6 điều tối kỵ khi trang trí phòng khách

Ngày đăng: 28/01/2016

1. Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn

Không nên trang hoàng hoặc treo trên tường những vật có điểm sắc nhọn như kiếm, sừng các loại động vật…vì sẽ dễ sinh ra những hành động bạo lực.

Ngoài ra khi chọn đồ nội thất trong phòng cũng nên lưu ý, thay các vật có đầu sắc nhọn bằng vật trang trí hình tròn.

2. Không treo những bức tranh hung tàn

Những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con ác thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi bộc lộ bạo lực và làm mất không khí ấm cúng của căn phòng.

Bạn có thể lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa hơn về cuộc sống phong túc, môi trường xung quanh, những vị lãnh tụ vĩ đại… để trang trí trên tường.

Ngoài ra, nên treo tranh hoa cỏ, cây cối, sơn thủy hoặc động vật cát tường như: Cá, gà, ngựa, bồ câu, phượng hoàng…. Để đem lại điều tốt lành cho gia đình .

3. Không biến phòng khách thành phòng để đồ

Một phòng khách gồm có quá nhiều vật dụng, quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến không gian phòng khách bị phá vỡ. Rưa rứa, những vật dụng vô dụng sẽ làm giảm giá trị các không gian sống.

4. Không để phòng khách thiếu ánh sáng

Đối với chung cư trên thì ban công không nên đặt quá nhiều chậu hoa cảnh, tránh che mất ánh sáng. Cũng cần để ý, tường phòng khách cũng nên chọn màu tươi sáng. Phòng khách nhiều ánh sáng có thể khiến cho tinh thần con người thoải mái, gia vận thịnh vượng.

5. Không bố trí phòng khách xa cổng ra vào

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên được bố trí, sắp xếp là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cổng ra vào. Điều này giúp khách tới chơi nhà có thể đi thẳng đến phòng khách sau khi bước vào từ cổng mà không phải đi qua những căn phòng khác trước.

6. Nên thiết kế phòng khách hình vuông hoặc hình chữ nhật

Phòng khách có thể thu nạp được nhiều không khí và ánh sáng nhất cũng như tạo được vòng luân chuyển không khí, nên chi nên thiết kế phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật thay vì những hình thù khác.

Bích Châu (tổng hợp)

Các tin khác: