Cách bài trí phòng bếp nhỏ thông minh giúp bếp rộng ” thênh thang”

Ngày đăng: 06/03/2023

Phòng bếp nhỏ sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc sắp xếp đồ dùng, di chuyển, nấu nướng. Điều này sẽ được giải quyết 1 cách thông minh nếu bạn áp dụng cách bài trí phòng bếp nhỏ cực thông minh ở dưới đây.

Cách bài trí phòng bếp nhỏ thông minh giúp bếp rộng ” thênh thang”

1. Cách bài trí phòng bếp nhỏ – lựa chọn nội thất và bài trí nội thất

1.1. Tủ bếp

– Bất cứ 1 phòng bếp nào đều cần phải sử dụng các ngăn tủ để có thể lưu trữ vật dụng nấu nướng 1 cách gọn gàng và ngăn nắp. Bạn nên lựa chọn tủ bếp có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ. Những ngăn tủ mở cũng sẽ là giải pháp để nhà bếp trông được rộng rãi hơn. Tủ bếp chữ I và chữ L là sự lựa chọn số 1 dành cho phòng bếp nhỏ. Thiết kế này giúp tiết kiệm tối đa không gian diện tích mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tủ bếp sát trần để tối đa hóa không gian sử dụng. Bạn có thể sắp xếp 1 số đồ dùng ít dùng tới 1 cách gọn gàng. Ngoài ra, với kiểu tủ bếp này, bạn cũng nên lắp đặt một vài ngăn tủ bằng cửa kính để không gian trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn.

cach-bai-tri-phong-bep-nho-1

Cách bài trí phòng bếp nhỏ với tủ bếp thông minh

1.2. Bàn ăn

– Khi bạn sở hữu 1 phòng bếp nhỏ, ngoài việc lựa chọn tủ bếp phù hợp, bạn cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng nếu 1 đặt một bộ bàn ăn cho không gian phòng bếp. Nếu bạn lựa chọn được loại bàn ăn phù hợp và bài trí 1 cách khoa học, gian bếp của bạn sẽ vô cùng thông thoáng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Với phòng bếp nhỏ, bạn nên lựa chọn bàn ăn kiểu dáng hình tròn hoặc hình vuông. Đây là kiểu dáng bàn ăn có thể tiết kiệm được diện tích, mang đến sự ấm cúng. Xu hướng lựa chọn bàn ăn hiệu nay là kiểu bàn ghế thanh mảnh, đơn giản và không góc cạnh. Bàn ăn nên được bố trí sát tường để đảm bảo không gian di chuyển thuận tiện.

cach-bai-tri-phong-bep-nho-2

Cách bài trí phòng bếp nhỏ với bàn ăn phù hợp

>>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách trang trí nhà bếp kiểu mới độc lạ, ấn tượng dưới 15m2 siêu gọn – siêu tiện nghi

2. Cách bài trí phòng bếp nhỏ – bố trí đồ dùng, thiết bị nhà bếp hợp lý

– Do phòng bếp là không gian thực hiện nhiệm vụ chính là nơi nấu nướng, tạo nên những bữa ăn cho gia đình. Bạn cần phải đảm bảo rằng trong gian bếp phải được bố trí các đồ dùng cần thiết phục vụ việc nấu nướng. Những thiết bị – đồ dùng cơ bản trong nhà bếp là: bếp nấu, chậu vòi rửa, giá xoong nồi, giá bát đĩa, giá dao thớt,… Bạn cần tìm kiếm cho chúng được những vị trí hợp lý.

– Với phòng bếp nhỏ, bạn không nên sử dụng đồ dùng có kích thước quá lớn. Chúng sẽ chiếm nhiều không gian diện tích của gian phòng. Trong khi đó, những đồ dùng có kích thước nhỏ vẫn đảm bảo được công năng sử dụng.

– Trong gian bếp được phân chia thành 4 khu vực chức năng chính sau:

+ Khu vực chậu rửa thường sẽ được bố trí tại trung tâm tủ bếp. Đây là không gian để bạn rửa sạch thực phẩm, dụng cụ nấu nướng. Ngoài ra, đây cũng là nơi lưu trữ các loại rác thải trước khi được đem đi xử lý. Khu vực này sẽ được bố trí các dụng cụ thiết bị như: chậu – vòi rửa, thùng đựng rác. Nếu còn không gian, bạn có thể bố trí máy rửa bát, máy sấy bát.

+ Khu vực chuẩn bị: khu vực này sẽ được bố trí các dụng cụ – thiết bị như: giá dao thớt, các loại đồ dùng chế biến thực phẩm. Khu vực này thường được bố trí giữa khu vực chậu rửa và khu vực nấu nướng.

+ Khu vực nấu nướng được đặt bếp nấu, giá đựng xoong nồi. Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm lò nướng hoặc lò vi sóng.

+ Khu vực bát đĩa để bạn sắp xếp bát đĩa, đồ đựng thực phẩm. Bạn nên bố trí khu vực này ở ngay trên khu vực chậu rửa để thuận tiện nhất cho việc dọn dẹp.

cach-bai-tri-phong-bep-nho-3

Cách bài trí phòng bếp nhỏ với 4 khu vực chức năng chính.

 >>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách bố trí phòng bếp nhỏ chưa đầy 10m2 siêu đẹp và Không tốn kém chỉ bằng 1 hệ tủ bếp gỗ sồi nga của Hpro. 

Các tin khác: