6 điều cần lưu ý nhất trong phong thủy kiến trúc nhà ở

Ngày đăng: 13/03/2017

Từ xưa đến nay thì việc ứng dụng phong thủy kiến trúc nhà ở trong xây dựng và thiết kế nội thất nhà ở được rất nhiều gia chủ áp dụng. Việc thiết kế kiến trúc nhà ở sẽ giúp gia chủ có một cuộc sống an lành và công việc làm ăn thuận lợi, thu hút nguồn tài lộc và thăng tiến công danh. Hôm nay, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong thiết kế nhà ở với 6 điều cần lưu ý dưới đây.  

Phong thủy kiến trúc nhà ở và những vấn đề cần lưu ý 

Yếu tố phong thủy nhà ở không thể giúp được gia chủ thay đổi được vận mệnh nhưng nó lại giúp gia chủ tránh được những tai họa, những điềm xấu để gia đình đón được đại cát đại lợi. Không chỉ thiết kế kiến trúc trong ngôi nhà mà bạn còn phải kết hợp các cảnh quan xung quanh để tạo nên sự hài hòa và thoáng đãng nhất. Sau đây, Nội thất Hpro xin đưa ra một số điều cần chú ý trong phong thủy kiến trúc nhà ở

1. Vị trí các cửa của ngôi nhà 

Lưu ý về vị trí cửa trong ngôi nhà

Lưu ý về vị trí cửa trong ngôi nhà

– Trong phong thủy, khi thiết kế nhà ở thì gia chủ đặc biệt kỵ cửa chính đối diện với cửa ra ban công. nếu phạm điều này sẽ khiến cho gia chủ khó có thể tích tụ tiền bạc trong nhà. Để khắc phục vấn đề này có thể sử dụng rèm che cửa ra ban công hoặc bạn có thể trồng một số cây leo giàn hoặc cây cảnh để có thể giảm bớt những luồng khí xấu.  

– Cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh là xung khắc nhau bởi bếp đại diện cho Hỏa còn nhà vệ sinh đại diện cho Thủy. Sự xung khắc của Hỏa và Thủy sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia chủ và vận khí của gia đình cũng sẽ bị xấu đi. Có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách treo mành dây chuỗi hạt ở ngay trước cửa nhà vệ sinh hoặc trước cửa bếp nấu để hóa giải những luồng khí xung. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kỵ đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính và cách hóa giải

– Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh sẽ khiến cho người nằm ngủ hay bị ốm vặt, ốm lâu ngày không khỏi bênh. Không những vậy nó còn gây ra những tác hại lớn đến sức khỏe. Gia chủ có thể hóa giải điều này bằng cách treo gương dài ở bên ngoài phòng tắm hoặc phòng ngủ và cần phải đóng kín cửa nhà vệ sinh bất cứ lúc nào.  

2. Vị trí bếp và ban công

Trong phong thủy nấu bếp và ban công đặt đối diện với nhau sẽ phạm Xuyên tâm sát khiến chi gia đình khó có thể hòa thuận, đoàn kết, vợ chồng dễ dẫn đến bất hòa và những người thân trong gia đình sẽ không muốn quay trở về nhà. Tốt nhất không nên bố trí theo kiểu này. Tuy nhiên, nếu không di chuyển được bếp ra vị trí khác thì gia chủ có thể áp dụng phương pháp hóa giải sau: đặt cây cảnh, chậu hoa hoặc sử dụng rèm che cửa ở ban công nhằm tạo ra sự che chắn giữa 2 không gian để không thông nhau,

Trong căn bếp thì bộ tủ bếp là đồ vật quan trọng nhất. Nó tượng trưng cho nguồn sinh khí và cung cấp nguồn năng lượng để các thành viên trong gia đình có thể bắt đầu một ngày làm việc hứng thú nhất. Tham khảo ngay các mẫu tủ bếp gỗ sồi nga đẹp và tiện dụng nhất cho gia đình bạn. 

3. Lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh

nha-ve-sinh

Vị trí nhà vệ sinh trong phong thủy kiến trúc nhà ở

Trong phong thủy kiến trúc nhà ở thì vị trí nhà vệ sinh tồi tệ nhất đó là đặt ở chính giữa ngôi nhà. Không gian giữa căn nhà tượng trưng cho Thổ khí với ý nghĩa là nơi cung nuôi dưỡng những cung còn lại trong ngôi nhà. Khi đó, những luồng khí xấu của nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến những cung khác. Biện pháp để hóa giải điều này là chuyển nhà vệ sinh thành kho đồ hoặc có thể bố trí thêm chậu hoa, cây cảnh trước nhà vệ sinh để tăng thêm cát khí và phải luôn đóng cửa nhà vệ sinh.

4. Vị trí cổng nhà 

Nếu khi thiết kế công ra đặt đối diện với góc của một trong những nhà khác ở lân cận thì sẽ gây nên sự bất lợi cho gia chủ. Có thể treo gương ở trước cửa nhà để hóa giải điều này. 

5. Lưu ý về số lượng phòng trong căn nhà

Nên phân chia số lượng phòng trong ngôi nhà hợp phong thủy

Nên phân chia số lượng phòng trong ngôi nhà hợp phong thủy

Trong một ngôi nhà thì không thể thiếu phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh,… Tuy nhiên, trước khi phân chia phòng trong căn nhà cần phải lưu ý về số lượng phòng phù hợp nhất theo phòng thủy: Tổng số phòng trong ngôi nhà nên tránh là 3, 4, 8 bởi vì theo phong thủy những phòng này sẽ là hung. 

6. Mặt bằng diện tích nhà

Khi thiết kế phong thủy kiến trúc nhà ở, dù mảnh đất của gia đình bạn sở hữu có phần méo mó nhưng nhu cầu sử dụng cao nên muốn tận dụng hết phần đất đó nhưng bạn cần nắm được đại kỵ sau đây: Không nên xây dựng nhà có mặt bàng hình tam giác sẽ khiến chi gia đình gặp phải tai họa, không người không của. 

>>> Tham khảo thêm: Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh 

Các tin khác: