5 điều kiêng kị nhà bếp khi sắp xếp đồ đạc theo phong thủy

Ngày đăng: 15/08/2021

Trong các gia đinh hiện nay, nhà bếp là một khu vực rất quan trọng. Vì vậy, nếu muốn gia đình luôn được may mắn, sung túc và tiền tài lúc nào cũng xuất hiện thì hãy sắp xếp sắp xếp các đồ đạc trong bếp sao cho hợp với phong thủy. Sau đây là 5 điều kiêng kị nhà bếp khi sắp xếp.

5 điều kiêng kị nhà bếp khi sắp xếp đồ đạc theo phong thủy

5-dieu-kieng-ki-nha-bep-1

Những điều kiêng kị khi bố trí đồ đạc nhà bếp

1. Vị trí chậu rửa bát

Một điều quan trọng là không được đặt bếp giữa tủ lạnh với chậu rửa bát vì nó mang tính thủy, mà thủy lại dập được lửa. Cách tốt nhất là đặt tủ lạnh, bếp, chậu rửa bát theo hình tam giác.

2. Vị trí đặt bếp

5-dieu-kieng-ki-nha-bep-2

Tránh đặt đối diện nhà vệ sinh là 1 trong 5 điều kiêng kị nhà bếp

Theo các chuyên gia phong thủy cho hay, không nên đặt bếp ở những vị trí như có cửa chính đi thẳng vào hay đằng sau bếp có cửa số. Đây là những nơi hay bị gió thổi thẳng vào có thể làm ngọn lửa tắt – là một điều không được tốt. Cần tránh đặt bếp có hướng đối diện với nhà vệ sinh vì đó là nơi có mùi.

3. Đặt bàn thờ ông Táo

Theo quan niệm của người Việt Nam thì Táo quân chính là vị thần cai quản nhà bếp nên được người Việt thờ cúng từ xưa đến nay. bàn thờ ông táo nên đặt ở trên bếp hoặc góc hướng nam.

Cũng nên tránh đặt hướng đối diện với tủ kính hoặc gương  vì dễ bị phản lại hương khói gây bất lợi về mặt phong thủy.

4. Bộ bàn ghế ăn

5-dieu-kieng-ki-nha-bep-3

Nên dùng bếp ăn hình tròn cho nhà bếp

Bàn ăn hình tròn có ý nghĩa mang lại sự sum họp, quây quần bên nhau theo phong thủy. Vì thế bộ bàn ghế hình tròn được các gia đình hết sức ưa chuộng. Bên cạnh đó cũng có thể chọn bàn vuông hoặc chữ nhật nhưng tuyệt đối không được sử dụng những loại bàn có góc sắc cạnh.

Đặt bàn ăn ở góc khuất, tránh cử ra vào hay đối diện bàn thờ. Tuyệt đối tránh đặt bàn ăn ở dưới xa ngang vì nó đem lại những điều không tốt.

5. Đặt thùng gạo

Thông thường các gia đình đặt thùng gạo dưới tủ bếp một cách kín đáo để tránh chuột hay gián. Tuy nhiên, hãy tuyệt đối tránh hướng đông ra nhé.

Trên đây là 5 điều kiêng kị nhà bếp mà nội thất Hpro đã tư vấn cho các bạn. Nếu cần tư vấn thêm thì trân trọng kính mời các bạn hãy đến với nội thất Hpro CS1 số 17 ngõ 40 Trung Kính Hà Nội và CS2 509 Nguyễn Văn Cừ Hà Nội để được tư vấn kĩ.

>>> Có thể bạn cần: Ý tưởng bố trí, trang trí cửa sổ bếp đẹp, tạo điểm nhấn cho không gian bếp nhà mình. 

Sau đây là công trình nội thất Hpro đã từng thi công nhà bếp

Các tin khác: