7 điều nên tránh trong phong thủy nhà ở ai cũng nên biết

Ngày đăng: 10/07/2021

Trong cuộc sống, công việc từ xưa đến nay thì phong thủy nhà ở là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Nếu gia chủ biết vận dụng tốt nhất thuật phong thủy thì gia đình sẽ luôn nhận được những luồng khí tốt, tránh được những khí xấu. Chính vì thế, gia chủ nào cũng cần nắm được 7 điều nên tránh trong phong thủy nhà ở dưới đây. 

>>> Xem thêm: Những vấn đề quan trọng trong bố trí phong thủy nhà ở 2017

7 điều nên tránh trong phong thủy nhà ở

1. Tránh để lối đi hành lang quá tối

Sai lầm mà nhiều gia chủ mắc phải đó là để hành lang quá tối không có ánh đèn nào thắp sáng. Nên bố trí cửa ra vào có đầy đủ ánh sáng,  quang đãng sẽ giúp ngôi nhà thu hút được nguồn năng lượng tốt, đêm đến sự hạnh phúc, vui vẻ cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ tuyệt đối không nên thiết kế hành lang sâu hun hút mà nên lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng vừa đủ. Ngoài ra có thể trang trí thêm bằng những bức tranh hoặc chậu cây cảnh ở vị trí này để tạo nên sự tươi tắn.  

tranh-de-hanh-lang-toi

Tránh để hành lang quá tối

2. Không nên để hệ thống ống nước bị rò rỉ

Tuy có rất ít gia chủ lưu tâm về vấn đề này nhưng hệ thống ống nước nếu bị rò rỉ mà không được sửa chữa ngay thì sẽ đồng nghĩa với năng lực tài chính, thậm chí là ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, nếu chủ nhân của ngôi nhà có kinh nghiệm thì nên gọi ngay những đội chuyên sửa chữa ống nước rò rỉ càng sớm càng tốt. Tuy đây chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và nó sẽ làm tiêu tan đi năng lượng tích cực của cả ngôi nhà.   

3. Tránh kê một bên giường quá sát với tường

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà gia đình nào cũng hay mắc phải. Nếu chiếc giường bị kê quá sát với tường nhà hoặc được bố trí trong một góc nhà sẽ làm phong tỏa tất cả nguồn năng lượng tốt khi bạn say ngủ. Việc kê sai vị trí của giường ngủ khiến vượng khí không thể lưu thông và người nằm ngủ không có một giấc ngủ dễ dàng. 

Tránh kê giường quá sát với tường hoặc nằm ở góc tường chết

Tránh kê giường quá sát với tường hoặc nằm ở góc tường chết

4. Không nên đặt những chậu hoa, cây cảnh đã chết trong ngôi nhà hoặc để ngoài sân

Những thực vật đã chết sẽ mang lại điều xui cho gia đình. Dù được bố trí ở trong nhà hay ngoài sân thì nó cũng sẽ tác động không tốt đến gia đình. 

5. Không được lắp đặt những tấm gương lớn đối diện với nhau

Trong phong thủy nếu 2 tấm gương lớn được lắp đặt đối diện với nhau là điều tối kỵ. Nếu đặt như vậy sẽ khiến cho nguồn năng lượng đối lập giữa 2 chiếc gương phản xạ khiến người thân của bạn gặp phải những nguồn khí có hại. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ xinh xắn hoặc những bình thủy sinh để trang trí thêm cho ngôi nhà. 

6. Tránh đặt tivi trong phòng ngủ

Đây là sai lầm nghiêm trọng và được xem là thứ giết chết mối quan hệ vợ chồng một cách thầm lặng. Những đồ điện tử như ti vi hay điện thoại dễ khiến tình cảm vợ chồng bị đi xuống và không nên đặt trong ăn phòng ngủ. Phòng ngủ luôn là không gian riêng tư của mỗi người, bởi vậy không nên để bị tác động bởi những đồ vật khác.  

khong-bo-tri-ti-vi-trong-phong-ngu

Tránh bố trí ti vi trong phòng ngủ

7. Tránh bố trí bếp đối diện của nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ

Nhà vệ sinh là nơi chứa uế khí và có nhiều hung khí tích tụ bởi vậy nếu đặt bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả gia đình. Không những thế, khi bếp đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm tổn hại đến người nằm ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm cách nào để hóa giải hướng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh 

Trên đây là 7 điều nên tránh trong phong thủy nhà ở ai cũng nên biết. Mong rằng với những thông tin trên gia đình bạn sẽ có một cuộc sống sung túc, thịnh vượng và hạnh phúc như ý muốn. 

Các tin khác: