5 điều kiêng kỵ khi thiết kế tủ bếp để tránh rước họa vào nhà

Ngày đăng: 06/11/2017

Trong đời sống khoa học và tâm linh có rất nhiều điều bạn cần phải chú ý để tránh rước họa, gặp những điều không may mắn, phong thủy phòng bếp cũng vậy. Vậy những kiêng kỵ khi thiết kế tủ bếp là gì?

5 điều kiêng kỵ khi thiết kế tủ bếp để tránh rước họa vào nhà

kieng-ky-khi-thiet-ke-tu-bep-1

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế tủ bếp

1. Kiêng kỵ khi thiết kế tủ bếp – tủ bếp đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

– Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa của ông cha ta, tủ bếp đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà ( vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm) là điều cực xấu và cần phải tránh. Vì Trung Cung là 1 cung khá bị động, mà bếp cần phải được đặt ở nơi ổn định và bình an. Vì vậy, nếu bạn đặt bếp ở cung này sẽ gây ra những xáo trộn về sức khỏe, thường xuyên gây ra những khó khăn cho các thành viên trong gia đình.

– Vị trí hoàn hảo để đặt tủ bếp đó chính là vị trí ở sâu trong nhà. Nếu như gia đình bạn có diện tích khá khiêm tốn thì nên chọn 1 không gian sâu trong nhà để lựa chọn làm gian bếp, một mặt của bếp cần nhìn về chỗ thoáng của nhà như: ban công, sân sau,… sẽ mang đến nhiều tài lộc và hạnh phúc cho gia đình.

2.  Kiêng kỵ khi thiết kế tủ bếp – tủ bếp đặt ở vị trí lộ liễu, dễ thấy

– Tủ bếp không nên đặt ở vị trí quá lộ liễu, ngoài ra cũng kiêng kỵ bếp đặt ngay ở cửa chính hoặc đối diện của chính, bởi bố trí như thế sẽ khiến cho ” tài phú đa hao” ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

– Cửa chính của nhà không được nhìn thẳng vào bếp, ngoài xấu về mặt phong thủy mà xét đến yếu tố công năng sử dụng cũng không được đảm bảo bởi người nấu bếp sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát không gian ở bên ngoài.

3. Kiêng kỵ khi thiết kế tủ bếp – phía sau tủ bếp là khoảng trống

– Trong phong thủy thì bếp cần phải được dựa vào tường, sau bếp không nên để trống, làm như vậy thì tài lộc của gia đình mới được giữ vững.

– Ngoài ra, nếu như phía sau của bếp là cửa chính hoặc để cho ánh sáng mặt trời chiếu qua cũng không được tốt gây bất lợi về tài lộc của gia đình. Chính vì vậy không nên bố trí bếp ở những vị trí trống trải, không có tường ở phía sau.

4.  Kiêng kỵ khi thiết kế tủ bếp – đặt nước và lửa cạnh nhau

– Trong ngũ hành tương sinh, bếp thuộc hành hỏa còn chậu – vòi rửa thuộc hành thủy, đây là 2 yếu tố xung khắc, vì vậy không nên đặt quá gần nhau. Đặc biệt, bạn không nên thiết kế bếp kẹp giữa 2 bên đều là nước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia đình.

– Bếp nấu, tủ lạnh, chậu vòi rửa không nên bố trí đối diện mà phải bố trí cách nhau ít nhất từ 20 đến 30cm để tránh Hỏa – Thủy gặp gỡ nhau. Cách bố trí phổ biến nhất đối với các thiết bị nàycủa ông cha ta là theo nguyên tắc tam giác: bếp nấu – chậu rửa – tủ lạnh.

– Nếu như trong quá trình thiết kế bạn vô tình bố trí bếp nấu và chậu rửa đối diện nhau thì có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bố trí 1 chậu xanh ở giữa bếp và chậu rửa để tránh sự xung đột.

>>> Không những đảm bảo hợp phong thủy mà 100 mẫu thiết kế tủ bếp này còn đảm bảo được sự tiện ích và khoa học cho không gian bếp

5. Kiêng kỵ khi thiết kế tủ bếp – đặt hũ gạo ở hướng Đông

– Hũ gạo được coi là nơi chứa nguồn thực phẩm, tài sản của gia đình, đại diện cho sự hưng thịnh về tiền tài và hạnh phúc của gia đình.

– Gạo được sinh ra từ đất nên thuộc hành Thổ, vì vậy hũ gạo nên được đặt ở hướng Đông Bắc và Tây Nam là tốt nhất – vị trí đại lợi, còn nếu đặt hũ đựng gạo ở hướng Đông – hành Mộc (Thổ – Mộc tương khắc) sẽ làm cho kinh tế gia đình bị sa sút.
>>> Tham khảo thêm: Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế tủ bếp gia đình 

Các tin khác: