3 vị trí quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở việt nam

Ngày đăng: 14/03/2017

Phong thủy nhà ở việt nam được xem là yếu tố quan trọng để có thể tạo nên một không gian sống hoàn hảo, thu hút thêm tài lộc, sức khỏe và sự bình an của gia đình. Dù bạn là người không mấy quan tâm đến vấn đề phong thủy nhà ở thì cũng cần tuân theo phong thủy ở 3 vị trí quan trọng nhất trong căn nhà, đó chính là vị trí cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp. Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây để có thể bố trí 3 khu vực trên hợp nhất theo phong thủy nhé.  

>>> Tham khảo thêm: 6 điều cần lưu ý nhất trong phong thủy kiến trúc nhà ở

Cách bố trí 3 khu vực quan trọng nhất theo phong thủy nhà ở việt nam

Nếu 3 khu vực này được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút thêm những năng lượng tích cực và thu hút thêm nhiều tài lộc, tạo nên nhiều cơ hội thăng tiến công danh, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu không được bố trí hợp lý thì sẽ khiến cho các năng lượng tích cực xâm nhập vào nhà và gây nên những khó khăn trong cuộc sống của gia đình. Bởi vậy, bạn cần phải tham khảo những thông tin ngay sau đây và cần phải tuân theo phong thủy 3 khu vực chính trong kiế trúc nhà ở Việt Nam.

1. Vị trí của cửa chính

Tránh để góc tường nhà khác hướng thẳng vào cửa chính

Tránh để góc tường nhà khác hướng thẳng vào cửa chính

Trong căn nhà thì cửa chính được ví như “cái miệng”. Chính vì thế mà khi lựa chọn nơi bố trí cửa phải đảm bảo không có vật cản hay trở ngại để tránh tắc nghẽn hay ngăn chặn những dòng chảy tích cực vào trong căn nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải loại bỏ đi những năng lượng xấu xâm nhập vào ngôi nhà như tránh những góc cạnh của bức tường nào đó  hoặc góc nhà của một ngôi nhà nào đó ở lân cận chiếu thẳng vào cửa chính của nhà mình.  

2. Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy 

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở việt nam

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở việt nam

Theo nghiên cứu thì con người thường dành ra 1/3 thời gian cho việc giải trí, nghỉ ngơi. Chính vì vậy, phòng ngủ của gia đình phải được bố trí ở nơi yên tĩnh và tràn đầy sức sống để gia đình có thể cảm thấy thoải mái nhất cho việc nghỉ ngơi. Điều quan trọng nhất trong bố trí phòng ngủ đó là cửa chính của căn phòng và cách kê giường ngủ. 

Thiết kế phòng ngủ nên để theo hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi theo phong thủy thì 2 kiểu dáng này tạo nên sự ổn định và thoải mái nhất cho việc nghỉ ngơi. Những hình khối khác sẽ không thể làm cân bằng được dòng năng lượng chảy trong cả căn phòng. Nên đặt giường ngủ dựa vào một bức tường chắc chắn và một góc giường đối diện với cửa chính của phòng. Lối lên giường cũng phải thuận tiện từ cả 2 phía.  

3. Vị trí nhà bếp

Vị trí đặt bếp và bố trí bếp hợp phong thủy

Vị trí đặt bếp và bố trí bếp hợp phong thủy

Trong phong thủy nhà ở việt nam thì phòng bếp cũng được coi là một trong ba không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Phòng bếp là nơi lưu trữ thực phẩm trong nhà để tạo nên năng lượng cho các thành viên trong gia đình. Nó tác động trực tiếp đến sức khỏe của những người trong nhà. Bởi vậy, cần phải giữ cho không gian bếp luôn được gọn gàng, sạch sẽ, đảm bảo tất cả những đồ dùng nhà bếp đều hoạt động được. Bố trí bếp ở nơi thông thoáng nhưng tránh đặt bếp quay về hướng xấu bởi như vậy sẽ làm cho những năng lượng tiêu cực xâm nhập vào trong nhà gây nên những vấn đề về tiền bạc và sức khỏe.

Bộ tủ bếp gỗ sồi nga giá rẻ với màu sắc sáng cùng đường vân gỗ đẹp tự nhiên được bố trí hợp phong thủy này chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một không gian trẻ trung, hiện đại nhưng nhẹ nhàng, sạch đẹp để gia đình bạn có thể thưởng thức những bữa ăn ngon lành nhất trong không gian này. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kỵ đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính và cách hóa giải

Các tin khác: