiện, bạn chỉ cần thao tác đóng mở cánh tủ là có thể tìm thấy vật dụng mà mình cần sử dụng. 

Bố trí bếp đẹp cho không gian hẹp

Phụ kiện bếp có sức lưu trữ lớn sẽ giúp cho không gian bếp hẹp nhà bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp ngay tức thì

Với những cách bố trí bếp đẹp cho nhà nhỏ trên thì việc sở hữu một không gian bếp eo hẹp đã không còn là mối lo lắng của bất kì gia chủ nào. Biết cách tận dụng tối đa không gian bếp và những phụ kiện nhà bếp thì căn bếp nhỏ của bạn sẽ trở nên thu hút và công năng hơn rất nhiều.

 >>> Hình ảnh tủ bếp gỗ đẹp Hpro đã thi công và hoàn thiện 100% đến với các khách hàng. 

Các tin khác: