7 mẹo thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 không phải ai cũng biết

Ngày đăng: 27/05/2020

Vẫn với quỹ diện tích nhỏ. Tuy nhiên, không gian thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 nhà bạn sẽ rộng ra hơn rất nhiều nếu bạn đã áp dụng những mẹo thiết kế giúp nới rộng diện tích cho không gian phòng ngủ nhỏ mà không phải ai cũng biết trong bài viết này.

7 mẹo thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 không phải ai cũng biết

1. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 bằng cách sử dụng tủ quần áo hợp với màu tường

Như đã biết, một chiếc tủ quần áo chiếm khá nhiều diện tích trong không gian phòng ngủ. Nếu bạn chọn một chiếc quần áo có màu sắc nổi bật, bạn sẽ thấy rõ nó đã khiến không gian phòng ngủ trông nhỏ đi hơn. Vì vậy, hãy khôn ngoan lựa chọn những chiếc tủ quần áo hợp với màu tường để thiết kế phòng ngủ 4m2 có cảm giác không bị thu nhỏ hơn bởi chiếc tủ quá nổi bật và cồng kềnh.

thiet-ke-phong-ngu-nho-4m2-1

Sử dụng tủ quần áo có màu sắc đồng bộ với màu tường để tạo cảm giác không gian không bị nhỏ đi bởi đồ nội thất này

2. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 thế nào với trần nhà?

Ý tưởng sơn trần nhà màu sắc nổi bật và sử dụng một chiếc rèm cửa cùng tông màu nối dài từ trần nhà đến sàn sẽ đánh lừa thị giác để tạo cảm giác phòng ngủ như rộng ra hơn và gây sự chú ý của người nhìn tập chung nhiều hơn vào điểm nổi bật này mà không chú ý đến việc không gian phòng ngủ của bạn khá hạn hẹp.

thiet-ke-phong-ngu-nho-4m2-2

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 mang đến sự phá cách bởi trần nhà đỏ cùng chiếc rèm cùng màu kéo dài đến mặt sàn

3. Thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 bằng cách tạo tiêu điểm ở bức tường phía đối diện

Một lần nữa bạn có thể thu hút sự chú ý trong không gian phòng ngủ bằng việc trang trí cho bức tường đối diện nổi bật hơn. Sử dụng giấy dán tường có họa tiết nhỏ nhắn sẽ tạo cảm giác cho không gian thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 có chiều sâu hơn và trông rộng ra hơn.

thiet-ke-phong-ngu-nho-4m2-3

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 bằng cách sử dụng tranh ảnh, vật trang trí ở tường đối diện sẽ gây sự tập chung thị giác để bạn không còn cảm thấy sự eo hẹp về không gian

4. Sử dụng nội thất trong suốt trong thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2

Với bất kỳ một không gian nào thì đồ nội thất trong suốt luôn đem lại tính thẩm mỹ cao và sự mới lạ. Đặc biệt nội thất trong suốt còn giúp những không gian phòng ngủ nhỏ trông không rộng hơn so với đồ nội thất thường.

thiet-ke-phong-ngu-nho-4m2-4

Sử dụng nội thất trong suốt tạo cảm giác không lấn chiếm diện tích trong không gian phòng ngủ

5. Sử dụng tông màu đen trắng để thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2

Sự kết hợp kinh điển của 2 tông màu đen và trắng chưa bao giờ bị lỗi mốt. Trong khi màu trắng giúp không gian phòng ngủ nhỏ trộng sáng sủa và rộng rãi hơn rất nhiều thì màu đen sẽ là điểm nhấn nhá thêm để khiến không gian phòng ngủ không bị tẻ nhạt mà trở nên trẻ trung và hiện đại. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng tỷ lệ phần trăm màu đen trong không gian phòng ngủ nên ít hơn nhiều so với màu trắng.

thiet-ke-phong-ngu-nho-4m2-5

Không gian phòng ngủ nhỏ màu đen trắng hiện đại

>>> Chia sẻ một vài bí quyết và 19 mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2 cho bạn và gia đình

6. Sử dụng màu sắc thế nào khi thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2?

Bạn có thể tạo một ảo giác quang học đơn giản trong không gian phòng ngủ nhỏ bé của mình bằng cách sơn màu trần nhà nhẹ nhàng hơn so với màu tường. Cách làm này sẽ tạo ra cảm giác phòng ngủ sâu hơn, rộng hơn và thoáng hơn nhiều.

Và đừng quên những màu sắc nhạt sẽ khiến cho ranh giới giữa các đồ dùng nội thất, các mảng tường bị nhòa đi. Vì thế mà tạo cảm giác cho không gian như mở rộng ra thêm rất nhiều.

Một cách làm khác nữa để tạo độ sâu cho không gian phòng ngủ hơn đó là bạn hãy dùng thử với một tông màu nhưng với nhiều sắc độ khác nhau.

thiet-ke-phong-ngu-nho-4m2-6

Những gam màu nhạt luôn đem đến sự nhẹ nhàng cho không gian phòng ngủ và tạo cảm giác khoảng cách sẽ các đồ nội thất nhòa hơn

7. Bố trí nội thất phòng ngủ theo chiều dọc

Nếu bạn muốn thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 sao cho có tính thẩm mỹ và đảm bảo công năng nhất thì hãy áp dụng cách bố trí nội thất phòng ngủ theo chiều dọc. Như vậy, bạn đã có thể tận dụng tối đa không gian phòng ngủ nhỏ của mình một cách thông minh.

thiet-ke-phong-ngu-nho-4m2-7

Bố trí nội thất phòng ngủ theo chiều dọc để đảm bảo công năng sử dụng cho không gian phòng ngủ nhỏ

>>> Còn 50 mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp xinh này dành cho những gia đình muốn thiết kế phòng ngủ với chi phí thấp nhất

Các tin khác: