7 dụng cụ nhà bếp nhiều vi khuẩn nhất bạn cần quan tâm

Ngày đăng: 06/03/2023

Nhà bếp được coi là trung tâm ngôi nhà, là cái nôi tạo nên những món ăn đặc sắc và những bữa cơm ấm áp. Tuy nhiên đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Sau đây là 7 dụng cụ nhà bếp tích tụ nhiều vi khuẩn nhất mà bạn cần quan tâm và vệ sinh chúng. 

7 dụng cụ nhà bếp nhiều vi khuẩn nhất bạn cần quan tâm

7-dung-cu-nha-bep-1

Vi khuẩn trong nhà bếp

1. Lò vi sóng

Lò vi sóng là một vật dụng quan trọng và khá phổ biến trong mỗi nhà bếp hiện nay. Tác dụng của lò vi sóng là nơi làm chín hoặc hâm nóng lại thức ăn. Tuy nhiên, đây chính là 1 trong 7 dụng cụ nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn nhất nếu không vệ sinh chúng sau mỗi lần chế biến thức ăn. 

Theo lời khuyên của các chuyên gia, mỗi gia đình nên vệ sinh lò vi sóng sau mỗi lần chế biến thức ăn, đặc biệt là làm sạch những vị trí tay nắm hay bảng điều khiển để bài trừ vi khuẩn gây bẩn.

2. Chậu rửa 

7-dung-cu-nha-bep-2

Chậu rửa bát là nơi chứa nhiều vi khuẩn

Tuy chậu rửa lúc nào cũng có nước nhưng đây cũng là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn , nhất là chỗ nắp đậy. Thường là những loại vi khuẩn như Ecoli hay Coliform.

Phải khử trùng sau mỗi ngày và vệ sinh cả tay cầm, vòi nước và những khu vực xung quanh chậu rửa. 

3. Thớt

Những loại thớt bằng gỗ cũng là 1 trong 7 loại dụng cụ nhà bếp hay chứa vi khuẩn,  nhất là chúng tích tụ trong những vệt nứt của thớt. Các loại bỏ vi khuẩn là bạn nên chuẩn bị 2 thớt cho 2 loại riêng biệt : hoa quả và thức ăn. Sau khi sử dụng thớt thì bạn nên rửa bằng nước rửa bát và dùng nước ấm tráng lại rồi lau khô bằng khăn. Không được để thớt ướt cất đi vì môi trường ẩm ướt rất hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

>>> Hpro có báo giá phụ kiện tủ bếp inox 304 cho những khách hàng có nhu cầu tìm hiểu. 

4. Máy pha cà phê

7-dung-cu-nha-bep-3

1 trong 7 ldụng cụ nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn

Bạn là người thích cà phê và có máy pha cà phê sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, máy pha cà phê chứa nhiều vi khuẩn. Bạn nên vệ sinh thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn ra nhé. Khi đó những tách cà phê sẽ ngày càng ngon miệng và thơm hơn.

5. Hộp đựng đồ ăn

Những hộp đựng thức hay ăn chai nước tận dụng có thể chứa nhiều vi khuẩn lây chéo từ tay của bạn. Những đồ này cần phải rửa thật kĩ càng, sạch sẽ bằng nước rửa chén sau đó dùng nước nóng tráng lại và lau khô. 

6. Thùng rác

7-dung-cu-nha-bep-4

Thùng rác là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất

Thùng rác chính là 1 trong 7 dụng cụ nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn nhất. tất cả những đồ thừa, rác thải bạn đều vất vào thùng rác. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, kỹ càng thì đây là nơi có thể phát sinh nguồn bệnh trong nhà. Vì thế hãy sử dụng thùng rác phải có nắp, và dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên để hạn chế và ngăn ngừa vi khuẩn trong thùng rác phát tán ra ngoài.

7. Khăn cọ rửa bát

Sau mỗi lần rửa bát đũa thì khăn cọ rửa lại tích tụ thêm được 1 lượng vi khuẩn. Bạn cần phải giặt sạch sẽ dụng cụ này và cũng tráng qua nước nóng.

Hãy kiểm tra lại xem 7 dụng cụ nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn đã đủ chưa. Hãy vệ sinh chúng ngay để tránh được nguồn mầm bệnh sinh sôi và phát tán trong nhà nhé. 

Mẫu tủ bếp acrylic đẹp kèm bàn đảo đa năng theo phong cách Châu Âu của Hpro

>>> Bật mí cách sắp xếp phụ kiện tủ bếp gọn gàng, ngăn nắp mà bạn không nên bỏ qua. 

Các tin khác: