8 mẹo phong thủy nhà ở hút tài lộc trong năm mới 2017

Ngày đăng: 27/03/2017

Chắc rằng gia chủ nào cũng muốn nhà mình đón được nhiều tài lộc trong năm mới để có một cuộc sống sung túc, dồi dào về tiền bạc và sức khỏe. Vậy hãy áp dụng ngay 8 mẹo phong thủy nhà ở hút tài lộc trong năm mới Đinh Dậu 2017 dưới đây để giúp gia đình bạn có thể hiện thực hóa được những điều mong muốn trên nhé.

8 mẹo phong thủy nhà ở hút tài lộc trong năm mới Đinh Dậu 2017

1. Cửa nhà luôn thông thoáng 

Luồng không khí lưu thông trong ngôi nhà tượng trưng cho nguồn tài lộc theo phong thủy. Chính vì vậy, luồng khí trong căn nhà phải được di chuyển và lưu thông trong khắp các phòng, các ngõ ngách của ngôi nhà để giúp cho nguồn tài lộc được phát tán đều, không nên quá nhanh hãy quá chậm. Gia chủ cũng nên chú ý sắp xếp gọn gàng đồ đạc trong ngôi nhà mà không nên để quá lộn xộn gây cản trở luồng khí tốt lưu thông.

Phong thủy nhà ở hút tài lộc trong năm mới

Phong thủy nhà ở hút tài lộc trong năm mới

2. Vệ sinh cửa chính luôn sạch sẽ, sáng bóng  

Theo phong thủy thì cửa chính là lối ra vào của cát khí do đó khi nhìn vào cửa chính thì có thể đoán ngay được gia chủ sẽ nhận nhieeuf hay ít tài khí hoặc luồng khí đó là tốt hay xấu. Để luồng khí lưu thông một cách dễ dàng nhất thì gia chủ cần vệ sinh, lau chùi nhà cửa sạch sẽ để mang lại tài lộc và thịnh vượng vào trong nhà.  

3. Trồng những loại cây mang ý nghĩa phú quý 

Nếu gia chủ có thể trồng một số loại cây tượng trưng cho phú quý như cây hoa lan, cây đồng tiền hay cây quất… Tất cả những loại cây này đều mang một nguồn năng lượng tốt giúp nuôi dưỡng các nguồn tài lộc khác nhau và sản sinh ra cát khí mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình. 

Trồng những loại cây mang ý nghĩa phú quý trong ngôi nhà

Trồng những loại cây mang ý nghĩa phú quý trong ngôi nhà

4. Chú ý luồng ánh sáng trong ngôi nhà

Theo phong thủy thì ánh sáng có tác dụng cải thiện vấn đề tài chính cho gia chủ, nhất là với những gia đình đang gặp bế tắc về tiền bạc. Luôn mở cửa sổ ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam hoặc sử dụng đèn trang trí thường xuyên chiếu vào những hướng này để có thể khai thông và trợ vận tiền tài, lộc.

5. Treo tranh phong thủy

Những bức tranh phong thủy không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho không gian mà nó còn mang vai trò vô cùng quan trọng. Tranh các chép, tranh mẫu đơn và tranh hoa hướng dương có tác dụng chiêu tài và chiêu lộc. Tuy nhiên, khi treo tranh phong thủy trong nhà cần phải chọn đúng hướng phù hợp với công việc của gia chủ để có thể chiêu tài được như ý.   

Treo tranh phong thủy trong ngôi nhà có tác dụng dẫn dắt tài lộc

Treo tranh phong thủy trong ngôi nhà có tác dụng dẫn dắt tài lộc

6. Tránh để trống các ngăn tủ lạnh 

Tủ lạnh nếu được lắp đầy cũng sẽ liên quan đến nguồn tài lộc trong ngôi nhà của bạn. Lấp đầy những thức ăn trong tủ lạnh không chỉ đảm bảo nguồn thục phẩm tươi ngon mà nó cũng tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào. Cũng vì vậy, khi để trống khoang tủ lạnh cũng đồng nghĩa với việc gia đình có ít tài lộc. 

Luôn lấp đầy ngăn tủ lạnh

Luôn lấp đầy ngăn tủ lạnh

>>> Xem thêm: Đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh có hợp theo phong thủy không? 

7. Trong bếp luôn có món ăn ngon hoặc trái cây tươi

Bếp đại diện cho nguồn năng lượng trong ngôi nhà, nó cũng mang ý nghĩa là kho bạc của gia đình. Chính vì thế, việc bày biện các loại trái cây tươi, những món ăn ngon sẽ giúp bạn có cảm hứng để kiếm tiền và giúp cuộc sống gia đình trở nên khá giả hơn. Một bộ tủ bếp là đồ vật không thể thiếu được trong bất cứ gian bếp nào. Hãy tham khảo ngay những bộ tủ bếp gỗ sồi nga đẹp được thiết kế hợp phong thủy của Hpro. 

8. Trưng bày những linh vật phong thủy

Những đồ vật nhỏ trang trí cho ngôi nhà có tác dụng mang lại tài lộc, may mắn, giàu có, phú quý cho gia chủ như bình tài lộc, tượng Phật cười, cây tiền, thuyền tài lộc, tiền xu cổ,… được rất nhiều gia chủ sử dụng từ xưa đến nay để thu hút thêm tài lộc cho cả gia đình. Bạn có thể lựa chọn một biểu tượng đại diện cho năng lượng hợp mệnh của mình để hút tài lộc vào trong căn nhà.

Trên đây là 8 mẹo phong thủy nhà ở hút tài lộc trong năm mới mà gia chủ nào cũng cần phải nắm để có một cuộc sống nhiều tài lộc, bình an và thịnh vượng. 

>>> Xem thêm: 5 lưu ý quan trọng trong thiết kế phong thủy nhà ở hình chữ L

Các tin khác: