5 lưu ý quan trọng trong thiết kế phong thủy nhà ở hình chữ L

Ngày đăng: 27/03/2017

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu tư vấn về phong thủy nhà ở càng tăng cao. Một trong những vấn đề phong thủy nhà ở được nhiều người quan tâm là thiết kế phong thủy nhà ở hình chữ L. Với dạng nhà hình chữ L thì vị trí cửa nhà, phòng ngủ, phòng bếp nằm ở những vị phí nào là phù hợp và cần phải lưu ý đến những vấn đề gì khác nữa để phù hợp nhất theo phong thủy? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhất. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Những nguyên tắc phong thuỷ nhà ở cơ bản không nên xem nhẹ

5 lưu ý cực quan trọng trong phong thủy nhà ở hình chữ L

Nhà ở hình chữ L là một trong những kiểu dáng nhà phổ biến nhất ở Việt Nam từ xưa đến nay. Với những khu đất bị khuyết mất 1 góc thì nhà hình chữ L luôn là sự lựa chọn của gia chủ bởi có thể tận dụng tối đa diện tích đất. Tuy nhiên theo phong thủy thì nhà ở chữ L lại thể hiện sự mất công bằng và thiếu sót. Phong thủy nhà ở hình chữ L được coi là xấu, nếu gia chủ không sắp xếp đúng vị trí những căn phòng trong ngôi nhà thì rất có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến các thành viên sống trong ngôi nhà.

5 lưu ý quan trọng trong thiết kế phong thủy nhà ở hình chữ L

5 lưu ý quan trọng trong thiết kế phong thủy nhà ở hình chữ L

Kiểu dáng chữ L của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống của tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, khi xây nhà hình chữ l gia chủ cần phải chú ý 5 điểm quan trọng nhất sau đây: 

1. Theo phong thủy thì hình chữ L có một đầu được xem như lưỡi dao. Nếu phòng của bé đặt ở vị trí này thì chắc chắn chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và tạo nên tính cách quỷ quái. Còn nếu phòng người lớn ở vị trí này thì sẽ cảm thấy bị bạc đãi.

Đối với trường hợp này, gia chủ có thể sử dụng giải pháp khắc phục từ bên ngoài như trồng cây xanh, làm bồn phun nước, hoặc chiếu đèn pha lên mái nhà để có thể làm vuông lại hình chữ L. Ngoài ra, có thể áp dụng biện pháp khắc phục từ bên trong ngôi nhà như bố trí khéo léo chậu cây cảnh để cân bằng luồng sinh khí. Hoặc có thể treo quả cầu thủy tinh hoặc bắt một ngọn đèn trước nhà có tác dụng cân bằng khí trong ngôi nhà.

2. Với những ngôi nhà dáng chữ L thì vị trí của cửa trước có ảnh hưởng lớn đến vấn đề hôn nhân và tình cảm vợ chồng. Vị trí của phòng ngủ, nhà bếp hay phòng ăn nên thiết kế nằm ở cánh trên của chữ L và ở phía trên cửa ra vào. Nếu gia chủ bố trí các căn phòng phạm vào phong thủy sẽ gây nên mâu thuẫn gay gắt giữa vợ chồng và rất dễ dẫn đến hôn nhân bị tan vỡ.

Cách khắc phục hữu hiệu nhất cho vấn đề này là đặt một tấm gương đối diện với nhà bếp, phòng ăn hay đối diện cửa phòng ngủ có tác dụng rút phần cánh chữ L (tức phần lưỡi dao) lùi lại vào trong nhà. Cách thứ hai là gia chủ có thể treo một tấm gương ở trên vách tường ngoài cánh chữ L. 

>>> Xem thêm: Đặt bếp hướng vào nhà vệ sinh có hợp theo phong thủy không? 

3. Nhà dáng chữ L cũng có rất nhiều kiểu biến thể như kiểu giống chiếc giày ống hoặc có thể là hình chiếc búa. Theo phong thủy thì đây được xem là những biến thể xấu hơn so với kiểu nhà chữ L.

Gia chủ có thể áp dụng một trong những cách sau để khắc phục: Tránh bố trí bếp nấu, bàn làm việc hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa với những ngôi nhà có hình dạng chiếc búa dựng đứng, chỉ nên bố trí những căn phòng này ở phần cán búa, tránh vị trí lưỡi búa. Còn nếu trong trường hợp nhà ở có hình con dao nằm ngang thì gia chủ cần phải bố trí khu vực phòng ngủ ở phần cán dao nhằm tạo nên cảm giác an toàn cho người nằm ngủ.

4. Nên tránh bố trí phòng ngủ, bàn làm việc hay bếp lò ở phần lưỡi dao bởi nó sẽ đem đến những điềm xấu cho các thành viên trong gia đình, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc. 

5. Trong trường hợp nhà ở hoặc phòng ốc có hình chiếc giày ống thì nên tránh đặt cửa ra vào hay giường ở vị trí ngón chân có ý nghĩa tránh khỏi những vấp ngã trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không thể bố trí được theo cách trên thì bạn có thể trồng hoa hay cây cảnh, cây dây leo lên phần đỉnh của chiếc giày để rút bớt đi lực nén.

Trên đây là những lưu ý quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở hình chữ L và cách hóa giải. Nếu bạn còn lo lắng hay có những thắc mắc gì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số mẫu tủ bếp gỗ sồi nga của Nội thất Hpro được thiết kế hợp theo phong thủy.

Các tin khác: